การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การประมาณการรายได้การขายห้องพักในแผนการตลาดโรงแรม

Rate this item
(7 votes)

การประมาณการรายได้การขายห้องพัก หรือ Room Revenue Forecast ของแต่ละปี เป็นกระบวนการที่มีความสำคัญต่อการวางแผนการตลาดของโรงแรม ตลอดจนการวางแผนการบริหารจัดการส่วนต่างๆ ของโรงแรมที่จะต้องสอดคล้องและสัมพันธ์กันกับอัตราการเข้าพักของลูกค้า อัตราค่าห้องพักเฉลี่ยย และรายได้จากค่าห้องพักที่คาดว่าจะได้รับ ซึ่งจะนำไปใช้ในการคิดคำนวณประมาณการค่าใช้จ่าย และกำไรที่คาดว่าจะได้รับต่อไป

โดยทั่วไปแล้วโรงแรมต่างๆ จะมีการจัดทำประมาณการรายได้จากการขายห้องพักอยู่ในแผนธุรกิจของตนเองไว้ตั้งแต่ต้นเพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจ แต่ประมาณการรายได้จากการขายห้องพักที่จัดทำไว้นี้จะเป็นประมาณการรายได้ของแต่ละปีแบบคร่าวๆ ในภาพกว้างที่มีการวางแผนไว้ล่วงหน้า ซึ่งเมื่อจะนำมาใช้งานจริงจำเป็นที่จะต้องมีการจัดทำรายละเอียดในแผนการตลาดของแต่ละปีอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่คาดการณ์ไว้ว่าจะเกิดขึ้นในปีหน้า

ในการจัดทำประมาณการรายได้การขายห้องพักของแต่ละปี ในเบื้องต้นผู้จัดทำจะต้องนำเอาประมาณการรายได้การขายห้องพักจากแผนธุรกิจที่ได้ประมาณการไว้ทั้งปีมาแตกเป็นประมาณการรายได้จากการขายห้องพักในแต่ละเดือน โดยมีตัวแปรหลักและสาระที่สำคัญดังนี้ :

monthly room revenue forecast

 1. จำนวนวันในแต่ละเดือนที่โรงแรมเปิดให้บริการ (ที่พักบางแห่งจะมีการปิดให้บริการในบางวัน จำนวนวันที่ขายได้ก็จะลดน้อยลงไป)
 2. จำนวนห้องพักที่ขายได้ในแต่ละวัน คือจำนวนห้องพักทั้งหมดที่มีอยู่ในโรงแรมที่จะสามารถนำออกมาขายได้ (ถ้ามีแผนปิดห้องพักระยะยาวเพื่อการปรับปรุง ก็ต้องลดจำนวนห้องลง)
 3. จำนวนห้องพักที่มีขายได้ทั้งเดือน  เป็นผลคูณของข้อ 1 และ ข้อ 2
 4. ประมาณการอัตราการเข้าพักในแต่ละเดือน (Occupancy Rate) เป็นการประมาณการความต้องการ (Demand) ของตลาด ตามสภาพแวดล้อมของธุรกิจ เช่นฤดูกาลเดินทางท่องเที่ยว กิจกรรมพิเศษที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เป็นต้น ซึ่งเป็นปัจจัยที่มีผลต่ออัตราการเข้าพัก
 5. ประมาณการจำนวนห้องพักที่คาดว่าจะขายได้ในแต่ละเดือน เป็นจำนวนห้องพักที่ได้จากการคำนวณจากข้อ 3 และ ข้อ 4 ซึ่งจำนวนห้องพักที่คาดว่าจะขายได้นี้นอกจากจะนำมาใช้ในการคิดคำนวณประมาณการรายได้จากการขายห้องพักของโรงแรมแล้ว ยังจะนำไปใช้ในการคิดคำนวณต้นทุนค่าใช้จ่ายผันแปรของส่วนต่างๆ ภายในโรงแรม นอกจากนี้ยังจะนำไปใช้ในการประมาณการรายได้ของฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม และการคิดคำนวณรายได้อื่นๆ ของโรงแรม ตลอดจนการวางแผนการบริหารจัดการโรงแรมในแต่ละเดือนให้สอดคล้องกันด้วย 
 6. ประมาณการอัตราค่าห้องพักเฉลี่ยในแต่ละเดือน (Average Room Rate - ARR. หรือ Average Daily Rate - ADR.) อัตราค่าห้องพักเฉลี่ยของโรงแรมในแต่ละเดือนจะเปลี่ยนแปลงไปตามส่วนผสมของลูกค้า สภาพแวดล้อมทางธุรกิจ ความต้องการของตลาด และความสามารถในการแข่งขัน ที่จะต้องประมาณการไว้ให้สอดคล้องกับความเป็นจริง
 7. ประมาณการรายได้จากการขายห้องพัก (Room Revenue) เป็นผลจากการคำนวณ โดยนำเอาข้อ 5 และ ข้อ 6 มาคูณกัน ก็จะเป็นประมาณการรายได้ในแต่ละเดือน
 8. ประมาณการรายได้ค่าห้องพักเฉลี่ยจากจำนวนห้องพักที่มีอยู่ทั้งหมด (Revenue Per Available Room - Rev.PAR.) เป็นการคิดคำนวณเพื่อให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการหารายได้จากห้องพักที่มีอยู่ทั้งหมดภายในโรงแรมโดยการนำเอารายได้จากการขายห้องพักในแต่ละเดือนตามข้อ 7 มาหารด้วยจำนวนห้องพักที่มีขายได้ตลอดทั้งเดือนตามข้อ 3

โดยทั่วไปแล้วผู้ที่ทำแผนการตลาดของโรงแรมในแต่ละปี จะต้องมีการแจกแจงตัวเลขรายได้จากการขายห้องพักในแต่ละเดือนให้คร่าวๆ ดังที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นไว้ในแผนการตลาด สำหรับโรงแรมขนาดใหญ่ที่มีลูกค้าหลาย Market Segments มีการขายห้องพักในราคาที่แตกต่างกันในแต่ละ Market Segment ซึ่งจะมีการให้บริการลูกค้าที่แตกต่างกันด้วยนั้น หลังจากที่ได้ประมาณการรายได้จากห้องพักของแต่ละเดือนแล้วก็จะนำเอาตัวเลขที่ได้มาแตก แจกแจงเป็นรายละเอียดย่อยของแต่ละ Market Segment อีกต่อหนึ่ง เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น และนำไปกำหนดแผนปฏิบัติงานของแผนกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้สอดคล้องกับแต่ละ Market Segment เพราะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของแต่ละ Market Segment มีความต้องการ และพฤติกรรมผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป การทำแผนการปฏิบัติงานตามกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของแต่ละ Market Segment จะส่งผลต่อต้นทุนในการให้บริการที่แตกต่างกันไป

เมื่อได้ประมาณการรายได้จากการขายห้องพักตามวิธีการข้างต้นแล้ว แผนกต่างๆ ในโรงแรมที่จะนำเอาประมาณการอัตราเข้าพักเฉลี่ย (Occupancy Rate) ของแต่ละเดือนไปใช้ในการคิดคำนวนค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (Operating Budget) สอดคล้องกับ Occupancy Rate ที่ได้มีการประมาณการไว้

สำหรับแผนกที่มีหน้าที่หารายได้อื่นๆ ให้แก่โรงแรมเช่น F&B, Laundry เป็นต้น Occupancy Rate ก็จะถูกนำมาใช้ในการประมาณการรายได้จากแขกที่เข้าพักในโรงแรม โดยคำนวณเป็นสัดส่วนที่น่าจะเป็นไปได้ว่าลูกค้าที่เข้าพักจะใช้บริการ

ถ้าเดือนใดทางโรงแรมไม่สามารถหาลูกค้ามาใช้บริการได้ตามเป้าของ Occupancy Rate ค่าใช้จ่ายต่างๆ และรายได้จากการขายสิค้าและบริการอื่นๆ ที่ได้ประมาณการไว้ก็มักจะพลาดเป้าไปด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้า Occupancy Rate พลาดเป้าไปมาก ส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องก็จะพลาดเป้าไปมากด้วยเช่นกัน ดังนั้นการขายห้องพักในแต่ละเดือนทางโรงแรมต้องพยายามทำ Occupancy Rate ให้เข้าเป้าไว้ก่อนแม้ว่ารายได้จากการขายห้องพักจะไม่เป็นไปตามเป้าก็ต้องยอม ไม่เช่นนั้นจะเสียกระบวนไปทั้งโรงแรม

Last modified on Saturday, 27 December 2014 06:53
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) เพิ่มม…

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) เพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจ

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ Customer Relationship Management (CRM) เป็...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจ...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้อง...

เทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพ…

เทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพักจำนวนเท่าเดิม

ใกล้จะถึงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) เข้ามาทุกที และมีแนวโน้มว่าฤดูกาลท่...

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Stopover

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Stopover

การท่องเที่ยวแบบ Stopover หรือการแวะท่องเที่ยวระหว่างทางก่อนการเดินทางไปยัง...

Lead Time กับ Revenue Management

Lead Time กับ Revenue Management

Lead Time ในวงการธุรกิจโรงแรมเป็นคำที่ใช้กล่าวถึงระยะเวลาที่มีการจองห้องพัก...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้666
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้666
เดือนนี้เดือนนี้23154
ทั้งหมดทั้งหมด4834428

We have 82 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area