การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

โรงแรมที่ดีต้องมีลูกค้าที่หลากหลาย

Rate this item
(6 votes)

การขายห้องพักโรงแรมนอกจากจะขายให้มีอัตราการเข้าพักที่สูงและมีรายได้เข้ามาสู่โรงแรมตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้ได้แล้ว ยังต้องคำนึงถึงสัดส่วนของลูกค้าแต่ละชาติที่จะเข้ามาใช้บริการให้มีความหลากหลายอีกด้วย ถ้าโรงแรมขายห้องพักที่มีอยู่ให้กับลูกค้าชาติใดชาติหนึ่งมากเกินไป จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของโรงแรมในระยะยาวยากที่จะเปลี่ยนแปลงได้ในระยะเวลาอันสั้น และมีความเสี่ยงสูงถ้าเกิดวิกฤติและส่งผลกระทบต่อตลาดนักท่องเที่ยวชาตินั้นๆ

นักท่องเที่ยวแต่ละชาติมีวัฒนธรรมของตนเอง มีพฤติกรรมการใช้บริการโรงแรมที่แตกต่างกัน ซึ่งพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวบางชาติอาจจะเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจของนักท่องเที่ยวจากชาติอื่นๆ หรือนักท่องเที่ยวบางชาติมีค่านิยมของคนในชาติในลักษณะของชาตินิยมที่เข้มข้นก็ไม่อยากที่จะพักอาศัยอยู่ท่ามกลางคนชาติอื่นที่เป็นปฏิปักษ์ต่อชาติคนเองที่มารวมตัวอยู่ด้วยกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นถ้าโรงแรมหนึ่งมีลูกค้าจากชาติใดชาติหนึ่งอยู่เป็นจำนวนมากจนกระทั่งเห็นว่าเป็นลูกค้าส่วนใหญ่ในโรงแรม ก็อาจจะทำให้ลูกค้าจากบางชาติไม่อยากที่จะเข้ามาใช้บริการและหลีกเลี่ยงไปใช้บริการโรงแรมอื่นแทน

โรงแรมที่ดีต้องมีภาพลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวนานาชาติยอมรับได้ ไม่ตะขิดตะขวงใจหรือรู้สึกอึดอัดในการมาใช้ชริการ ดังนั้นโรงแรมต้องดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดให้เกิดความหลากหลายของลูกค้าที่จะมาใช้บริการโดยคำนึงถึงปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ของนักท่องเที่ยวหรือลูกค้าชาติต่างๆ ที่มาใช้บริการดังนี้ 

 • ค่านิยม
  ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดในค่านิยมของลูกค้าต่างชาติที่มาใช้บริการโรงแรมในบ้านเราได้แก่นักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ที่มีความเป็นชาตินิยมที่เข้มข้น ที่แม้ว่านักท่องเที่ยวจากทั้ง 2 ประเทศนี้จะมีภาษาและวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกัน แต่ในเบื้องลึกแล้วประชาชนของทั้ง 2 ชาตินี้ไม่ค่อยลงรอยกันอันเป็นผลสืบเนื่องจากประวัติศาสตร์จนเกิดค่านิยมที่ขัดแย้งกัน
 • การกินการอยู่
  วัฒนธรรมด้านการกินการอยู่ของลูกค้าแต่ละชาติก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อโรงแรม เห็นได้ชัดจากโรงแรมที่มีกรุ๊ปทัวร์จากจีนอยู่เป็นจำนวนมาก ก็จะมีลูกค้าจากชาติตะวันตกน้อย เพราะนักท่องเที่ยวจากจีนจะส่งเสียงอึกทึกครึกโครมแบบไม่เกรงใจใคร ในขณะที่นักท่องเที่ยวจากชาติตะวันตกจะชอบความเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวสูง รวมทั้งวัฒนธรรมในการรับประทานอาหารของนักท่องเที่ยวชาวจีน และนักท่องเที่ยวจากชาติตะวันตกที่แตกต่างกันมากอีกเช่นกัน
 • การเมือง
  การเมืองของแต่ละชาติก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อการใช้บริการโรงแรมของนักท่องเที่ยวแต่ละชาติ เพราะถ้าโรงแรมไหนมีนักท่องเที่ยวจากชาติที่มีนโยบายเป็นปฏิปักษ์กับชาติอื่นๆ อย่างรุนแรงมาใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวจากชาติอื่นๆ ไม่กล้ามาใช้บริการที่โรงแรมนั้นๆ
 • รูปแบบการใช้ชีวิต (Life Style)
  รูปแบบการใช้ชีวิต (Life Style) ของนักท่องเที่ยวแต่ละชาติระหว่างการพักอาศัยอยู่ในโรงแรมอาจจะมีความขัดแย้งกันได้ หรือสร้างความรำคาญแก่กันได้ เช่นนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียชอบพักผ่อนแบบเงียบสงบกับครอบครัวมีการใช้จ่ายเงินในโรงแรมเป็นจำนวนมาก ในขณะที่นักท่องเที่ยวจากรัสเซีย เยอรมัน สเปน จะชอบความสนุกสนานเฮฮา อึกทึกครึกโครม เป็นต้น รีสอร์ทจำนวนไม่น้อยที่ลูกค้าจากกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียหายไป เมื่อรีสอร์ทมีลูกค้าจากรัสเซียเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงปัจจัยบางประการที่จะส่งผลกระทบต่อลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ถ้ามีลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งในโรงแรมมากเกินไป และถ้าปล่อยให้เป็นเช่นนั้นต่อเนื่อง ยาวนาน ภาพลักษณ์ของโรงแรมก็จะกลายเป็นโรงแรมของลูกค้ากลุ่มนั้นไปโดยปริยาย และยากที่จะหาลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ที่มีความต้องการ หรือมีพฤติกรรมการพักอาศัยที่แตกต่างจากลูกค้ากลุ่มหลักมาใช้บริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เกิดภาวะวิกฤติกับตลาดที่เป็นลูกค้าหลักหรือลูกค้ากลุ่มใหญ่ของโรงแรมจะไม่สามารถหาลูกค้าจากชาติอื่นเข้ามาทดแทนได้ในระยะเวลาอันสั้น ทำให้มีความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจสูง ดังนั้นโรงแรมต้องพยายามสร้างความหลากหลายของลูกค้าที่มาใช้บริการ

Last modified on Wednesday, 08 January 2014 08:15
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ทำการตลาดโรงแรมออนไลน์ให้ดีต้องมีนโยบาย …

ทำการตลาดโรงแรมออนไลน์ให้ดีต้องมีนโยบาย Rate Parity

การตลาดโรงแรมออนไลน์นั้นนั้นปัจจัยสำคัญคือการใช้นโยบายราคาขายที่เท่าเทียม (...

อัตลักษณ์ของตราสินค้า/แบรนด์โรงแรม

อัตลักษณ์ของตราสินค้า/แบรนด์โรงแรม

“ตราสินค้า/แบรนด์” (Brand) เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่มีความซับซ้อน ซึ่งสามารถ...

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี …

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี iPad

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมยุคใหม่ โรงแรมต้องจัดให้มี Facilities ต่างๆ ภายในห้อ...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positi...

Match Price กลยุทธ์การขาย Tour Operator …

Match Price กลยุทธ์การขาย Tour Operator รายใหญ่

Tour Operator หรือผู้จักการนำเที่ยว เป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายสำคัญกลุ่มหนึ่งข...

OTAs รายอื่นๆ หายไปไหน

OTAs รายอื่นๆ หายไปไหน

ในขณะที่โรงแรมจำนวนมากในบ้านเรากำลังคลั่งไคล้กับ OTAs บางราย ที่กระหน่ำโฆษณ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้424
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8886
เดือนนี้เดือนนี้21897
ทั้งหมดทั้งหมด4833171

We have 63 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area