การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

กำหนดโครงสร้างราคาผิดพลาด การตลาดพังพาบ

Rate this item
(6 votes)

วันนี้ขอนำเอาเรื่องโครงสร้างราคา หรือ Rate Structure กลับมานำเสนออีกครั้งหนึ่ง เพราะมีกรณีศึกษาของรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่พบว่าการกำหนดโครงสร้างราคาที่ผิดพลาดทำให้เสียโอกาสในการขายไปอย่างน่าเสียดาย และที่สำคัญคือการเสียคู่ค้าที่เป็น Travel Partner ของธุรกิจไปโดยไม่รู้ตัว

การขายห้องพักโรงแรมให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางการขายที่หลากหลาย ทั้งการขายตรง การขายผ่านคนกลาง 1 ระดับ และการขายผ่านคนกลางหลายระดับ ราคาค่าห้องพักที่โรงแรมจะได้รับจริงนั้นจะแตกต่างกันไป นอกจากนี้ การขายห้องพักให้แก่ลูกค้าแต่ละกลุ่ม (Segment) แม้จะเป็นห้องพักประเภทเดียวกันเข้าพักในช่วงเวลาเดียวกัน ก็อาจจะต้องขายห้องพักในราคาที่แตกต่างกันไป เพื่อให้สามารถขายห้องพักได้ในปริมาณที่ต้องการ ซึ่งการขายห้องพักผ่านหลากหลายช่องทาง ให้แก่ลูกค้าหลายกลุ่มนั้น จำเป็นที่จะต้องมีการกำหนดโครงสร้างราคาขาย และราคาส่วนลดไว้อย่างเหมาะสม สมเหตุสมผล เพื่อป้องกันความขัดแย้งของช่องทางการจัดจำหน่าย (Channel Conflict) ซึ่งจะส่งผลต่อการเสียลูกค้า คู่ค้า หรือพันธมิตรทางธุรกิจไปได้ในระยะยาว

เมื่อเร็วๆ นี้ ทาง iHotelMarketer.Com ได้ไปเป็นที่ปรึกษาทางด้านการตลาดให้แก่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง รีสอร์ทแห่งนี้มีปัญหาว่ายิ่งเปิดให้บริการนานวันขึ้น ลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการผ่านตัวแทนท่องเที่ยวก็ลดลงไปเรื่อยๆ ตัวแทนท่องเที่ยวที่เคยส่งลูกค้ามาใช้บริการในอดีตหายไปทีละรายโดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่มีลูกค้ากลุ่มอื่นๆ มาใช้บริการ ลูกค้าของรีสอร์ทในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่จองห้องพักผ่าน OTAs ซึ่งมักจะจองมาช้า และยังมีปริมาณไม่เพียงพอที่จะให้ธุรกิจของรีสอร์ทดำเนินไปได้อย่างมั่นคง ไม่สามารถพยากรณ์อัตราการเข้าพักและรายได้ค่าห้องพักล่วงหน้าได้ เสี่ยงต่อการดำเนินธุรกิจในระยะยาว

จากกรณีดังกล่าวข้างต้น iHotelMarketer.Com ได้ศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลในอดีตและปัจจุบันพบว่าสาเหตุที่ทางรีสอร์ทมีลูกค้าที่จองผ่านตัวแทนท่องเที่ยวเข้ามาน้อยลงกว่าเมื่อช่วงเปิดรีสอร์ทใหม่ๆ เป็นจำนวนมาก เพราะโครงสร้างราคาห้องพักของรีสอร์ทในปัจจุบันนั้นกำหนดไว้ผิดพลาดอย่างร้ายแรง โดยให้ราคาในลักษณะ Contract Rates ให้แก่บริษัทตัวแทนท่องเที่ยวทั้งหลายในอัตราที่ใกล้เคียงกับราคาค่าห้องพักที่ทางรีสอร์ทขายผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมเอง และขายผ่าน OTAs ต่างๆ เมื่อบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวนำราคาที่ได้รับจากทางรีสอร์ทไปบวกราคาขายเพิ่ม (Mark Up) เพื่อให้มีกำไร และค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการขายแล้ว ราคาที่ทางบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวทั้งหลายนำไปขายให้แก่ลูกค้าของตนเองนั้นสูงกว่าราคาขายทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมเอง และเว็บไซต์ของ OTAs ทั้งหลาย ไม่สามารถขายได้จึงยกเลิกการขายไปในที่สุด และมีบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวเหลายรายไม่ติดต่อทำธุรกิจกับทางรีสอร์ทอีกเลยโดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทางรีสอร์ทได้ทราบถึงเหตุผลแต่ประการใดทางรีสอร์ทจึงไม่สามารถที่จะทำการแก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงที ส่งผลเสียหายต่อธุรกิจไปเป็นจำนวนมาก

โดยธรรมชาติในการดำเนินธุรกิจของบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวทั้งหลายนั้น Contract Rate ในลักษณะ Net Rate ที่ได้รับจากทางโรงแรมหรือรีสอร์ทต่างๆ นั้น ควรที่จะต่ำกว่า Best Available Rate (BAR) ของโรงแรมที่ขายให้แก่ลูกค้าทั่วไป (Public) อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 18% สำหรับบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวขนาดเล็กที่จำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้าของตนเองโดยตรง เพราะเมื่อบวกกำไร และค่าบริหารจัดการเช่นค่าการตลาด ค่าบริการบัตรเครดิตที่เก็บเงินจากลูกค้าแล้วยังมีกำไรเหลือมากกว่า 10% ถ้าบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวเหล่านี้เห็นว่ามีกำไรไม่ถึง 10% ถ้าจำเป็นจะต้องใช้บริการของโรงแรมก็จะเลือกจองห้องพักผ่านระบบ GDS ที่ตนเองจะได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการขายในอัตรา 10%  อยู่แล้วจะเป็นการสะดวกกว่าที่จะต้องไปติดต่อขอทำ Contract Agreement กับทางโรงแรมโดยตรง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวเหล่านี้เลือกที่จะนำเสนอโรงแรมอื่นที่ตนเองสามารถทำกำไรได้มากกว่าให้แก่ลูกค้าของตนเองเพื่อให้ได้กำไรสูงสุดจากการขาย และหลีกเลี่ยงการติดต่อทำธุรกิจกับโรงแรมที่ได้ Contract Rate ที่สูงไม่สามารถขายแข่งกับทางโรงแรมหรือช่องทางอื่นๆ ได้ สำหรับบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวรายใหญ่ๆ Contract Rate ที่ได้รับจากทางโรงแรมควรจะต้องต่ำกว่า BAR ของทางโรงแรมอย่างน้อย 20% ส่วนบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวที่นอกจากจะขายสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้าโดยตรงที่มีการขายผ่านบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวรายย่อยๆ ด้วยนั้น Contract Rate ที่ได้รับจากทางโรงแรมควรจะต้องต่ำกว่า BAR ของทางโรงแรมอย่างน้อย 25%

ข้อผิดพลาดอีกประการหนึ่งของทางรีสอร์ทที่ยกมาเป็นตัวอย่างนี้ก็คือ ทางรีสอร์ทไม่ได้มีการกำหนดโครงสร้างราคาขายสำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจ (Corporate) ไว้เลย และไม่เคยทำ Contract Agreement กับบริษัท ห้างร้าน สมาคม องค์กร ฯลฯ ที่ไม่ใช่บริษัทตัวแทนท่องเที่ยว ด้วยทางรีสอร์ทเข้าใจผิดว่าเป็นรีสอร์ทแล้วจะไม่มีลูกค้ากลุ่มนี้มาใช้บริการซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดพลาด จึงทำให้ไม่มีลูกค้ากลุ่มนี้มาใช้บริการกับทางรีสอร์ทโตยตรง โดยความเป็นจริงแล้วลูกค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจทั้งหลาย มีโอกาสใช้โรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ทั้งในธุรกิจ รับรองลูกค้า และใช้บริการส่วนตัวของพนักงานในองค์กรอยู่เป็นประจำ ดังนั้นโรงแรม รีสอร์ททั้งหลายจึงควรที่จะนำเสนอ Contract Rate ให้แก่องค์กรธุรกิจทั้งหลาย โดยให้ส่วนลดจาก BAR ของโรงแรมอย่างน้อย 15% (ถ้าต่ำกว่านี้จะไม่น่าสนใจ และจะเลือกไปใช้บริการผ่านบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวจะสะดวกกว่า) ซึ่งถ้า Contract Rate ที่องค์กรธุรกิจเหล่านี้ได้รับจากทางโรงแรมหรือรีสอร์ทโดยตรงมีราคาต่ำกว่าราคาขายผ่านช่องทางอื่นๆ ก็จะพิจารณาใช้บริการ

จากตัวอย่างข้างต้น จะเห็นได้ว่าการให้ Contract Rate กับลูกค้าทั้งที่เป็นกลุ่มบริษัทตัวแทนท่องเที่ยว และกลุ่มที่เป็นองค์กรธุรกิจนั้นล้วนมีความสัมพันธ์กับ BAR ของโรงแรมที่ขายให้แก่บุคคลทั่วไปในลักษณะที่ลูกค้ารับรู้ราคาได้ ตรวจสอบราคาขายได้ ไม่ว่าจะเป็นการขายผ่านหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมเองหรือการขายผ่าน OTAs ดังนั้นการปรับเปลี่ยนราคาขายหรือการจัดทำโปรโมชั่นพิเศษใดๆ ที่มีผลให้ BAR ของโรงแรมเปลี่ยนแปลงไป ย่อมมีผลกระทบต่อการขายผ่านช่องทางอื่นๆ ด้วย

ทุกวันนี้เวลาที่เซลส์โรงแรมเข้าไปแนะนำ เสนอขายห้องพักให้แก่ Travel Agent ต่างๆ พึงระวังไว้ให้ดี เพราะ Travel Agent เหล่านี้จะเปิดดูราคาของขายโรงแรมทางหน้าเว็บไซต์โรงแรม และหน้าเว็บไซต์ของ OTAs รายหลักๆ เป็นราคาอ้างอิง ถ้าราคาของโรงแรมท่านที่นำเสนอให้แก่ Travel Agent ไม่อยู่ในโครงสร้างราคาที่เหมาะสม ท่านอาจจะโดน Travel Agent ตอกจนหน้าแหกออกมาก็เป็นได้

Last modified on Friday, 24 October 2014 17:01
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพ…

เทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพักจำนวนเท่าเดิม

ใกล้จะถึงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) เข้ามาทุกที และมีแนวโน้มว่าฤดูกาลท่...

Preferred Partner กับการบริหารช่องทางการ…

Preferred Partner กับการบริหารช่องทางการตลาด

ในการบริหารช่องทางการตลาดนั้น การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับสมาชิกช่องทางการต...

Re-Brand ทั้งที สื่อสารไม่ดีมีแต่เสียกับ…

Re-Brand ทั้งที สื่อสารไม่ดีมีแต่เสียกับเสีย

การ Re-Brand หรือการปรับภาพลักษณ์ของธุรกิจโรงแรีมนั้นใช่ว่าจะเป็นวิธีการที่...

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด (Marketing strategy) คือกลไกที่องค์การดำเนินการเพื่อสร้างคุณ...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Ma...

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี …

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี iPad

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมยุคใหม่ โรงแรมต้องจัดให้มี Facilities ต่างๆ ภายในห้อ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้236
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6931
เดือนนี้เดือนนี้29419
ทั้งหมดทั้งหมด4840693

We have 84 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area