การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ร่วมงาน ATF 2014 ที่ Kuching, Malaysia

Rate this item
(2 votes)

ระหว่างวันที่ 21 - 23 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา iHotelMaketer.Com ได้มีโอกาสไปร่วมงาน ASEAN Tourism Forum (ATF) 2014 อีกครั้งหนึ่งในฐานะ Seller ซึ่งปีนี้ประเทศมาเลเซียเป็นประเทศเจ้าภาพ จัดงานที่ Borneo Convention Center, Kuching 

ATF เป็นงาน Travel Trade ที่สำคัญของภูมิภาค ASEAN จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้จัดแสดงสินค้าและบริการท่องเที่ยวของตนแก่ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวหรือ Buyer จากทั่วโลกที่ผู้จัดงานได้เชิญมาร่วมงานเพื่อเจรจาธุรกิจกับ Seller ที่มาร่วมแสดงในงานเป็นจำนวนมากในครั้งเดียว

โดยปกติแล้ว งาน ATF จะเป็นงานที่ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้าร่วมงานในฐานะ Buyer เป็นจำนวนมาก เพราะเป็นงานในลักษณะ Hosted Buyer ที่ประเทศเจ้าภาพผู้จัดงานจะออกค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก อาหาร กิจกรรมท่องเที่ยว และกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ให้แก่ Buyer ทั้งหมด โดย Buyer ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แต่ในการจัดงานครั้งนี้เป็นที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมากที่มีจำนวน Buyer เข้ามาร่วมงานไม่มากเหมือนการจัดงานในครั้งที่ผ่านๆ มา ที่ประเทศต่างๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะเป็นเพราะสาเหตุใดนั้นผมไม่อาจที่จะแสดงความคิดเห็นได้ แต่ในส่วนของ Seller ที่เข้าร่วมแสดงในงานครั้งนี้นั้นยังคงคับคั่ง เข้าร่วมงานกันเต็มพื้นที่จัดงานเช่นเดิม

การจัดแสดงสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวในงานนึ้ได้มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือส่วนจัดแสดงขององค์กรท่องเที่ยวแห่งชาติของแต่ละประเทศ (NTO) ทั้ง 10 ประเทศ จัดแสดงอยู่ใน Hall หลัก โดยแต่ละประเทศจะจัดตกแต่งพื้นที่ของตนเองให้มีความโดดเด่น น่าสนใจ และจัดให้มีเจ้าหน้าที่ของตนเองคอยให้ข้อมูลการท่องเที่ยวแก่ผู้ที่สนใจ นอกจากนั้นยังมีการจัดสรรพื้นที่บางส่วนให้ภาคเอกชนที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวใช้ในการเจรจาธุรกิจกับ Buyer ที่เข้ามาร่วมงาน โดยจัดเป็นโต๊ะเล็กๆ เช่นเดียวกับงาน ITB, WTM และ งาน Travel Trade สำคัญๆ อื่นๆ ที่มี NTO ของแต่ละประเทศเป็นแม่งาน โดยผู้ที่เข้าร่วมในส่วนนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้แก่ทาง NTO ของตนเอง ซึ่งจะถูกกว่าการจ่ายค่าบู้ทสำหรับจัดแสดงเอง  ส่วนด้านหน้า Hall หลัก ก็เป็น Corporate Booth ของเชนโรงแรม และบริษัทรับจัดนำเที่ยวรายใหญ่ๆ ที่มีเครือข่ายในหลายประเทศใน ASEAN ส่วน Seller ที่เข้าร่วมแสดงในงานที่จองบู้ทมาตรฐานขนาด 3 x 3 เมตร เป็นของตนเองนั้นถูกจัดพื้นที่อยู่ด้านล่างของ Hall หลัก จัดแสดงรวมกันเป็นกลุ่มของแต่ละประเทศ จัดเรียงบู้ทที่จัดแสดงตามตัวอักษรของหน่วยงานที่เข้าร่วมเหมือนเช่นทุกๆ ปี ซึ่งบู้ทส่วนใหญ่ก็จะมีการออกแบบตกแต่งให้มีความสวยงาม สะดุดตา Buyer ที่เดินผ่านไปมาบริเวณหน้าบู้ทของตนเอง บ้างก็ตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามความสามารถในการขนของมาใช้ในการตกแต่ง บางบู้ทก็ลงทุนจ้าง Contractor ของงานช่วยตกแต่งให้ก็จะได้บู้ทที่ดูแล้วเนี๊ยบกว่าบู้ทที่ตกแต่งกันเอง

การเจรจาธุรกิจระหว่าง Seller กับ Buyer นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการจับคู่เจรจากันไว้ล่วงหน้าก่อนจัดงาน โดยผู้จัดเปิดให้ Seller และ Buyer เลือกคู่เจรจาผ่านระบบออนไลน์ไว้ก่อนการจัดงาน และอีกส่วนหนึ่งให้ทำ Onsite Appointment กันเองภายในบริเวณจัดงานก่อน โดยเแบ่งเป็น Seller Meet Buyer โดยให้ Buyer นั่งประจำโต๊ะ แล้วให้ Seller เข้าไปพบเพื่อขอทำนัดหมายเจรจาธุรกิจกันในงานตามตารางที่ยังว่างอยู่ หลังจากนั้นก็จะเป็น Buyer Meet Seller โดยให้ Seller กลับไปประจำที่บู้ทของตนเอง แล้ว Buyer ที่สนใจจะเจรจาธุรกิจกับ Seller รายใด ก็เข้าไปขอทำการนัดหมายตามตารางนัดที่ยังว่างอยู่ ซึ่งในวันนี้จะยังไม่มีการเจรจาธุรกิจกันแต่อย่างใด

การเจรจาธุรกิจระหว่าง Buyer กับ Seller นั้นมีเพียงแค่ 2 วัน โดย Buyer จะไปพบกับ Seller ตามตารางนัดหมายที่ได้ทำกันไว้ล่วงหน้าบูทละประมาณ 20 นาที แล้วจึงเปลี่ยนไปยังบู้ทอื่นๆ Seller ทั้งหลายจึงต้องใช้เวลาที่มีอยู่รายละ 20 นาทีให้คุ้มค่ามากที่สุดในการทำความรู้จักกัน ค้นหาความต้องการของ Buyer แนะนำสินค้าและบริการของตนเองโดยทำ Product Presentation และสุดท้ายก็เป็นการเจรจาต่อรองกัน ในรายที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนก็จะต้องใช้เวลาในการแนะนำมากกว่ารายที่รู้จักและคุ้นเคยกัน ดังนั้นบรรยากาศในการพบปะเจรจาธุรกิจกันจึงหลากหลายกันออกไป บางรายดูเคร่งเครียด บางรายดูผ่อนคลายสนุกสนาน เฮฮา

ในวันที่มีการเจรจาธุรกิจกันนั้น จะมีช่วงหยุดพักกลางวัน วันละ 2 ชั่วโมงเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับประทานอาหารกลางวัน โดยเจ้าภาพผู้จัดจะจัดอาหารไว้เลี้ยงรับรอง Buyer และ Media ที่มาร่วมงาน ส่วน Seller นั้นหากินกันเองตัวใครตัวมัน ซึ่ง Seller ส่วนใหญ่จะใช้บริการ Food Court ที่ผู้จัดงานจัดเตรียมไว้บริการ ซึ่งมีอาหารจานด่วนไม่กี่รายการให้เลือกรับประทาน และเหมือนๆ กันในทุกๆ วัน แต่ก็ไม่มีทางอื่นให้เลือก เพราะภายในงานมีให้บริการอยู่ที่เดียว ครั้นจะออกไปหากินข้างนอกก็ไม่สะดวก เพราะบริเวณจัดงานอยู่ห่างตัวเมืองหรือย่านชุมชน ผู้คนจึงต้องเข้าคิวกันยาวเหยียดเพื่อซื้อคูปอง และเข้าคิวรอแลกอาหารและเครื่องดื่มที่ตนเองต้องการ (หรือต้องทนกิน)

การเดินทางจากโรงแรมที่พักไปยังสถานที่จัดงานนั้น ถ้าผู้เข้าร่วมงานพักอยู่ที่โรงแรมที่ทางผู้จัดงานจัดเตรียมไว้ให้ (Official Hotel) ทางผู้จัดงานก็จะจัดรถบัสขนาดใหญ่ไว้รับส่งผู้ร่วมงานตามตารางเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งทุกเช้าผู้ร่วมงานก็จะขึ้นรถที่หน้าโรงแรมมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงานโดยตรง ส่วนขากลับนั้นไม่ว่าจะพักอยู่โรงแรมไหนก็ขึ้นรถบัสคันเดียวกันกลับโรงแรมโดยรถบัสจะไปส่งทีละจุด ดังนั้นเมื่อเลิกงานในแต่ละวันก็จะมีความโกลาหลวุ่นวายในการแย่งกันขึ้นรถบัสเป็นพัลวัน เพราะหลายๆ คนต้องการกลับไปโรงแรมเพื่ออานน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อไปเข้าร่วมงานเลี้ยงรับรองในช่วงค่ำกันต่อไป ซึ่ง iHotelMarketer ก็มีโอกาสได้ไปร่วมงาน Late Night Party ของเมืองพัทยาที่จัดขึ้นในธีม Pattaya Variety Night ซึ่งเป็นงานที่มีผู้ไปร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับวันสุดท้ายของการจัดงานนั้นผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่จะเรียกแท็กซี่เพื่อขนของกลับโรงแรม ไม่สะดวกที่จะขึ้นรถบัสเพราะต้องหิ้วสิ่งของตกแต่งบู้ทพะรุงพะรังกันเป็นส่วนใหญ่จึงใช้บริการรถแท็กซี่แทน แต่ก็เกิดเหตุการณ์รถแท็กซี่ขาดแคลนไม่เพียงพอต่อผู้ใช้บริการ ก็เกิดความวุ่นวายในการแย่งกันเรียกแท็กซี่กันในที่สุด

สำหรับ iHotelMarketer ที่ไปร่วมงานในครั้งนี้ แม้จะค่อนข้างกระทันหัน มีความฉุกละหุกในการเตรียมการด้านต่างๆ แต่ผลที่ออกมาก็ถือว่าดีพอสมควร แม้ว่างานนี้จะมี Buyer มาร่วมงานไม่มากนักแต่บู้ทที่ iHotelMarketer ไปเป็นตัวแทนก็มี Buyer เข้ามาพบปะเจรจาธุรกิจอยู่จำนวนมาก ทั้งที่มีการนัดหมายกันไว้ล่วงหน้า และที่เป็นแบบ Walk-In ก็มีจำนวนไม่น้อย ที่บู้ทมีความคึกคักอยู่ตลอดเวลาจนหลายๆ บู้ทที่อยู่บริเวณใกล้เคียงรู้สึกอิจฉาเพราะบู้ทของเขาไม่คึกคักเท่าของเรา การที่บู้ทที่เรานำเสนอนั้นมีความคึกคักก็คงเป็นเพราะบู้ทอยู่ตรงหัวมุม เห็นได้ชัดเจน ตกแต่งบู้ทด้วยภาพที่สะดุดสายตา และได้มีการนัดหมายกันไว้ล่วงหน้าทั้งผ่านระบบ Online Matching และการนัดหมายกันไว้ล่วงหน้าเป็นการส่วนตัว จึงทำให้มี Buyer เข้ามาเจรจาธุรกิจ และพบปะพูดคุยกันมากกว่าบู้ทอื่นๆ ที่ได้แต่ทำ Online Matching และ On-Site Appointment ภายในงานแต่เพียงเท่านั้น

เหตุผลอีกประการหนึ่งที่ทำให้ได้รับความสนใจจาก Buyer ทำ Online Appointment เข้ามามากก็คงเป็นเพราะ Profile ที่ได้มีการจัดทำไว้ในระบบ Online Matching ที่ทำได้ดีและมีความน่าสนใจ จึงเป็นเหตุให้ Buyer ขอทำ Appointment เพื่อเจรจาธุรกิจด้วยเป็นจำนวนมาก

โดยภาพรวมแล้วงาน ATF 2014 ที่ Kuching ประเทศมาเลเซียในครั้งนี้จะไม่ค่อยคึกคักเหมือนที่จัดที่เมืองอื่นในปีที่ผ่านๆ มา แต่ iHotelMarketer ก็รู้สึกว่ามีความคุ้มค่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน และอยากจะแนะนำให้ผู้อ่านหาโอกาสไปร่วมงาน ATF ในครั้งต่อๆ ไปถ้ามีโอกาส

Last modified on Monday, 27 January 2014 12:31
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ุ6 เทรนด์สำคัญของการท่องเที่ยวในปี 2016 …

ุ6 เทรนด์สำคัญของการท่องเที่ยวในปี 2016 จาก TripAdvisor

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา TripAdvisor ซึ่งเป็นเวบไซต์รีวิวชั้นน...

Voice Agents

Voice Agents

Voice Agents เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ต้อ...

เว็บไซต์ ช่องทางการขายห้องพักโรงแรมออนไล…

เว็บไซต์ ช่องทางการขายห้องพักโรงแรมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

การขายห้องพักโรงแรมให้กับลูกค้านั้น Online Channel เป็นช่องทางการขายที่ได้ร...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน ...

Nationality หรือ Country of Residence

Nationality หรือ Country of Residence

ปัญหาที่น่าปวดหัวอย่างหนึ่งของการตลาดโรงแรมที่มีลูกค้ามาจากนานาชาติก็คือที่...

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

ลูกค้าตรงเป็นกลุ่มลูกค้าที่โรงแรมทั้งหลายอยากได้ เพราะส่วนใหญ่จะขายได้ราคาด...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้648
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้648
เดือนนี้เดือนนี้23136
ทั้งหมดทั้งหมด4834410

We have 35 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area