การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014 Featured

Rate this item
(9 votes)

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration)

เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากที่ต่างๆ เช่น TravelDailyNews.com, Net Affinity, eyefortravel.com,

1.The Growth of Mobile

ในต่างประเทศความชัดเจนเรื่อง Mobile Marketing มีชัดเจนเต็มตัว เว็บไซต์ของโรงแรมขยับขยายเข้าสู่การรูปแบบ Responsive Design เต็มตัว โรงแรมใหญ่ๆ พัฒนา แอพพลิเคชั่นเต็มตัว สามารถทำการจองผ่าน Mobile device เช่นเดียวกัน มีการคาดการณ์การเติบโตถึง 50% ภายในปี 2014 ว่าจะมียอดการจองผ่าน Mobile Hotels Booking

 เทนรด์การออกแบบเว็บไซต์โรงแรมและ Direct Booking Engine ควรรองรับทุกๆ Devices ได้แล้ว ลองเปิดกระเป๋า สำรวจดูว่าคุณมี Tablet, Smartphone กันกี่เครื่อง? รีบกลับไปดูเว็บไซต์ของโรงแรมคุณว่าเปิดผ่าน Devices เหล่านี้ หน้าตาเว็บไว็บไซต์แสดงผลอย่างไร?

2.Video Contents
ปี 2013 ที่ผ่านมามีสถิติที่จัดเจนว่า กว่า 81%นักท่องเที่ยวค้นหาวีดีโอคลิปโรงแรมและรีสอร์ทก่อนที่จะตัดสินใจ ทำการจอง ห้องพัก รูปภาพเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นที่สามารถหาได้จาก OTAs และ เว็บไซต์โรงแรมรีสอร์ท แต่มากกว่า 80% ของโรงแรม รีสอร์ท ในประเทศไทยยังไม่ได้จัดทำ วีดีโอแนะนำโรงแรมของตัวเอง!!

 มีสถิติที่น่าสนใจจากว่า การเสพข้อมูล 20% ใช้การฟังเสียงอีก 30%  ใช้การมองภาพ และ 70% เสพข้อมูลจากภาพและเสียงในเวลาเดียวกัน และนี่คือคำตอบว่าถึงเวลาของ Video Contents Era แล้ว

3.Direct Booking VS OTAs
นักท่องเทียว ณ วันนี้ก่อนตัดสินใจเลือกโรงแรมรีสอร์ท จะเสียเวลาไปกับการเข้าเว็บไซต์ บล็อก มากกว่า 20 ไซต์ ผ่านทาง Social media, Meta search และเว็บไซต์ชั้นนำทั่วไป เป็นข้อมูลที่น่าสนใจว่า OTAs sites นำเสนอเรื่อง ราคาที่เย้ายวนในการจอง มากกว่าการทำ Direct Booking ผ่าน Booking Engine ของโรงแรมนั่นเอง นี่คงได้เวลา ที่เจ้าของโรงแรมต้องกลับมาย้อนดูว่า 20-25% ที่คุณเสียให้ OTAs พอจะนำมาพัฒนา Direct Booking ได้หรือยัง?

 ข้อมูลหนึ่งที่น่าสนใจจากการสำรวจพฤติกรรมของ Travellers ที่จองโรงแรมว่า พวกเขาจะเข้าเว็บไซต์โรงแรม และ OTAs มากกว่า 5 sites ก่อนตัดสินใจทำการจอง และ!! เลือกผลประโยชน์ Benefits ที่ดีที่สุดมากกว่าราคา!!

4.Remaketing Your Audiences
ย้อนกลับไปดูเว็บไซต์โรงแรมของท่านเอง 96% มีคนเข้ามาที่เว็บไซต์โรงแรม แล้วก็จากไป…โดยที่เราไม่สามารถ ต่อยอด อะไรได้เลย ลองประเมิญดูว่า คุณมีอะไรที่สามารถจะทำให้เขาสนใจ Engage กับเว็บไซต์โรงแรมได้ วิธีการ ไม่ยากครับ คุณต้องทำการ Remarketing & Customize Audiences อย่างจริงจัง ลองสร้างความเร้าใจง่ายๆ ด้วยการเปิดแบบฟอร์มรับ Promotion & Discount ดูซิครับ

อย่าปล่อยให้เขามา…และจากไป โดยไม่ได้อะไร!!  การต่อยอดจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายสามารถโน้มน้าวให้มาเป็น ลูกค้าของเราด้วยการ Benefits & Promotions ดีๆครับ

 5.Search Marketing, Meta Search, Sematic Search
Search Engine เสิร์ชเอ็นเจิ้น ยังคงเป็นช่องทางหลักที่ Travellers ค้นหาข้อมูลที่พักเป็นอันดับแรกๆ หากโรงแรมของท่านติดอันดับ คงเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่อย่าลืมย้อนกลับไปดูหัวข้อ 3 และ 4 อีกครั้งนะครับ การติดอันดับเป็นเรื่องของ Search Engine algorithms แต่กระนั้นก็เถอะการออกแบบที่ดีของเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ สำคัญ Onpage SEO (Search Engine Optimization) เป็นสิ่งจำเป็นครับ

(แต่บรรดา OTAs จะจองหัวหาดในส่วน Ads พอสมควร)

Meta Search ไม่ใช่ระบบใหม่ของการค้นหาข้อมูล meta search เป็นรูปแบบการค้นหามูลที่มีการเรียก Query ไปเรียกข้อมูลจาก Search Engines หลายๆที่มาแสดงผล ซึ่ง Travel sites ต่างๆได้ทำเปิดให้มีบริการ meta search ภายในไซต์ของตัวเอง และมองว่าเป็นกลาง เช่น TripAdvisor Meta Search, Kayak.com, Trivago.com, WeGo.com (Asia Pacific) รวมทั้ง Google Hotels Finder ( Hotels Price Ads : HPA)

Sematic Search ในปี 2014 เป็นต้นไปเราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนในเรื่องของผลการค้นหา ในรูปแบบ sematic search result ที่จะตรงใจและมีความหมายตามความต้องการของผู้ค้นหา ซึ่ง Google ก็ออกตัวอย่างเต็มที่ในการพัฒนาระบบการแสดงผลของ Sematic Search

 6.Social Media Era
ปฎิเสธไม่ได้แล้วว่า ณ วันนี้คือยุคของสื่อสังคมออนไลน์  Traffics ของผู้เข้าเว็บไซต์จาก Social Media เพิ่มมากขึ้น มีการ share Links ของเว็บไซต์ผ่าน Social Media ผ่าน Facebook, Google+, Twitter รวมทั้ง Pinterest, Linkein และผู้ให้บริการรายใหม่ๆ การมีช่องทางอย่างเป็นทางการในสื่อสังคมออนไลน์ มีความสำคัญมาก การดูและและต่อยอดการทำ CRM & CSR และการจัดการภาพลักษณ์ของโรงแรมที่มีการพูดถึง ในทาง Negative & Positive Comments อย่างทันท่วงทีเป็นเรื่องสำคัญ

ประชากร Facebook มี 1.19 พันล้าน Users และมี Active Users ล็อกอินทุกวันกว่า 728 ล้าน users โดยแบ่งเป็น Mobile Login users 874 ล้าน เพิ่มขึ้นถึง 25% จากปี 2012

 1. Engagement ผ่าน Social Media เช่น Fanpage มาสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของคุณได้อย่างรวดเร็วและกันเอง มากกว่าช่องทางอื่นๆ เช่น Standard Mailing เป็นต้น

Google+ by Google เป็น Social Profile ที่จะมีผลสำคัญกับการทำ SEO & Local SEO  อย่างมาก เราขอแนะนำให้คุณจัดเตรียม Google+ Business Page ก่อนที่จะตกเทรนด์ครับ

7.Geo Targeting – Location-based Marketing
การมีตัวตนที่ชัดเจนเป็นเรื่องสนุกของนักท่องเที่ยวกับกิจกรรม เช็คอิน Check-in สถานที่ Places  หรือ Venues ต่างๆเช่น สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรมรีสอร์ท ด้วยการ Check-in จะมีการถูกนำไป share กับเพื่อนๆในกลุ่ม เป็นการอัพสถานะที่สามารถ โปรโมตโรงแรมได้เป็นอย่างดี

*อย่าลืมสร้าง Venues บน Foursquare และผนวก Fanpage & Google+ Business เข้ากับ Google Places for Business เพื่อประโยชน์สูงสุดครับ

 8.Website Design Layout & Optimization
มาถึงตัวการสำคัญที่เจ้าของโรงแรมไม่ควรมองข้าม เว็บไซต์ทางการของโรงแรม Hotel Official site ต้องออกแบบ ให้มีขีดความสามารถรองรับความต้องการของ Travellers รูปแบบ Design & layout ควรคำนึงถึง:

-Site Speed loading
-SEO Friendly structure
-Clean & Modern  Design
-Direct Booking Engine
-Photos & Video Content
-Fast Respon & contactable

8.Monitor & measurement Tools
เครื่องมือในการวัดผล การตรวจสอบ Feed back ต่างๆจากผลการทำงาน Hotels Marketing เครื่องมือเป็นสิ่ง ที่สำคัญในการดำเนินการ วางแผนทิศทาง การปรับแผน แต่เติมข้อบกพร่อง และการวางแผนพัฒนาระบบและ แผนการตลาดต่อไป

เครื่องที่เราแนะนำให้ใช้ (แบบฟรีๆ) Google Analytics แม้จะมีปัญหาเรื่อง (Not Provided “Keywords” ใส่วน Organic Search) แต่หากแก้ไขด้วยการผนวกกับ Google Webmaster tool แล้วข้อมูลคีย์บางส่วนจะตรวจสอบได้

Conclusion บทสรุป

การตลาดโรงแรมได้เปลี่ยนไปตามยุคและพฤติกรรมของนักท่องเที่ยว การปรับตามกระแสและพัฒนาตามให้ทัน เป็นวิสัยทัศของผู้บริหารสิ่งสำคัญที่สุดในการตลาดสำหรับโรงแรม “Hotels Marketing” คงต้องไปโฟกัส ที่ตัวสินค้าก่อน คือ “Service บริการ” กำหนด standard ความชัดเจน Positon และ กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย Audience segment หลักจากนั้นจึงกำหนด Marketing Plan & Strategy และ ROIรวมทั้งกำหนดช่องทางของ การสื่อสารที่จะเลือกใช้ เครื่องมือและบุคคลากรต้องมีความรู้และถูกฝึกฝนให้พร้อมครับ

ทรงชัย ณะอำภัย (ต๊ะ)

Last modified on Sunday, 02 February 2014 10:37
Login to post comments

บทความอื่นๆ

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

ในการบริหารรายได้ของธุรกิจโรงแรม และธุริจการบริการให้ประสบความสำเร็จนั้นธุร...

การส่งเสริมการตลาด

การส่งเสริมการตลาด

การส่งเสริมการตลาด (Promotion) เป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่งของส่วนประสม...

การออกแบบผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมบริการ

การออกแบบผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมบริการ

ผู้เขียนเฝ้าสังเกตุโรงแรมขนาดเล็กที่เปิดขึ้นมาให้บริการใหม่ๆ พบว่าโรงแรมจำน...

การตลาดผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์

การตลาดผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์

 คำว่า Social Network Marketing หากให้แปลความหมายคำต่อคำคือ “ การตลาดผ...

การตลาดโรงแรมไทยในภาวะค่าเงินผันผวน

การตลาดโรงแรมไทยในภาวะค่าเงินผันผวน

เพิ่งดูข่าวเศรษฐกิจทางทีวีรายงานว่าอัตราค่าแลกเปลี่ยนเงินบาทในท้องการตลาดเก...

การตลาดตรงของโรงแรม

การตลาดตรงของโรงแรม

การตลาดตรง (Direct Marketing) เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดอีกอย่างหนึ่งที่โรงแรมทั...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้642
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2979
เดือนนี้เดือนนี้25467
ทั้งหมดทั้งหมด4836741

We have 55 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area