การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

Rate this item
(9 votes)

จากการศึกษาของ WIHP เกี่ยวกับแหล่งที่มาของ Direct Booking จากลูกค้าของโรงแรมกว่า 15,000 คนในปี 2013 พบว่าส่วนใหญ่ลูกค้ารู้จักโรงแรมมาจากเว็บไซต์ TripAdvisor ซึ่งเป็นเว็บไซต์รีวิวทางด้านการเดินทางท่องเที่ยวรายใหญ่ของโลก ที่แซง Friends and Family และ OTAs ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 จากที่เคยอยู่ในลำดับที่ 3 ในปี 2011 และ 2012

Direct Booking ของโรงแรมหมายถึงการที่ลูกค้าทำการจองห้องพักกับโรงแรมโดยตรงไม่ได้ผ่านหน้าหน้าหรือตัวแทนต่างๆ ดังนั้นโรงแรมจะมีรายได้จากการขายห้องพักในอัตราที่สูงเพราะไม่ต้องเสียค่า Commission หรือส่วนลดทางการค้าให้กับนายหน้าหรือตัวแทนต่างๆ ที่เป็นพ่อค้าคนกลางในการจัดจำหน่ายห้องพัก โรงแรมทั้งหลายจึงต้องการที่จะเพิ่ม Direct Booking ของโรงแรมตนเอง ซึ่งก่อนที่ลูกค้าจะมาจองห้องพักโดยตรงกับโรงแรมได้นั้นก็ต้องค้นคว้าหาข้อมูลอ้างอิงจากแหล่งที่เชื่อถือได้ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะจองห้องพักกับโรงแรมใด ซึ่งในอดีตนั้นการหาข้อมูลจากเพื่อนฝูง และญาติๆ ที่มีประสบการณ์เคยไปใช้บริการโรงแรมแล้วแนะนำกันต่อไปจัดว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้และมีความสำคัญเป็นลำดับแรก รองลงมาก็เป็นแหล่งข้อมูลที่มีอยู่ตาม OTAs ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมเพราะเป็นแหล่งข้อมูลที่เข้าถึงได้ทางอินเทอร์เน็ตได้ด้วยตนเองและเชื่อถือได้ว่ารีวิวต่างๆ ล้วนมาจากประสบการณ์ของลูกค้าที่ไปใช้บริการโดยตรงไม่ใช่การโฆษณาชวนเชื่อเหมือนแหล่งของมูลอื่นๆ

จากภาพที่แสดงไว้ด้านบนจะเห็นได้ว่าที่มาของลูกค้าประเภท Direct Booking ของโรงแรมที่มาจากเว็บไซต์ TripAdvisor มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมากและขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในปี 2013 ที่เคยอยู่ในลำดับที่ 3 ในการศึกษาของ 2 ก่อนหน้า แสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ TripAdvisor มีความน่าเชื่อถือ และมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจจองห้องพักของลูกค้าโรงแรมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งโรงแรมทั้งหลายควรที่จะต้องมีการพัฒนากลยุทธ์ของตนเองให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป

แม้ว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่โรงแรมทั้งหลายพึงระลึกไว้เสมอว่าการให้บริการที่ดีเพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเกิดความประทับใจ และนำประสบการณ์ที่ประทับใจไปแบ่งปันกับผู้อื่น เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการที่จะพัฒนาให้เกิด Direct Booking กับทางโรงแรมโดยตรงเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถ้าเราวิเคราะห์จะภาพที่นำมาแสดงไว้ด้านบนอย่างลึกซึ้งแล้วเราจะพบว่าลูกค้าที่มาจองห้องพักกับทางโรงแรมโดยตรงนั้นส่วนใหญ่เป็นผลมาจากประสบการณ์ของลูกค้าเก่าเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งโรงแรมจำนวนไม่น้อยปล่อยปะละเลยในการที่จะบริหารจัดการประสบการณ์ลูกค้าของโรงแรมที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ขาดกลยุทธ์ในการที่จะให้ลูกค้าที่มีประสบการณ์ที่ดีๆ นำประสบการณ์ของตนเองไปเผยแพร่ แบ่งปันกับผู้อื่นต่อไป และปล่อยให้ลูกค้าที่มีประสบการณ์ไม่ดี ไม่มีความประทับใจในการบริการของโรงแรมไปเผยแพร่ข้อมูลในทางลบแต่เพียงอย่างเดียวก็จะส่งผลใช้ชื่อเสียงของโรงแรมได้รับความเสียหาย และจะทำให้มีลูกค้ามาใช้บริการน้อยลงไป

การที่ทางโรงแรมจะให้ลูกค้าเก่าของตนเองนำประสบการณ์ในการใช้บริการของโรงแรมไปเผยแพร่ หรือแบ่งปันต่อยังผู้อื่นได้นั้นจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ในการที่โน้มน้าว ชักจูก และส่งเสริมให้เกิดการบอกต่อ การให้บริการที่ดีอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอในยุคปัจจุบัน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วลูกค้าจะนำไปแนะนำคนอื่นต่อไปได้นั้นต้องเป็นกรณีที่ว่าได้รับการบริการที่เป็นเลิศจริงๆ ซึ่งถ้าประเมินกันแล้วก็ยังเป็นคนกลุ่มน้อย ในขณะที่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่พึงพอใจในการให้บริการในระดับมาตรฐานมักจะไม่ค่อยนำไปบอกกล่าวหรือแนะนำกันต่อไปถ้าไม่มีผู้ใดสอบถาม ซึ่งตรงกันข้ามกับผู้ที่ไม่พึงพอใจในการให้บริการที่มักจะเอาโรงแรมไปประจานตามสื่อต่างๆ ซึ่งถ้าประสบการณ์ในทางลบถูกเผยแพร่ กระจายออกไปในวงกว้าง ในปริมาณที่มากกว่าประสบการณ์ในทางทีดีหรือส่งผลในทางบวกกับทางโรงแรม ฟันธงได้เลยว่าโรงแรมนั้นดำเนินธุรกิจต่อไปได้ยาก

โรงแรมที่ต้องการพัฒนา Direct Booking มาสู่โรงแรมของตนเองเพิ่มมากขึ้น ต้องคิดกลยุทธ์ที่จะทำให้ลูกค้าของตนเองนำประสบการณ์ไปเผยแพร่ และแนะนำแก่ผู้อื่นต่อไปทั้งในเชิงปริมาณ และเชิงคุณภาพให้ได้ ไม่ใช่ว่าลูกค้า Check Out ออกไปแล้วก็แล้วกัน โรงแรมควรที่จะต้องส่งเสริมให้ลูกค้าที่กลับไปแล้วเขียนรีวิวตามสื่อออนไลน์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง TripAdvisor ที่ได้รับความนิยมอยู่เป็นอย่างมากในขณะนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าเก่าที่เป็นลูกค้าประจำนั้น โรงแรมควรที่จะหาทางพูดคุย เชื้อเชิญให้เขาช่วยเขียนรีวิวของโรงแรมให้ซึ่งไม่น่าจะเป็นเรื่องยาก เพราะลูกค้าจะมีความคุ้นเคยกับทางโรงแรมเป็นอย่างดี และมีทัศนคติที่ดีต่อทางโรงแรมจึงมาใช้บริการซ้ำอยู่เป็นประจำ

นอกจากการส่งเสริมให้มีการเขียนรีวิวแล้ว ทางโรงแรมยังสามารถที่จะส่งเสริมให้ลูกค้าเก่าแนะนำโรงแรมของเราต่อไปยังผู้อื่นได้หลากหลายวิธี เช่น การมอบ Gift Voucher หรือบัตรส่วนลดให้แก่ลูกค้าที่กลับออกไปแล้วที่สามารถมอบให้ผู้อื่นมาใช้บริการได้ เป็นต้น นอกจากนี้การนำเอา Customer Relationship Management หรือ CRM มาใช้กับลูกค้าเก่าก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่โรงแรมจำนวนมากนิยมนำมาใช้ และประสบความเสร็จกันมาแล้วเป็นจำนวนมาก

Last modified on Thursday, 13 February 2014 08:11
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ความหมายของการตลาด

ความหมายของการตลาด

เมื่อเอ่ยถึงการตลาด เรามักจะนึกถึงสถานที่ซึ่งมีบรรดาพ่อค้า แม่ค้ามารวมกันมา...

การทำเหมืองข้อมูลของโรงแรม

การทำเหมืองข้อมูลของโรงแรม

เห็นหัวเรื่องของบทความนี้แล้วอย่าเพิ่งคิดว่าผมบ้า เพราะว่าการทำเหมืองข้อมูล...

หลักการวิเคราะห์ SWOT ของโรงแรม

หลักการวิเคราะห์ SWOT ของโรงแรม

ในการจัดทำแผนการตลาดของแต่ละโรงแรม เราจะพบว่ามีการวิเคราะห์ SWOT เป็นส่วนปร...

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไ…

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไม่สวยแต่ก็มีสิทธิ์เลือกได้

AsiaTravel.Com เป็น Online Travel Agent ที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานเกือบ 20 ปี ...

การประชาสัมพันธ์โรงแรม

การประชาสัมพันธ์โรงแรม

การประชาสัมพันธ์ (Public Relations) แม้ว่าจะถูกลดบทบาทลงไปมากในการตลาด...

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ป...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้427
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8889
เดือนนี้เดือนนี้21900
ทั้งหมดทั้งหมด4833174

We have 78 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area