การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Amazing Thailand Post ITB Road Show 2014

Rate this item
(1 Vote)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดงาน Amazing Thailand Post ITB Road Show to Dublin, Manchester และ Lodon เมื่อวันที่ 10, 12 และ 13 มีนาคม 2557 ตามลำดับ เพื่อส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวในประเทศไอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร มีผู้ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสหากรรมท่องเที่ยวจากประเทศไทยเข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า 30 ราย และมีผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวท้องถิ่นในเมืองต่างๆ เข้าร่วมเจรจาธุรกิจในงานเป็นจำนวนมาก

การจัดงาน Amazing Thailand Road Show ในครั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยถือโอกาสจัดขึ้นภายหลักงาน ITB ที่กรุงเบอร์ลิน ซึ่งเป็นมหกรรมท่องเที่ยวโลกที่มีผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากทั่วโลกไปร่วมแสดงในงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงผู้ประกอบธุรกิจในอุตสหกรรมท่องเที่ยวจากประเทศไทยด้วย ซึ่งการจัดงาน Post ITB Road Show นั้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะจัดขึ้นเป็นประจำ แต่จะเปลี่ยนสถานที่จัดงานไปทุกปี ซึ่งในปี 2557 นี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดขึ้นที่เมืองดับบลิน ประเทศไอร์แลนด์ และ เมืองแมนเชสเตอร์ และลอนดอนของสหราชอาณาจักร (อังกฤษ) ซึ่งทาง iHotelMarketer.Com มีโอกาสไปร่วมในงานนี้ด้วยในฐานะผู้แทนของเมืองสมุยกรุ๊ป เพื่อแนะนำรีสอร์ทและธุรกิจในเครือให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวในเมืองที่จัดงาน เลยถือโอกาสนำเอาภาพและบรรยากาศการจัดงานครั้งนี้มาเล่าสู่กันฟัง

Amazing Thailand Post ITB Road Show to Dublin, Ireland 10th March 2014

การที่ ททท.เลือกที่จะจัดงานในเมืองนี้ก็เพราะเห็นถึงศักยภาพในการส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศไอร์แลนด์สู่ประเทศไทย เพราะตลาดนักท่องเที่ยวของประเทศนี้มีสภาพแวดล้อมใกล้เคียงกับตลาดนักท่องเที่ยวจากสหราชอาณาจักร ปัจจุบันมีเที่ยวบินต่างๆ ที่สามารถพานักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาจะยังมีจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศนี้มาท่องเที่ยวยังประเทศไทยไม่มากนัก แต่ก็มีอัตราการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้น การจัดงาน Road Show ในเมืองนี้แบ่งเป็นช่วงต่างๆ ดังนี้

 • Networking Lunch : เนื่องจากการจัดงาน Amazing Thailand Road Show ในกรุงดับบลินจัดครั้งนี้เป็นครั้งแรก ทาง ททท. จึงได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องในธุรกิจท่องเที่ยวมายังประเทศไทยมาร่วมงานเพื่อสร้างเครือข่ายระหว่างกัน ซึ่งมีทั้งสายการบิน Tour Operator ชั้นนำ และสื่อมวลชนท้องถิ่นเข้ามาร่วมงาน
 • Market Briefing : เป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่การตลาดของ ททท.สำนักงานลอนดอน ซึ่งรับผิดชอบตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศไอร์แลนด์ด้วย ได้บรรยายสรุป นำเสนอข้อมูลภาพรวมเกี่ยวกับตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศไอร์แลนด์ให้ผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากประเทศไทยที่เข้าร่วมงานได้รับทราบก่อนการเริ่มงาน
 • Panel Discussion : เป็นช่วงที่ทาง ททท. ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไอร์แลนด์รายสำคัญๆ มาเสวนา แสดงทัศนคติเกี่ยวกับการจัดท่องเที่ยวจากประเทศไอร์แลนด์สู่ประเทศไทย
 • Seller Meet Buyer (Table Top Sales Session I) : เป็นการตั้งโต๊ะให้ Product Manager ต่างของผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศไอร์แลนด์ (Buyer) ที่เข้าร่วมงานใช้ในการเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากไทย (Seller) โดยทาง ททท.ได้จัดทำตารางนัดหมายสำหรับการเจรจาไว้ล่วงหน้า (Pre-Matching) เพื่อให้แต่ละรายมีโอกาสในการเจรจาธุรกิจกับคู่เจรจาโดยทัดเทียมกัน โดยมีเวลาเจรจากันคู่ละ 10 นาที แล้วหมุนเวียนเปลี่ยนคู่เจรจาไปจนหมดเวลาที่กำหนดไว้
 • Buyer Meet Seller (Table Top Sales Session II) : เป็นการตั้งโต๊ะเจรจาธุรกิจในรอบที่ 2 ที่ให้ Seller นั่งประจำโต๊ะ แล้วเปิดโอกาสให้ Travel Agent ต่างๆ ที่เข้าร่วมงาน (Buyer) เข้ามาศึกษาข้อมูลและเจรจาธุรกิจ กับรายที่ตนเองต้องการในลักษณะ Free Flow คือพบปะเจรจากันตามอัธยาศัย ไม่มีการกำหนดคู่เจรจาไว้ล่วงหน้า และไม่มีการกำหนดเวลา ซึ่งในช่วงนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการทำ Product Presentation ของ Seller ต่างๆ ให้แก่ Buyer ที่เข้าร่วมงานมากกว่าการเจรจาธุรกิจ เนื่องจาก Buyer ส่วนใหญ่ที่มาร่วมงานในช่วงนี้จะเป็น Retail หรือพนักงานขายหน้าร้านของ Travel Agent ต่างๆ ที่มาเรียนรู้ Product ต่างๆ ที่ตนเองขายมากกว่าการเจรจาซื้อ-ขาย กันภายในงาน
 • Reception Cocktail & Lucky Draw : เป็นช่วงสุดท้ายของงานที่ ททท.ผู้จัดงานได้จัดให้มีงานเลี้ยงรับรองแก่ผู้ที่เข้าร่วมงานทั้ง Seller จากประเทศไทย Buyer และ Medias ท้องถิ่นที่เข้าร่วมงาน เพื่อเป็นการสังสรรค์และกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกัน ซึ่งในช่วงเริ่มงานก็จะมีการกล่าวต้อนรับ การฉายวีดิทัศน์ แนะนำการท่องเที่ยวของประเทศไทย และเมื่อใกล้จะสิ้นสุดการจัดงาน ก็จะมีการจับรางวัล (Lucky Draw) ซึ่งเป็นบัตรกำนัลต่างๆ ที่ได้รับสนับสนุนจาก Seller เข้าเข้าร่วมงานมอบให้แก่ Buyer ผู้โชคดีที่เข้าร่วมงาน

ภาพบรรยากาศงาน Amazing Thailand Road Show to Dublin

Amazing Thailand Post ITB Road Show to Manchester, UK 12th March 2014

เมืองแมนเชสเตอร์ เป็นเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะอังกฤษ เป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของไทยนอกเหนือจากกรุงลอนดอน การมาจัด Road Show ที่เมืองนี้นั้นเน้นที่การทำ Product Presentation ของ Seller ต่างๆ ให้แก่ Buyer ที่เป็น Retail และพนักงานขายหน้าร้านของ Travel Agent ที่มาร่วมงานเพื่อศึกษาข้อมูลของ Product ต่างๆ ที่ตนเองมีขายอยู่มากกว่าการเจรจาธุรกิจ เพราะการเจรจาธุรกิจส่วนใหญ่นั้นจะดำเนินการโดย Product Manager ของ Buyer รายใหญ่ๆ ในกรุงลอนดอนเสียมากกว่า โดยมีการจัดงานเป็นช่วงต่างๆ ดังนี้

 • Market Briefing : เนื่องจากเป็นเมืองแรกของการจัด Road Show ในสหราชอาณาจักร ททท.จึงได้จัดบรรยายสรุป และนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับตลาดนักท่องเที่ยวของสหราชอาณาจักรให้แก่ Seller ที่เข้าร่วมแสดงในงานได้รับทราบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ก่อนเริ่มงาน
 • Buyer Meet Seller (Table Top Sales) : เป็นช่วงที่เปิดโอกาสให้ Buyer ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้มาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับ Product ต่างๆ จาก Seller ที่นั่งอยู่ตามโต๊ะต่างๆ ภายในงานได้ตามอัธยาศัยในลักษณะ Free Flow ที่ไม่ได้มีการกำหนดคู่เจรจาไว้ล่วงหน้า และไม่มีการกำหนดเวลาในการเจรจา Buyer ส่วนใหญ่ก็จะเลือกเข้าไปพบกับ Seller ที่ตนเองคุ้นเคย และมีการค้าขายกันอยู่เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่ตนเองขายเพิ่มเติมมากกว่าการเจรจาธุรกิจเพื่อการติดต่อซื้อ-ขายระหว่างกัน
 • Cocktail Reception & Luck Draw : เป็นการจัดงานเลี้ยงรับรอง เพื่อสังสรรค์และกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้ที่เข้ามาร่วมงาน ซึ่งมีทั้ง Seller, Buyer และ Medias ต่างๆ มีการจัดฉายวีดิทัศน์แนะนำการท่องเที่ยวของไทย หลังจากนั้นก็เป็นการจัดรางวัล Lucky Draw มอบให้แก้ Buyer ที่มาร่วมงานผู้โชคดี 

ภาพบรรยากาศงาน Amazing Thailand Road Show to Manchester

Amazing Thailand Post ITB Road Show to London, UK 13th March 2014

ลอนดอนจัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางตลาดนักท่องเที่ยวของสหราชอาณาจักร การเจรจาธุรกิจและการติดต่อซื้อ-ขายทางด้านการท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะกระทำกันในเมืองนี้เป็นหลัก และตลาดนักท่องเที่ยวจากสหราชอาณาจักรจัดได้ว่าเป็นตลาดท่องเที่ยวที่ใหญ่และมีความสำคัญต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทยเป็นจำนวนมาก เพราะในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากสหราชอาณาจักรเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศไทยอยู่ในลำดับต้นๆ และเนื่องจากเป็นการเดินทางท่องเที่ยวในระยะไกล (Long Hual) นักท่องเที่ยวแต่ละรายจึงมีระยะเวลาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ยาว และมีการใช้จ่ายเงินเพื่อการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จัดได้ว่าเป็นตลาดท่องเที่ยวที่มีคุณภาพตลาดหนึ่งของไทย ซึ่งการจัดงาน Road Show ที่ลอนดอนในครั้งนี้มีการจัดเป็นช่วงๆ ดังนี้

 • Panel Discussion : เป็นการจัดเสวนากับเจ้าของธุรกิจท่องเที่ยวรายสำคัญในลอนดอนที่ทาง ททท.ได้เชิญมาพูดคุญ แสดงทัศนคติ และให้แง่คิดเกี่ยวกับการจัดท่องเที่ยวมายังประเทศไทยให้ Seller ที่มาร่วมงานได้รับทราบและนำไปใช้ประโยชน์ในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการพัฒนาธุรกิจของตนเองในตลาดสหราชอาณาจักรต่อไป
 • Sellers Meet Buyers : ในงานนี้ ททท. ได้เชิญ Product Manager ของ Tour Operator ของอังกฤษ จำนวน 21 ราย มาตั้งโต๊ะรอรับการแนะนำสินค้าและบริการทางด้านท่องเที่ยวจาก Seller ที่มาร่วมงาน โดยทาง ททท. ได้จัดทำตารางการนัดหมายไว้ล่วงหน้าในลักษณะ Pre-Matching เปิดโอกาสให้เจรจาธุรกิจกันได้คู่ละ 10 นาที แล้วผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปจนหมดเวลาในช่วงนี้
 • Buyers Meet Sellers : เป็นช่วงที่จัดไว้ให้ Buyers ที่เข้าร่วมงานกว่า 60 ราย ได้มีโอกาศเรียนรู้ผลิตภัณฑ์ทางด้านการท่องเที่ยวจาก Sellers จากประเทศไทยที่มาร่วมงาน และตั้งโต๊ะนำเสนอสินค้าและบริการทางด้านท่องเที่ยวของตนเองอยู่ภายในงาน ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่ของช่วงนี้จะเป็น Product Presentation มากกว่าที่จะเจรจาธุรกิจเพื่อการซื้อขาย เช่นเดียวกันกับที่จัดขึ้นในเมืองอื่นๆ ที่ผ่านมา
 • Reception Cocktail & Lucky Draw : เช่นเดียวกับการจัดงาน Road Show ที่จัดขึ้นในเมืองอื่นๆ ที่จัดให้มีงานเลี้ยงรับรอง เพื่อสังสรรค์และกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง Seller, Buyer และ Medias ต่างๆ ที่มาร่วมงาน มีการจัดฉายวีดิทัศน์ แนะนำการท่องเที่ยวของไทย และมีการจับรางวัล Lucky Draw มอบให้กับ Buyer ที่เข้าร่วมงานผู้โชคดี

ภาพบรรยากาศงาน Amazing Thailand Road Show to London

การจัดงาน Amazing Thailand Post ITB Road Show ในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นการจัดแบบต่อเนื่องในหลายๆ เมือง ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดรถบัสให้แก่ Sellers จากประเทศไทยใช้ในการเดินทางร่วมกันเพื่อความสะดวก ตั้งแต่เมือง ดับบลิน ไปยังเมืองแมนเชสเตอร์ และลอนดอน โดยไม่ต้องเดินทางด้วยตนเอง ซึ่งทาง Sellers ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จาก ททท.ส่วนกลาง ที่ร่วมเดินทางไปด้วยในครั้งนี้คอยประสานงาน และอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ให้แก่ Sellers ตลอดการเดินทางและการจัดงาน

การเข้าร่วม Amazing Thailand Road Show ตามสถานที่ต่างๆ นั้น จัดได้ว่าเป็นกิจกรรมทางด้านการตลาดที่ผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยควรให้ความสนใจและเข้าร่วม เพราะเป็นกิจกรรมที่จะช่วยให้ได้มีโอกาสได้เรียนรู้ตลาดใหม่ๆ พบกับลูกค้าในตลาดใหม่ๆ สำหรับผู้ที่เข้าร่วมงานในครั้งแรก และกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าเก่าๆ และรักษาฐานการตลาดของตนเองไว้ สำหรับผู้ที่มีลูกค้าเก่าอยู่ในตลาดนั้นแล้ว แม้ว่าการจัดงานในแต่ละเมืองจะมีเวลาให้ติดต่อเจรจาธุรกิจกันไม่มากนัก แต่ก็จัดได้ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้มีการติดต่อเจรจาธุรกิจกันต่อไปในภายหลัง ถ้ามีการติดตามงานที่ดี

สำหรับผู้อ่านที่สนใจอยากศึกษารายข้อมูลและเทคนิคเกี่ยวกับการเข้าร่วมงานในลักษณะนี้ แนะนำให้อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้แก่

 1. Roadshow ช่องทางการเปิดตลาดใหม่ที่ไม่คุ้นเคย
 2. สิ่งที่ควรทำก่อนไป Trade Show ในต่างประเทศ

Last modified on Sunday, 16 March 2014 18:04
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ความสำคัญของแผนการตลาดกับการดำเนินธุรกิจ…

ความสำคัญของแผนการตลาดกับการดำเนินธุรกิจโรงแรม

เมื่อพูดถึงแผนการตลาดโรงแรม (Hotel Marketing Plans) คนในแวดวงธุรกิจโรงแรมจำ...

ยกระดับราคาห้องพักของท่านได้ด้วย Online …

ยกระดับราคาห้องพักของท่านได้ด้วย Online Distribution Channels

ในการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรมทั่วไปนั้นจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ขึ้นยาก ลง...

การประชาสัมพันธ์โรงแรม

การประชาสัมพันธ์โรงแรม

การประชาสัมพันธ์ (Public Relations) แม้ว่าจะถูกลดบทบาทลงไปมากในการตลาด...

โรงแรมที่ดีต้องมีลูกค้าที่หลากหลาย

โรงแรมที่ดีต้องมีลูกค้าที่หลากหลาย

การขายห้องพักโรงแรมนอกจากจะขายให้มีอัตราการเข้าพักที่สูงและมีรายได้เข้ามาสู...

HRS อีก OTA หนึ่งที่ได้รับความนิยมในเยอร…

HRS อีก OTA หนึ่งที่ได้รับความนิยมในเยอรมัน

HRS หรือ Hotel Reservation System เป็น OTA ที่ให้บริการจองห้องพักออนไลน์ที่...

ตลาดไหนที่เหมาะแก่โรงแรมเปิดใหม่เช่นคุณ

ตลาดไหนที่เหมาะแก่โรงแรมเปิดใหม่เช่นคุณ

การขายห้องพักโรงแรม นอกจากการพิจารณาว่าจะใช้ช่องทางใดในการขายห้องพักให้ได้แ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้647
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้647
เดือนนี้เดือนนี้23135
ทั้งหมดทั้งหมด4834409

We have 39 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area