การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-
landing page must have landing page must have

Landing page #2 - ของที่ต้องมี

Rate this item
(3 votes)

Landing page ก็มีแล้ว ลิ้งค์ก็ใส่แล้ว โปรโมทก็แล้ว แต่ยังขายไม่ได้ เพราะอะไรกันแน่? เรื่องจริงกับสิ่งที่หลายคนพลาดอย่างไม่น่าเชื่อ เลยทำให้ Landing page เป็นแค่หน้าให้ Landing แล้ววิ่งออกไปที่อื่น

ตอนที่ผ่านมา ผมได้เอ่ยถึงประเด็นในเรื่องของ Landing page ซึ่งจำนวนมากของเว็บในกลุ่มโรงแรมหลายต่อหลายแห่งครับ ซึ่งเชื่อว่า ท่านใดที่อ่านไปแล้วน่าจะเริ่มพอนึกออกแล้วว่า นั่นสินะ มิน่าล่ะ ทำไมมันถึงไม่ค่อยดันยอดขายผ่านหน้าเว็บได้เลย

หลายท่านอาจจะลองเอาไปทำแล้ว แต่ ณ วันนี้อาจจะมีคำถามกลับมาว่า “ก็ไม่เห็นยอดมันจะต่างกว่าเดิมเท่าไหร่นี่ ไอ้ Landing page นี่มันใช้ได้จริงๆเหรอ?”

แน่นอน เรื่องของ Landing page นั้น ยังมีอะไรอีกเยอะมากๆ ประเด็นของการมีนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญหา ซึ่งเมื่อมีแล้วปัญหาต่อมาคือ มีแล้วมันดีเพียงพอที่จะปิดการขายหรือไม่ หรือเพียงพอจะโน้มน้าวให้คนเลือก ซื้อ, จะซื้อ หรือไม่ซื้อ นั่นเองครับ

ในหนึ่งหน้าของ Landing page ที่ดีนั้นจะต้องตอบโจทย์ ได้ตรงกับความต้องการของลูกค้า (ผมเชื่อว่า ทุกท่านน่าจะพอรู้ว่าลูกค้าของท่านเป็นใคร กลุ่มไหน) แล้วอะไรล่ะคือความต้องการพื้นฐานที่ลูกค้าต้องการ

 

1. อะไร?

สิ่งแรกที่ลูกค้าต้องการ หรือคาดหวังจากการเห็นใน Landing page คือ เค้ากำลังดูสินค้า บริการ หรือ โปรโมชั่นอะไร?

มันไม่ใช่แค่ข้อความ “ที่เราคิดว่า ลูกค้าจะอ่าน” แต่มันคือ อะไรก็ตามที่เด่นชัดเจนมากกว่าข้อความ หรือภาพปรกติ นั่นเอง และเจ้า “อะไร” ในหน้านี้จะต้อง โดดเด่นอยู่ใน แว๊บแรกที่ลูกค้าเปิดหน้าเว็บเข้ามาเลยด้วยซ้ำ

สมมุติว่า คุณทำโปรโมชั่นส่งท้ายหน้าร้อนนี้ ในท่อนแรกของหน้าเว็บไซต์ ที่ลูกค้าต้องการเห็นคือ คำที่บอกเล่าถึง โปรโมชั่นหน้าร้อน เพื่อยืนยันให้ลูกค้าเข้าใจว่า มาถูกทางแล้ว ภาพประกอบก็ควรจะไปในแนวทางเดียวกันเช่นกัน

หรือบางกรณี ผมเจอเช่น โปรโมชั่นสุดโรแมนติกส์ ต้อนรับวาเลนไทน์ ด้วยบรรยากาศโรแมนติก คลิกเข้าไปดู ภาพแรกที่เห็นคือ ภาพพนักงานต้อนรับยืนไหว้อยู่หน้าโรงแรมแบบที่เราเห็นๆกัน พร้อมข้อความตัวใหญ่มากๆ ในภาพว่า  Welcome to xxxx resort.   แล้วผมค่อยๆเลือนไป เจอข้อความตัวหนาๆ ฟ้อนท์ขนาด 16 ใต้ภาพว่า  “โปรโมชั่นสุดโรแมนติก ….”

ทำไมจึงไม่ใช้ภาพ คู่รักนั่งดินเนอร์ใต้แสงเทียน? หรือภาพห้องพักสวยๆโรยด้วยกลีบกุหลาบรูปหัวใจอยู่บนเตียง หรืออะไรก็ตามที่มันเข้ากับโปรโมชั่นนั้นๆล่ะ

ประเด็นความสงสัยเล็กๆนี้ สร้างความไม่แน่ใจ ลังเลใจ ก่อกำเนิดขึ้นในหัวของลูกค้าทันทีเพื่อรอสะสมปัญหาในสมองไปในข้อถัดไป

 

2. เท่าไหร่?

สิ่งที่ลูกค้าต้องการเห็นเป็นสิ่งต่อมาคือ “ราคา ส่วนลด” หรือ “จะได้อะไร” หลายแห่งไม่กล้าที่จะลงราคา เพราะกลัวว่า คู่แข่งจะเล่นสงครามราคากับคุณ จึงไม่ให้ความสำคัญตรงนี้ ซึ่งผมเองก็เข้าใจในส่วนนี้เช่นกัน

แต่สิ่งที่แนะนำคือ คุณต้องบอกให้ได้ว่า ลูกค้าคุณจะได้อะไรเช่น จองหนึ่งคืนฟรีหนึ่งคืน, ลดกี่เปอร์เซ็นต์, ได้อะไรเพิ่มเติมบ้างเช่น อาหารค่ำฟรี, ทัวร์ 4เกาะ 8หาด ฯลฯ

นั่นคือสิ่งที่ลูกค้าหวังว่าจะได้รับรู้ว่าเค้าจะได้อะไร มากกว่าสิ่งอื่นๆ ด้วยซ้ำ ดังนั้นการซ่อน หรือแอบไว้ และเป็นเรื่องดีกว่า เหมือนกับเวลาที่เราไปซื้อรถใหม่ซักคันหนึ่ง เรายังอยากรู้เลยว่า เราจะได้อะไรแถมบ้าง ลูกค้าก็เช่นกัน

 

3. เมื่อไหร่?

สำหรับในหน้าที่เป็นโปรโมชั่น สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องมีคือ “ตั้งแต่เมื่อไหร่ ถึงวันไหน”  ตรงจุดนี้มีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ การมีจุดนี้ให้ชัดขึ้น ไม่ได้ทำให้คุณเสียประโยชน์ แต่ทำให้ลูกค้ามั่นใจมากขึ้นว่า คุณไม่ได้มีอะไรหมกเม็ดอยู่ เหมือนการไปทำหมายเหตุเล็กๆข้างล่างว่า ราคานี้ใช้ได้เฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์

เพราะสิ่งเหล่านั้นไม่ได้แสดงถึงความจริงใจ หรือสร้างความเชื่อมั่นในบริการของคุณเลย แต่กลับส่งให้ภาพลักษณ์ของคุณดูไม่ชัดเจนมากขึ้นด้วยซ้ำ

 

4. อย่างไร?

ข้อนี้สำคัญมากทีเดียว คือ “ลูกค้าจะจอง-ซื้อบริการนั้นๆ ได้อย่างไร” หลายครั้งผมเจอเป็นแค่ตัวเล็กๆว่า ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางเจ้าหน้าที่,  ติดต่อซื้อบริการผ่านทางโรงแรม, ติดต่อที่เบอร์ xxxxxxxx

พวกนี้ทำให้ผมถึงกับร้อง “เฮ้ย” ออกมาในลำคอเลย เพราะประเด็นนี้มันคือช่องทางที่เราจะเรียกลูกค้าได้ เปลี่ยนคนดูเว็บเป็นลูกค้า ดังนั้น ตรงนี้ต้องทำให้ง่าย ให้เด่น หรือชัดเจนว่า จะซื้อได้อย่างไร

หากโรงแรมคุณมี ระบบจอง สั่งซื้อออนไลน์ อย่าลังเลใจที่จะใส่ปุ่มเด่นๆ ว่า “สั่งจองห้องพัก” “จองเลย” “สั่งซื้อบริการนี้” ฯลฯ พวกนี้ไว้ให้ชัดๆ ให้เด่นพอ นึกถึงเวลาคุณเข้าห้างไปแล้วมี ป้าย Sales ตัวแดงๆ เลยก็ยังได้ครับ

สิ่งสำคัญของการเปลี่ยนคนดูเว็บ เป็นลูกค้าคือ การทำให้ง่าย จ่ายให้เร็ว แม้ว่าโรงแรมคุณไม่มีระบบจองออนไลน์ คุณก็มีปุ่มจองเลย แล้วไปยังหน้าอีกหน้าหนึ่งเพื่อให้ลูกค้ากรอกรายละเอียด ชื่อที่ติดต่อได้ เบอร์โทร หรือ อีเมล์ ไว้  และรีบติดต่อกลับไปทันที จากประสบการณ์ของผมบอกว่า ยิ่งคุณติดต่อกลับเร็วเท่าไหร่ ยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือ ไว้ใจ และซื้อสินค้าให้ง่ายขึ้น ซ้ำยังช่วยให้เกิดการซื้อซ้ำได้มากกว่าด้วย

สำหรับเว็บไหนที่มีหลากหลายช่องทางของการปิดการขายได้ ไม่ว่าจะเป็นจองออนไลน์, กรอกอีเมล์ไว้ติดต่อกลับ หรือแค่ลงเบอร์โทรไว้ให้ติดต่อ ให้เลือกช่องทางที่คิดว่าจะสามารถจบการขายได้เร็วและดีที่สุดให้เด่นมากที่สุด ส่วนช่องทางอื่นให้ลดหลั่นลงตามความสำคัญ

 

5. อื่นๆ

อื่นๆ ในที่นี้หมายถึงสิ่งสำคัญส่วนอื่นๆ ที่เหมาะกับโปรโมชั่น หรือรูปแบบของคุณเช่น ถ้าคุณเป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ ยังไม่เป็นที่รู้จัก หรือแม้กระทั่งโรงแรมเก่าแก่ แต่คุณกำลังเลือกบุกตลาดใหม่ๆที่คุณไม่เคยได้ลูกค้ามาก่อน  สิ่งสำคัญอื่นๆ ในที่นี้คือ “ที่ไหน”

หรือในตลาดแข่งขันสูงๆ ในช่วงไฮซีซั่น อื่นๆ ในที่นี้ควรจะเป็นสิ่งที่บอกลูกค้าว่า “ทำไม” ต้องซื้อหรือเลือกบริการของคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็นข้อความรีวิวจากนักท่องเที่ยวคนอื่นๆที่เคยมา, เรทติ้งจากเว็บอย่าง Tripadvisor หรือแม้แต่พวกโลโกอย่าง รับรองโดยททท. ,  Verify by VISA ต่างๆพวกนี้

ซึ่งเจ้าสิ่งอื่นๆ นี้ อาจจะมีมากกว่าหนึ่งอย่างก็ได้ ขึ้นอยู่กับ รูปแบบของหน้าเว็บไซต์ หน้า Landing page ของคุณนั่นเอง

 

สรุปส่งท้ายเกี่ยวกับเรื่องของ Landing page

สิ่งต่างๆ พวกนี้ เป็น 5 หัวข้อง่ายๆ ที่ถูกละเลย ออกจาก Landing page ทำให้มันไม่สามารถทำประสิทธิภาพของมันได้ไม่คุ้มค่า ไม่เต็มที่ หลายครั้งผมพบว่า เราฝากหน้า Landing page ไว้กับ Graphic designer ที่วางหน้าพวกนั้นมาอย่างสวยงาม แต่มันขาดข้อมูลที่สำคัญไป หรือทำให้ลูกค้าเกิดข้อสงสัย ลังเล ไม่แน่ใจ ซึ่งทุกจุดที่ลูกค้าลังเล นั้นหมายถึง จุดของความไม่อยากซื้อที่สะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเราจึงควรกำจัดจุดปัญหาต่างๆ กันออกไปเสีย และปิดการขายให้ได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง ดังนั้นควรกลับไปเช็คหน้า Landing page ของคุณดูว่า มันมีเนื้อหาดีพอแล้วหรือยัง?

Last modified on Thursday, 25 December 2014 11:26
Suthee Chantaengphon

Email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Login to post comments

บทความอื่นๆ

E-mail Marketing กลยุทธ์การตลาดที่ไม่ควร…

E-mail Marketing กลยุทธ์การตลาดที่ไม่ควรมองข้าม

E-mail Marketing หรือการตลาดผ่านอีเมล์นั้นยังจัดได้ว่าเป็นกลยุทธ์ทางด้านการ...

เรื่องของเตียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

เรื่องของเตียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

โรงแรมส่วนใหญ่เห็นโรงแรมอื่นๆ ที่จัดเป็นโรงแรมคู่แข่งมีลูกค้าบางกลุ่มบางประ...

การตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา

การตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา

Search Engine Marketing (SEM) แปลเป็นไทยก็คือ การทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้น...

การขายแบบ Bidding

การขายแบบ Bidding

การขายห้องพักแบบ Bidding หรือการขายแบบเสนอราคาแข่งขันกันนั้น เป็นเป็นวิธีกา...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความส...

เทคนิคการใช้ Facebook ในการตลาดโรงแรม

เทคนิคการใช้ Facebook ในการตลาดโรงแรม

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า Facebook เป็น Social Media ที่มีบทบาทต่อการสื่อสาร...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้649
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้649
เดือนนี้เดือนนี้23137
ทั้งหมดทั้งหมด4834411

We have 42 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area