การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

Rate this item
(4 votes)

Consortia คือตัวแทนของกลุ่มตัวแทนท่องเที่ยวอิสระขนาดเล็กๆ จำนวนมากที่เข้าร่วมด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่ เพื่อให้เกิดอำนาจการต่อรองที่สูงขึ้นจากขนาดตลาดที่ใหญ่ขึ้น ครอบคลุมพื้นที่กว้างไกลมากขึ้น มีปริมาณการซื้อ-ขายสินค้าและบริการท่องเที่ยวทั้งหลายรวมกันภายในกลุ่มที่สูง สามารถใช้เป็นเครื่องมือต่อรองราคากับทางโรงแรมและผู้ให้บริการทางด้านท่องเที่ยวรายใหญ่ๆ จากทั่วทุกมุมโลกได้เป็นอย่างดี

Consortia ส่วนใหญ่ในปัจจุบันเป็นบริษัทบริหารจัดการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ที่เป็นทั้งเจ้าของตัวแทนท่องเที่ยวเล็กๆ จำนวนมากด้วยตนเอง (Wholly Owned) ทั้งหมดทั่วโลก บางส่วนเป็นการร่วมทุนกับผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวท้องถิ่นในแต่ละประเทศ (Joint Venture)  บางรายให้ใบอนุญาต (Licensed) แก่ตัวแทนท่องเที่ยวท้องถิ่นรายเล็กๆ ในการดำเนินธุรกิจอยู่ทั่วโลก ในแต่ละปี Consortia แต่ละรายจะมีปริมาณการจองห้องพักนับล้านรายการผ่านตัวแทนท่องเที่ยวอิสระรายย่อยๆ ที่เข้าร่วมให้แก่ลูกค้าของตนเองที่มีอยู่ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก ในปัจจุบัน Consortia รายใหญ่ของโลก 4 ลำดับต้น ได้แก่ American Express Business Travel, BCD Travel, Carlson Wagonlit Travel และ HRG

ข้อควรพิจารณา และคำแนะนำในการเข้าร่วมกับ Consortia

 • โรงแรมที่จะเข้าร่วม ควรจะเป็นโรงแรมที่อยู่ในย่านที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก แหล่งชุมชน ย่านธุรกิจ ย่านการค้า หรือจุดสำคัญเช่นใกล้สถานีรถไฟ หรือรถไฟฟ้า  สนามบิน ฯลฯ ที่เป็นที่รู้จักของคนส่วนใหญ่
 • ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ใช้บริการผ่าน Consortia ต่างๆ จะเป็น Business Travelers ถึงแม้ว่า Consortia บางแห่งจะลูกค้าหลักเป็น Leisure travelers ก็ตาม
 • โรงแรมที่จะเข้าร่วมกับ Consortia นั้นควรมีห้องพักอย่างน้อย 60 ห้อง ที่มีคุณลักษณะได้มาตรฐานทั่วไป
 • Business traveler ส่วนใหญ่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกหลักที่เหมาะสม เช่น อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เคเบิ้ลทีวี เตารีดและที่รีดผ้า  อุปกรณ์ชงชา/กาแฟ ตู้เย็น เป็นต้น
 • นำเสนอสิ่งนวยความสะดวก สินค้าหรือบริการเพิ่มเติมเป็นอภินันทนาการให้แก่ลูกค้า เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้น่าสนใจนอกเหนือจากราคาพิเศษที่ทางโรงแรมมอบให้ เช่น ฟรีอาหารเช้า ฟรีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง บริการพิมพ์เอกสาร ถ่ายเอกสาร หรือส่งแฟกซ์ฟรี เป็นต้น
 • โรงแรมที่จะเข้าร่วมควรอยู่ในรัศมี 5-10 ไมล์ ของศูนย์ธุรกิจ ศูนย์ราชการ สนามบินท้องถิ่นหรือนานาชาติ
 • ใช้บริการตัวแทนจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้แก่ตั่วแทนท่องเที่ยวทั้งหลายเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว (การจ่ายค่าคอมมิชชั่นบางรายการ มียอดเงินที่ต้องจ่ายเพียงเล็กน้อย การจ่ายค่าคอมมิชชั่นโดย T/T นั้นจะมีต้นทุนสูง ไม่คุ้มค่า)
 • เป็นโรงแรมที่มีคู่แข่งในตลาดเดียวกันที่เป็นโรงแรมแบรนด์ดังๆ 

ประโยชน์ที่จะได้รับจากการเข้าร่วมกับ Consortia ทั่วไป

 • เพิ่มปริมาณการจอง • เพิ่มปริมาณการพบเห็น • เพิ่มรายได้ • โอกาสทางการตลาด
 • โรงแรมที่เข้าร่วมจะถูกแสดงไว้อย่างโดดเด่นใน GDS พร้อมกับแสดง Rate Codes พิเศษของแต่ละ Consortia ใน GDS ทั้ง 4 ระบบ
 • จะถูกแสดงไว้ในทำเนียบโรงแรมออนไลน์ของ Consortia พร้อมโลโก้ และภาพของโรงแรมประมาณ 3 ภาพ
 • จะถูกรวบรวมไว้ในทำเนียบโรงแรมที่บันทึกลงไว้ในแผ่น CD-Rom พร้อมทั้งโลโก้ และรูปภาพ เพื่อแจกจ่ายให้แก่ลูกค้า
 • ได้ขึ้นตราสัญญลักษณ์ "โรงแรมที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง" (ถ้ามี)
 • จะได้รับการไฮไลท์ในทำเนียบโรงแรมที่ Consortia จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อแจกจ่ายให้แก่ลูกค้าที่เป็นองค์กร ธุรกิจต่างๆ
 • ถูกจัดแสดงไว้ใน Online Hotel Portals ของ Consortia เพื่อความสะดวกในการค้นหาของตัวแทนท่องเที่ยวต่างๆ
 • เพิ่มโอกาสทางการตลาดและการโฆษณา โดยโรงแรมมีสิทธิ์ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมทางการตลาดและโฆษณาโดยตรงกับ Consortia เช่น Corporate Newsletters, Direct Mailing, Incetive และผ่านพันธมิตรที่เข้าร่วมรายการ

แนวทางสู่ความสำเร็จ

 • ราคาสำหรับ Consortia นั้น ต้องเสนอราคาที่ต่ำกว่า BAR ขั้นต่ำ 10%
 • ราคาที่ใหักับ Consortia จะต้องเป็นราคาที่จ่ายค่าคอมมิชชั่น 10% และขายได้ตลอด 7 วันในสัปดาห์
 • การเสนอราคาแบบ Net Rates ให้แก่ Consortia เป็นสิ่งที่ควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง โดยเสนอราคาที่ต่ำกว่า BAR ขึ้นต่ำ 20%
 • ขายห้องพักได้สูงสุด 2 ประเภท และสามารถแบ่งฤดูกาลออกได้สูงสุด 4 ฤดูกาล
 • ต้องมีราคาค่าห้องพักที่ใช้ได้ติดต่อกันอย่างน้อย 1 ปีปฏิทิน (1 มกราคม - 31 ธันวาคม)
 • มีห้องให้ขายจนถึงห้องสุดท้าย หรือ Last Room Availability (LRA)
 • ไม่เก็บเงินล่วงหน้า ณ ขณะที่ทำการจอง แต่มี Credit Card Guarantee
 • สามารถยกเลิกการจองได้โดยไม่เสียค่าปรับ ถ้ายกเลิกไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง
 • ควรจัดให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกหรือสิ่งของไว้ให้บริการเพิ่มเติมเป็นอภินันทนาการเพื่อเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม
 • ฟรีอาหารเช้า
 • ฟรีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง
 • ฟรีฟิตเนส
 • มีศูนย์ธุรกิจให้ใช้บริการ (การส่งแฟกซ์ การพิมพ์เอกสาร การภ่ายสำเนาเอกสาร)
 • ใหัอัพเกรดห้องพัก
 • ฟรีค่าโทรศัพท์ท้องถิ่น และแฟกซ์ที่ส่งเข้ามา
 • ฟรีบริการรถรับ-ส่งสนามบิน และ Shuttle Service

บทสรุปเกี่ยวกับการเข้าร่วมกับ Consortia

การเข้าร่วมกับ Consortia เป็นช่องทางการจำหน่ายห้องพักที่ดีอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มโอกาสทางการตลาด การโฆษณา และการขายห้องพักของโรงแรมท่านผ่านเครือข่ายที่กว้างขวางครอบคลุมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่กระจายอยู่ทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว แต่ทั้งนี้ต้องพิจารณาว่าโรงแรมของท่านนั้นมีความเหมาะสมกับ Consortia รายใด

Last modified on Thursday, 25 December 2014 11:10
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

มีโรงแรมไม่น้อยตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้ช่องทางการตลาดอย่างไรจึงจะเหมาะสม...

Roadshow ช่องทางการเปิดตลาดใหม่ที่ไม่คุ้…

Roadshow ช่องทางการเปิดตลาดใหม่ที่ไม่คุ้นเคย

การเปิดตลาดโรงแรมไปสู่ประเทศใหม่ๆ โดยที่โรงแรมยังขาดความรู้ และประสบการณ์เก...

RFP การขอเอกสารเสนอราคาจากโรงแรม

RFP การขอเอกสารเสนอราคาจากโรงแรม

ในช่วงครึ่งปีหลังของทุกๆ ปี ผู้ที่รับผิดชอบทางด้านการออก Contract ของโรงแรม...

รูปแบบการตั้งราคาเชิงกลยุทธ์

รูปแบบการตั้งราคาเชิงกลยุทธ์

การตั้งราคาค่าห้องพักของโรงแรม-รีสอร์ท เป็นเรื่องที่มีผู้สอบถามเข้ามากันเป็...

ตัวอย่าง Family Package

ตัวอย่าง Family Package

การเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวเป็นการเดินทางท่องเที่ยวที่ต้องมีการเ...

CRM ไม่ใช่เรื่องที่ต้องลงทุนมากมาย

CRM ไม่ใช่เรื่องที่ต้องลงทุนมากมาย

เมื่อพูดถึง Customer Relation Management (CRM) หรือการบริหารความสัมพันธ์ลูก...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้238
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6933
เดือนนี้เดือนนี้29421
ทั้งหมดทั้งหมด4840695

We have 87 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area