การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

Rate this item
(2 votes)

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามารถเดินทางผ่านเข้า-ออก ด่านตรวจคนเข้าเมืองในฐานะคนไทย จึงเคยประสบกับเหตุการณ์อย่างที่ผมเองประสบมา

          เรื่องที่ผมประสบและหยิบยกมาเป็นตัวอย่างเล่าสู่กันฟัง หาใช่การต้องยื่นขอวีซ่าเพื่อเข้ามาเมืองไทยไม่ แต่สิ่งที่ผมประสบมานั้น เป็นสถานการณ์ที่สามารถนำมาเทียบเคียงกันได้เป็นอย่างดี เพราะประเทศที่ผมมีประสบการณ์เรื่องนี้มีนโยบายให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องยื่นขอวีซ่า

          เรื่องนี้มีอยู่ว่า เมื่อคราวที่ผมต้องเดินทางไปร่วม Thailand Amazing Thailand Road Show ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่กรุงโคลัมโบประเทศศรีลังกานั้น ผมเองเดินทางไปคนเดียว ไม่ได้เดินทางร่วมไปกับคนอื่นเป็นหมู่คณะ ดังที่เคยปฏิบัติเป็นประจำเพราะมีความสะดวก และคล่องตัวกว่า ซึ่งก่อนเดินทางไปผมเองก็ได้ศึกษาหาข้อมูลมาเป็นอย่างดีแล้วว่า การเข้าประเทศศรีลังกานั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องยื่นขอวีซ่าล่วงหน้า สามารถกรอกแบบฟอร์มตรวจคนเข้าเมือง แล้วผ่่านเข้าไปได้เลย ซึ่งถือว่าเป็นความสะดวกของนักเดินทางระยะสั้นอย่างเรา

          ครั้นเมื่อถึงวันเดินทางจริง ผมเดินทางไปถึงที่สนามบินกรุงโคลัมโบหลังจากลงเครื่องเรียบร้อยแล้วก็ต้องไปผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง และแล้วผมก็ต้องประหลาดใจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองยื่นพาสปอร์ตของผมส่งคืนมา แล้วบอกกับผมเพียงสั้นๆ ว่า "You have to apply a VISA before entry" ผมตกใจและงงเป็นอย่างมา ผมจึงบอกกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองไปว่าเราได้หาข้อมูลจากเวบไซต์ของสถานฑูตประเทศศรีลังกาแล้วว่าเราไม่ต้องขอวี่ซ่าในการเดินทางเข้าประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองคนนั้นก็พยักหน้าเป็นการรับทราบ แล้วก็บอกกลับมาว่า "ประเทศศรีลังกา ยกเว้นการขอวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่ไม่ได้ยกเว้นให้กับคนไทยที่เดินทางมาทำธุรกิจในประเทศศรีลังกา ซึ่งในแบบฟอร์มตรวจคนเข้าเมืองที่คุณกรอกและยื่นมาให้ดิฉันนี้นั้น คุณกากบาทในช่อง เดินทางมาเพื่อธุรกิจ ดังนั้น คุณจำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าอย่างถูกต้อง ดิฉันจึงจะให้คุณผ่านเข้าไปได้" นึกในใจ ตายละหว่าทำไงดี และพยายามอธิบายให้เขาเข้าใจว่าเรามาทำอะไรที่กรุงโคลัมโบของเขา แต่เขาก็ไม่ยอมให้เราผ่านไป สุดท้ายก็ถามเขากลับไปว่า แล้วนี่เราควรจะทำอย่างไร เพราะเราเสียเงินเสียทองค่าเดินทางมาจนถึงที่แล้ว และงานก็จะจัดขึ้นในวันรุ่งขึ้น ซึ่งผมก็ได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เป็นอย่างยิ่งจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของศรีลังกาคนนี้ว่า "ทางเราได้เตรียมแบบฟอร์มตรวจคนเข้าเมืองไว้ก่อนถึงด่านตรวจนี้จำนวนมากมาย เพียงคุณเดินกลับไปหยิบมากรอกใหม่เพียง 1 ใบ แล้วกากบาทในช่อง ท่องเที่ยว แทนที่ช่อง ธุรกิจอย่างใบนี้ แค่นี้ ดิฉันก็จะอนุญาตเข้าประเทศของเราได้ โดยไม่ต้องมีวีซ่าแล้วค่ะ"

          อ้าว ความจริงแล้วเราเดินทางมาเพื่อธุรกิจ ด้วยความที่ไม่ต้องการบิดเบือนข้อมูลในการเข้าประเทศเขา เราจึงเลือกที่จะกากบาทในช่องเดืนทางมาเพื่อธุรกิจ แทนที่จะกาในช่อง ท่องเที่ยว กลายเป็นว่า เราต้องบิดเบือนข้อเท็จจริง จึงจะสามารถเดินทางผ่านเข้าออกประเทศนี้ได้อย่างสะดวกโยธิน

          หลังจากกลับมาจากการเดินทางไปร่วม Road Show ในครั้งนั้น ผมได้ทำการศึกษาหาข้อมูลสถิติตัวเลขนักท่องเที่ยว ทั้งจากที่รายงานโดยกระทรวงท่องเที่ยวและการกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองด่านต่างๆ ที่มีการเก็บตัวเลขไว้ พบว่า สถิติตัวเลขของสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่มีการรายงานไว้เป็นประจำทุกเดือน นั้นมีการแบ่งประเภทวัตถุประสงค์ของการเดินทางเข้าประเทศไว้อย่างชัดเจน ในขณะที่สถิติตัวเลขที่รายงานโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬานั้น นำเอาแต่ตัวเลขที่ระบุว่าเดินทางมาท่องเที่ยว มาสรุปรายงาน

          เมื่อมองลึกลงไปในรายละเอียดพบว่า ตัวเลขของชาวต่างชาติที่เดินทางมาเพื่อประกอบกิจธุระในประเทศไทยในระยะสั้นๆ นั้นแทบจะไม่มีให้เห็นเลย จะมีก็เป็นชาวต่างชาติที่ยื่นวีซ่าที่มีถิ่นพำนักอยู่ในประเทศไทย และผู้ที่มีสิทธิ์ในการทำงานในประเทศไทยที่ส่วนใหญ่เป็นวิศวกรของบริษัทต่างชาติที่มาทำงานประจำอยู่ตามโรงงานและนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ จำนวนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนที่เหลือเป็นตัวเลขจำนวนมหาศาลไปกองกันอยู่ที่กลุ่ม "นักท่องเที่ยว" ที่ใครก็ตาม เดินทางเข้ามาประเทศ 1 ครั้ง ก็นับเป็น 1 คน คนเดียวกันเดินทางเข้ามา 10 ครั้ง ก็จะนับเป็น 10 คน

          เอาละซิทีนี้ ในฐานะของนักวางแผนการตลาดของโรงแรมที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโดยตรงจะทำอย่างไรดี แล้วพวกชาวต่างชาติ หัวดำ หัวแดง และที่โพกหัว อีกจำนวนเยอะแยะ ที่เดินทางมาร่วมประชุม สัมนา มาจัดแสดงสินค้า ร่วมชมงานแสดงสินค้า และพวกที่มีหน้าที่ที่จะต้องเดินทางมา Sales และเยี่ยมเยียนลูกค้าในประเทศไทยอยู่เป็นประจำ และพวกหัวดำ หัวแดง ที่มาทำงานอยู่แถวๆ เซนทรัลเวิล์ด หลังสวน สีลม เพลินจิต ชิดชม นานา สุขุมวิท ทองหล่อ และชาวแดนกิมจิ ที่มาหากินอยู่แถวๆ รัชดาภิเษก พระราม 3 รวมทั้ง แถวๆ พัทยา สมุย หัวหิน ภูเก็ต กระบี่ พังงา ที่ดูเหมือนกับว่าเป็นอาณานิคมของชาวต่างชาตินั้นจำนวนไม่น้อย แต่ทำไมในรายงานของสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมีอยู่น้อยนิดอย่างไม่น่าเชื่อ นี่ยังไม่รวมถึงต่างชาติหัวแดงๆ ที่มาแฝงการอยู่ตามโรงเรียนสอนภาษาต่างๆ และต่างชาติตัวดำๆ ทั้งหลายที่กระจัดกระจายอยู่โดยทั่วไปในขณะนี้

          คราวนี้ดูลึกลงไปในรายละเอียดปรากฎว่ามีสถิติตัวเลขนักท่องเที่ยวเดินทางผ่านชายแดนประเทศไทยที่ชายแดนไทย มาเลเซียเป็นจำนวนมาก รองลงมาก็เห็นจะเป็นด่านตรวจคนเข้าเมืองที่เดินทางมาจากทางประเทศลาว ที่มีตัวเลขจำนวนนักท่องเที่ยวจากสองประเทศนี้จำนวนมหาศาล ในขณะที่นักท่องเที่ยวที่มาจากสองประเทศนี้ที่ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองตามท่าอากาศยานนานาชาติต่างๆ ในประเทศไทยนั้น เทียบกันไม่ติด นั่นหมายความว่าอย่างไร เรื่องนี้ก็น่าคิด

          สถิตินักท่องเที่ยวต่างๆ ที่รายงานออกมาเหล่านี้มีความหมายอย่างไรในการวางแผนการทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการเดินทาง นักธุรกิจ และนักการตลาดทั้งหลาย พึงจะระวังภาพลวงตาเหล่านี้ไว้ให้จงดี ไม่เช่นนั้นแล้วภาพลวงตาเหล่านี้อาจจะตามมาหลอกหลอนที่ได้ในภายหลัง ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วทางองค์การสหประชาชาติก็มีแนวทางและข้อกำหนดในการเก็บรวบรวมข้อมูลและจัดทำสถิตินักท่องเที่ยวและนักเดินทางระหว่างประเทศไว้ให้สมาชิกใช้ในแนวทางเดียวกันแล้ว ถ้าสามารถทำได้ตามนั้นก็ไม่น่าจะเกิดภาพลวงตาเช่นนี้อีกต่อไป

Last modified on Sunday, 09 September 2012 22:06

1 comment

 • เพียว

  อย่างนี้นี่เอง เหอๆๆ

  เพียว Sunday, 22 January 2012 19:08 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

วิธีการส่งเสริมการขายห้องพัก ทำได้มากกว่…

วิธีการส่งเสริมการขายห้องพัก ทำได้มากกว่าการลดราคา

ในการส่งเสริมการขายห้องพักโรงแรมนั้น โรงแรมมีทางเลือกหลากหลายในการที่จะทำโป...

การบริหารรายได้จากการขาย Voucher ห้องพัก…

การบริหารรายได้จากการขาย Voucher ห้องพักล่วงหน้า

ในการขาย Voucher ห้องพักล่วงหน้าให้กับลูกค้านั้น เมื่อขายออกไปแล้ว ย่อมส่งผ...

กลยุทธ์ด้านราคา

กลยุทธ์ด้านราคา

ราคา (Price) ในความหมายที่แคบที่สุดคือจำนวนเงินที่ผู้รับบริการหรือผู้ซื้อผล...

หลักการวิเคราะห์ SWOT ของโรงแรม

หลักการวิเคราะห์ SWOT ของโรงแรม

ในการจัดทำแผนการตลาดของแต่ละโรงแรม เราจะพบว่ามีการวิเคราะห์ SWOT เป็นส่วนปร...

ตลาดสายการบิน (กลุ่มลูกเรือ)

ตลาดสายการบิน (กลุ่มลูกเรือ)

สายการบินพาณิชย์ที่มีเที่ยวบินระยะไกล (Long Haul Flight) จำเป็นที่จะต้องให้...

แผนการใช้สื่อในงานโรงแรม

แผนการใช้สื่อในงานโรงแรม

ธุรกิจโรงแรมเป็นธุรกิจที่จำเป็นจะต้องใช้สื่อต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก และต้องใ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้666
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้3003
เดือนนี้เดือนนี้25491
ทั้งหมดทั้งหมด4836765

We have 94 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area