การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภาษณ์อย่างไรดี

Rate this item
(2 votes)

มีโรงแรมและรีสอร์ทจำนวนมาก รับสมัครพนักงานขายเข้ามาร่วมงานโดยปราศจากหลักการวิเคราะห์และประเมินคุณสมบัติของผู้สมัครอย่างมีหลักการ และการกำหนดทิศทางของคำถามที่ถูกต้องไว้ล่วงหน้า การสัมภาษณ์งานจึงมักจะเป็นไปในลักษณะของการฟังคำบอกเล่าของผู้สมัครที่เตรียมมาแต่เพียงอย่างเดียว

ถ้าโรงแรม/รีสอร์ทของท่านจะรับพนักงานขายสัก 1 คนเข้ามาทำงานกับท่านในตำแหน่ง Sales Manager ขึ้นไป สิ่งที่ท่านควรจะต้องสอบถามและทดสอบคุณสมบัติของผู้สมัครว่ามีวิสัยทัศน์ มีความรู้ และมีประสบการณ์เหมาะสมกับตำแหน่งงานหรือไม่ด้วยคำถามต่างๆ ตามหลัก 5W1H ดังต่อไปนี้

 • Who ใครคือลูกค้าที่เหมาะสมกับโรงแรม/รีสอร์ท ของท่าน
  คำถามนี้เป็นคำถามพื้นฐานที่ใช้ถามเพื่อทดสอบความรู้เบื้องต้นของผู้สมัครเกี่ยวการศึกษาข้อมูลโรงแรม/รีสอร์ทของท่านก่อนมาสัมภาษณ์ และทดสอบวิสัยทัศน์ของผู้สมัครว่ามีวิสัยทัศน์ไปในทิศทางเดียวกับแผนการตลาดของธุรกิจที่กำหนดไว้หรือไม่ คำตอบที่น่าสนใจคือคำตอบที่ระบุกลุ่มเป้าหมายแบบเฉพาะเจาะลง (Nice) ที่ตรงกับ Concept ของโรงแรม/รีสอร์ท
  ถ้าผู้สมัครต้องการร่วมงานกับโรงแรม/รีสอร์ทของท่านจริงๆ ผู้สมัครจะต้องศึกษาหาข้อมูลต่างๆ ไว้ล่วงหน้า ทั้งข้อมูลของโรงแรม/รีสอร์ทเอง และข้อมูลของคู่แข่งในตลาด รู้ว่าในขณะนี้โรงแรม/รีสอร์ทคู่แข่ง มีใครที่มาใช้บริการเป็นหลัก
  สำหรับคำถามนี้ ถ้ามีการตอบในลักษณะขนาดกลุ่มเป้าหมายว่ามีขนาดใหญ่ หรือมากน้อยเพียงใด ก็จะเป็นการดี
 • What อะไรคือสิ่งที่ลูกค้าต้องการซื้อ
  เป็นคำถามต่อเนื่องจากคำถามแรก เพื่อทดสอบในเชิงลึกลงไปว่า กลุ่มลูกเป้าหมายที่ผู้สมัครกล่าวถึงในข้อแรกนั้น พวกเขาเหล่านี้ต้องการจะได้อะไร หรือจะซื้ออะไร ที่เป็นสินค้าและบริการของโรงแรม/รีสอร์ทที่มีอยู่แล้วในขณะนี้ ผู้สมัครควรที่จะต้องมี Confident ว่าสามารถขายได้ ผู้สมัครต้องอธิบายถึงจุดแข็งต่างๆ ของโรงแรม/รีสอร์ทได้ ตลอดจนความแตกต่างกับโรงแรม/รีสอร์ทคู่แข่งอื่นๆ ได้
  ผู้สมัครควรที่จะบอกได้แบบเฉพาะเจาะลงลงไปว่า กลุ่มเป้าหมายที่ใช้บริการของโรงแรม/รีสอร์ท คู่แข่งนั้นเขาต้องการอะไรที่มากไปกว่าการบริการด้านที่พักให้แก่ลูกค้า ที่โรงแรม/รีสอร์ทส่วนใหญ่มีไว้ให้บริการเหมือนๆ กัน
 • When ลูกค้าเหล่านี้จะซื้อเมื่อใด
  เป็นการทดสอบความรู้ของผู้สมัครในเชิงลึกว่ามีความรู้ความเข้าใจตลาดอย่างถ่องแท้มากน้อยเพียงใด ถ้าไม่รู้ว่าลูกค้าจะซื้อเมื่อใด แสดงว่าผู้สมัครมีข้อมูล ความรู้เพียงผิวเผิน ไม่ลึกซึ้ง
  ผู้สมัครที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดจะสามารถระบุได้เลยว่า กลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่มจะซื้อสินค้าและบริการของโรงแรมเมื่อใด มีกรอบระยะเวลาในการพิจารณาคัดเลือก และตัดสินใจเมื่อใด
 • Where จะต้องขายที่ใด
  ในระดับของ Sales Manager ขึ้นไป ควรที่จะต้องมีความรู้ ความเข้าใจตลาดเป็นอย่างดี รู้ว่าจะต้องเอาสินค้าและบริการของโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งไปขายที่ใด จึงจะตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และมีโอกาสที่จะขายได้
 • Why ทำไม
  คำถามนี้ประยุกต์ใช้ทดสอบไหวพริบของผู้สมัครได้อย่างหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นการสอบถามเพิ่มเติมจากคำตอบที่ได้รับมาจากคำถามก่อนหน้า และเป็นคำถามอื่นๆ ทั่วๆ ไปเกี่ยวกับการตลาดและการขาย
  การถามว่า "ทำไมถึงควรให้ความสนใจกับลูกค้ากลุ่มนี้" ก็เป็นอีกคำถามหนึ่งที่ผู้สัมภาษณ์ ควรที่จะต้องถาม ถ้าคำตอบของคำถาม "Who" นั้นเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ไม่คุ้นเคย หรือผู้สัมภาษณ์มีข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายนี้ไม่มากนัก
 • How ทำอย่างไรถึงจะขายให้กลุ่มเป้าหมายได้
  คำถามนี้ใช้ทดสอบประสบการณ์ ความถนัดส่วนตัว ความสัมพันธ์ส่วนตัวของผู้สมัครก็กลุ่มเป้าหมาย และไหวพริบของผู้สมัครว่ามีมากน้อยเพียงใด คำตอบที่ได้จากผู้สมัครควรเป็นคำตอบในทาง Tactical ไม่ใช่คำตอบในลักษณะทฤษฎี หรือหลักการของการขายทั่วไปแต่เพียงเท่านั้น
  การขายของโรงแรมไม่ใช่เพียงการออก Contract Agreement ให้แก่ลูกค้าแล้วก็จบกันไปแต่เพียงเท่านั้น พนักงานขายโรงแรมตั้งแต่ระดับ Sales Manager ขึ้นไปจะต้องมีความรู้ ความเข้าใจในวิธีการทำงานของลูกค้าว่า จะต้องส่ง Contract ไปให้ที่ใคร ใครเป็นผู้มีอำนาจในการติดสินใจ จะต้องเข้าไปติดตามธุรกิจได้จากใคร จะผลักดันยอดขายของตนเองได้อย่างไรบ้าง ฯลฯ

การถามคำถามในลักษณะ 5W1H ข้างต้นนั้น ถ้าต้องการ Sales Manager ที่ขายได้ในหลายๆ Segment ก็ควรที่จะถามทีละ Segment เพื่อจะได้คำตอบที่ชัดเจน ไม่สับสน และนำมาวิเคราะห์ประเมินได้อย่างถูกต้อง

ถ้าผู้สมัครตอบคำถามต่างๆ ข้างต้นได้แบบอ้ำๆ อึ้งๆ หรือตอบได้ไม่ตรงประเด็นคำถาม ไม่ตรงจุด หรือตรงประเด็น สันนิษฐานได้เลยว่า ผู้สมัครยังไม่มีคุณสมบัติเพียงพอกับตำแหน่ง Sales Manager และคำตอบที่ตอบออกมามักจะเป็นการจำเอาข้อมูลที่ Sales อื่นๆ เขาคุยกันมาใช้ในการตอบคำถาม มากกว่าเป็นความรู้ ความเข้าใจ ที่ได้จากประสบการณ์ในการทำงานของตนเอง

อนึ่ง การใช้หลักการตั้งคำถาม 5W1H นั้น สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวิเคราะห์และประเมินตลาดใหม่ๆ ของธุรกิจ

Last modified on Thursday, 25 December 2014 11:04
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม (Hotel Affiliate Marketing) นั้นมีมานานแล้ว และได้...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Sellin...

การตลาดผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์

การตลาดผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์

 คำว่า Social Network Marketing หากให้แปลความหมายคำต่อคำคือ “ การตลาดผ...

การโฆษณา

การโฆษณา

ธุรกิจโรงแรมเป็นธุรกิจที่มีอยู่เป็นจำนวนมากและมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นนั...

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราส่วนใหญ่ทุ่มทุนมากมายในการก่อสร้าง และการตลาดโรงแรม แต่มีเพี...

Preferred Partner กับการบริหารช่องทางการ…

Preferred Partner กับการบริหารช่องทางการตลาด

ในการบริหารช่องทางการตลาดนั้น การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับสมาชิกช่องทางการต...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้231
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6926
เดือนนี้เดือนนี้29414
ทั้งหมดทั้งหมด4840688

We have 85 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area