การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เจาะตลาดใหม่ๆ ได้ด้วย Expedia Package Sales

Rate this item
(1 Vote)

โรงแรมและรีสอร์ททั้งหลายที่เปิดตัวขึ้นมาให้บริการใหม่ๆ ส่วนใหญ่มักจะถูกปฎิเสธจาก Travel Partner ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ในการทำ Contract และนำไปเสนอขายในตลาดต่างๆ เพราะยังไม่เป็นที่รู้จักในตลาด อาจจะรู้สึกท้อแท้ที่เจาะตลาดที่ต้องการได้อยากยากเย็นแสนเข็ญ อย่าเพิ่งท้อแท้ และหมดกำลังใจไป วันนี้ iHotelMarketer.Com มีเทคนิคในการเจาะตลาดใหม่ๆ โดยการส่งเสริมการขายผ่าน Expedia Package Sales

ในขณะที่โรงแรม/รีสอร์ทที่มี Sales & Marketing มือใหม่ๆ ทั้งหลาย กำลังแข่งขันกันอย่างเอาเป็นเอาตายในการขายห้องพักของตนเองผ่านทาง OTAs ชื่อดัง โดยลดราคาขายห้องพักลงมาซะมากมาย โรงแรม/รีสอร์ทอีกจำนวนหนึ่งกลับไม่ลดราคาขายห้องพักของตนเองลงมาแข่งกับคนอื่นแม้แต่นิดเดียว แต่สามารถขายห้องพักผ่าน OTAs ส่วนใหญ่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายผ่าน OTAs ได้ในลักษณะของ Package ที่ขายห้องพักพร้อมตั๋วเครื่องบิน ที่แม้จะขายได้ราคาต่ำกว่าการขายแบบ Room Only หรือ Unbundle แต่ก็มี Booking ล่วงหน้านานๆ เข้ามา อัตราการยกเลิกต่ำ และราคาที่ขายได้ ก็ไม่ได้ต่ำไปกว่าราคาที่ทางโรงแรม/รีสอร์ท พยายามจะเสนอขายให้ Tour Operator ชื่อดังทั้งหลายแต่ไม่ได้รับความสนใจ

จากประสบการณ์ส่วนตัวของ iHotelMarketer.Com เองนั้น ก็เคยประสบปัญหาเช่นเดียวกันกับโรงแรม/รีสอร์ทหลายๆ แห่ง จนกระทั่งมีโอกาสได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ OTAs รายใหญ่ ได้แก่ Expedia, Orbitz และ Travelocity ที่มีการขาย Package ตั๋วเครื่องบินรวมกับห้องพักโรงแรม ด้วยเงื่อนไขที่ไม่สลับซับซ้อนอะไร แค่ให้ราคาขายแบบ Package ถูกกว่าราคาแบบ Room Only หรือ Unbundled แค่ 10% ก็สามารถเข้าร่วมจำหน่ายได้แล้ว ซึ่งนอกจากราคาที่พักจะถูกกว่าปกติแล้ว ราคาค่าตั๋วเครื่องบินที่ OTAs เหล่านี้นำมาขายในลักษณะ Package Sales ก็จะถูกกว่าการขายตั๋วแต่เพียงอย่างเดียวด้วยเช่นกัน ทำให้ Package ของ OTAs เหล่านี้มีราคาถูกกว่า และน่าสนใจมากกว่าการแยกซื้อแต่ละรายการ และได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้ที่เคยใช้บริการมาจนถึงปัจจุบันนี้

นอกจากการขาย Package ที่ราคาขายถูกกว่าปกติ โดยที่ลูกค้าไม่ทราบว่าราคาค่าตั๋วเครื่องบิน และราคาค่าห้องพักแต่ละรายการมีราคาเท่าใดแน่ จึงทำให้ OTAs เหล่านี้สามารถขายได้โดยที่โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายที่ขายไม่ถูกร้องเรียนเรื่อง Rate Parity จึงสามารถขายต่อไปได้อย่างสบายใจ และหลังๆ มีการทำ Promotion ไปขายเพิ่มเติมเพื่อให้ได้รับการจองมากขึ้น

ในบรรดา OTAs ทั้งหลายที่มีการขาย Package ตั๋วเครื่องบินพร้อมห้องพักนั้น Expedia เป็น OTA ที่ Active ที่สุด โดยได้มีกาลดีลราคาพิเศษกับสายการบินต่างๆ โรงแรม/รีสอร์ทต่างๆ ไว้ล่วงหน้า สามารถปล่อยโปรโมชั่นพิเศษออกมาสู่ตลาดได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมี Allotment ของทั้งสายการบิน และโรงแรม/รีสอร์ทไว้ขายเป็นจำนวนมาก สามารถเสนอขายและยืนยันการจองได้ในทันที ในขณะที่ OTAs รายอื่นๆ ที่กล่าวมามักจะขายตั๋วเครื่องบินตามราคาที่กำหนดไว้ในระบบ GDS ทำให้ และขาย Package ในลักษณะกึ่ง Online ทำให้ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร ทำให้ตอนนี้ Expedia เป็น OTA ที่ครองตลาดการขายแบบ Package Sales แต่เพียงเจ้าเดียว (ไม่นับรวมถึงการขาย Package ผ่านเว็บไซต์ของ Tour Operator ทั้งหลาย)

ในประเทศที่ Expedia มีความเข้มแข็งในตลาด Expedia จะมีการดีลกับสายการบินต่างๆ เพื่อ Block Seat ไว้ขายเป็นจำนวนมาก แล้วมีการทำแคมเปญที่ยิ่งใหญ่โดนใจลูกค้าในแต่ละตลาด ดังนั้นถ้าโรงแรม/รีสอร์ทใดเข้าร่วมขายกับ Expedia Package Sales อยู่แล้ว และต้องการร่วมทำโปรโมชั่นไปขายในแต่ละแคมเป็นด้วยก็จะได้ผลประโยชน์ไปเต็มๆ ซึ่งนอกจากจะได้ยอดขายที่เพิ่มขึ้น อัตราการยกเลิกต่ำแล้ว ชื่อเสียงของโรงแรม/รีสอร์ทนั้นก็จะเป็นที่รู้จักในตลาดเพิ่มมากขึ้นด้วย แม้ว่า Tour Operator ทั้งหลายจะไม่ให้ความสนใจนำโรงแรม/รีสอร์ทไปเสนอขายก่อนหน้านี้ และจะมี Travel Agent ต่างๆ รู้จัก และถามหามากขึ้น

ถ้าพูดถึงราคาขายที่ทางโรงแรม/รีสอร์ท จะได้รับนั้น อาจจะไม่สูงเท่ากับราคาขายผ่านทาง OTAs ในลักษณะ Room Only หรือ Unbundled แต่ถ้าเทียบกับราคาขายในลักษณะ Flash Sales, Exclusive Deal หรือ Secret Deal ของ OTAs อื่นๆ ที่ขายแต่ห้องพักเพียงอย่างเดียวแล้ว ถือว่าราคาสูสีกัน อาจจะได้ราคาดีกว่าก็เป็นไปได้ เพราะผู้ซื้อไม่ได้พิจารณาแต่ค่าห้องพักแต่เพียงอย่างเดียว ดังนั้น การเข้าร่วมขายกับ Expedia ในลักษณะของ Package Sales จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการหาทางขายโรงแรม/รีสอร์ท ที่ยังบุกตลาดไม่ได้ ยังเข้าไม่ถึง และเป็นเครื่องมือที่ดีในการแนะนำโรงแรม/รีสอร์ท ของตนเองเข้าสู่ตลาด สร้าง Exposure และ Draw Attention ได้เป็นอย่างดี แต่ที่สำคัญคือ Lead Time สูง Cancellation ต่ำ อัตราการใช้จ่ายอื่นๆ ในโรงแรมสูงมากๆ

สำหรับโรงแรม/รีสอร์ท ที่อยากจะตรวจสอบความน่าเชื่อถือได้ของบทความนี้ ผมขอให้ท่านผู้อ่าน ลองเข้าไปในเว็บไซต์ของ Expedia ในประเทศที่มีลูกค้าที่ท่านต้องการ ยกตัวอย่างเช่น ประเทศอังกฤษ ก็ต้องลองเข้าไปที่ Expedia.co.uk แล้วลองคนหาแพคเกจ จากประเทศฝรั่งเศส มายังประเทศไทย โดยมีจุดหมายปลายทางเดียวกันกับที่โรงแรม/รีสอร์ทของท่านตั้งอยู่ ท่านจะรู้ได้เลยว่า ถ้ามีการขายแบบ Package Sales แล้ว มีใครเข้ามาขายบ้างในตลาดนี้ ซึ่งโรงแรม/รีสอร์ทในบ้านเราส่วนใหญ่ยังเข้าใจผิดว่า Expedia ขายแต่ Package กับ AirAsia แต่เพียงอย่างเดียว แต่โดยความเป็นจริงๆ แล้ว Expedia ขาย Package ของหลายๆ สายการบิน และเป็น OTA รายเดียว ที่สามารถขาย AirAsia ได้ในลักษณะ Package

ข้อดีอีกประการหนึ่งก็คือ ถ้าโรงแรมขายห้องพักแบบ Stand Alone ผ่านทาง Expedia ได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่สามารถขายแบบ Package Sales ได้ดี จะช่วยผลักดัน Ranking โรงแรม/รีสอร์ทของท่านใน Expedia ให้ดียิ่งขึ้นได้ เพราะยอดขายโดยรวมดี และต่อมาจะส่งผลให้การขายห้องพักแบบ Stand Alone ดีขึ้นด้วยเพราะ Presence ดีกว่าโรงแรม/รีสอร์ทอื่นๆ

การทำโปรโมชั่นขายในลักษณะ Package Sales นั้น ไม่ควรทำกับตลาดเก่าที่ทางโรงแรม/รีสอร์ทมี Travel Partner หลักในตลาดนั้นอยู่แล้ว เพราะจะมีปัญหาระหว่างกันได้ แต่ถ้าทางโรงแรม/รีสอร์ทต้องการลูกค้าจากตลาดนั้นมากๆ จริงๆ ก็ควรทำโปรโมชั่นทั้งกับ Expedia และ Travel Partner หลักที่มีอยู่ ไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำกันในด้านราคาขาย ถ้าไม่เช่นนั้นอาจจะผลเสียหายได้ในระยะยาว เพราะ Package Sales ของ Expedia ก็ถูกจับตามองโดย Tour Operator รายใหญ่ๆ ทั้งหลายอยู่เช่นกัน

บทสรุป

การเขียนทความนี้มานำเสนอ ไม่ได้มีเจตนาที่จะส่งเสริมและสนับสนุน Expedia แต่อย่างใด เขาเป็น OTA ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลกอยู่แล้ว ไม่จำเป็นไปต้องสนับสนุน และส่งเสริมเขา แต่ทางเราเขียนขึ้นเพื่อชี้ข่องทางให้โรงแรม/รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ได้รู้ว่า ถ้าวันนี้ Travel Partner ยังไม่สนใจเรา เราก็ยังมีโอกาส และมีช่องทางในการเจาะตลาดใหม่ๆ ที่เรายังไม่มี Travel Partner สนใจเราได้ จะได้ไม่ท้อแท้ หมดกำลังใจทำงานกันไปเสียก่อน หรือหลงกล OTAs รายอื่นๆ ที่ขอให้เราขายแต่ราคาถูกๆ จนทำให้เราเสีย Positioning ทางการตลาดไปในที่สุด

ถ้าโรงแรม/รีสอร์ทของท่านสามารถขายในลักษณะ Package Sales ล่วงหน้าแบบนี้ได้ดี เชื่อเลยว่า อีกหน่อยท่านจะไม่ต้องเสียอกเสียใจกับการขายผ่าน Tour Operator รายใหญ่ๆ ไม่ได้ และไม่ต้องมาช้ำใจในการแข่งกันขายราคาถูกๆ ผ่านทาง OTAs รายอื่นๆ ในนาทีสุดท้าย และจุดนี้คือจุดเด่นของ Expedia ที่ OTAs ทั้งหลายไม่มีให้ลูกค้า

Last modified on Thursday, 25 December 2014 11:03
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Booking Engine ที่โรงแรมควรหลีกเลี่ยงเป็…

Booking Engine ที่โรงแรมควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับโรงแรมที่ต้องการใช้เว็บไซต์ของโรงแรมเป็นช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่า...

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

โรงแรมที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายจะต้องมีการ...

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับ…

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับบัญชา

ในปัจจุบัน มีโรงแรม/รีสอร์ทจำนวนมาก นำเอา Revenue Management หรือการบริหารร...

ออกโปรโมชั่นให้ได้ผลดีต้องไม่รีรอ

ออกโปรโมชั่นให้ได้ผลดีต้องไม่รีรอ

มีหลายโรงแรมบ่นให้ฟังว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีลูกค้า ปล่อยโปรโมชั่นอะไรออกไปก็ไม่...

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

ในการบริหารรายได้ของธุรกิจโรงแรม และธุริจการบริการให้ประสบความสำเร็จนั้นธุร...

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

ผู้ที่มีผู้เชี่ยวชาญการตลาดกล่าวไว้ว่า "ผลิตภัณฑ์หรือบริการเกิดขึ้นในโรงงาน...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้427
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8889
เดือนนี้เดือนนี้21900
ทั้งหมดทั้งหมด4833174

We have 83 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area