การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ข้อควรระวังในการขายห้องพักโรงแรมช่วงเทศกาล

Rate this item
(7 votes)

การขายห้องพักโรงแรมนั้น ในช่วงที่มีความต้องการใช้ห้องพักสูง ไม่ใช่ว่าพอมีใครถือเงินมาขอซื้อห้องพักราคาแพงๆ เราก็ขายให้เขาไปเสียหมดโดยไม่คำนึงถึงลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ที่แม้ว่าจะได้ราคาต่ำกว่า ไม่ได้ชำระเงินค่าห้องพักล่วงหน้าเป็นเงินสด แต่ลูกค้าเหล่านี้ก็เป็นลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่ช่วยสนับสนุนธุรกิจของโรงแรมได้ตลอดทั้งปี โรงแรมต้องวางแผนการขายไว้ให้ดีๆ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นคน "โลภมาก ลาภหาย" ดังในนิทานอีสปเรื่อง "หมากับเงา"

นิทานอีสปเรื่อง "หมากับเงา"

หมาตัวหนึ่งกำลังคาบชิ้นเนื้อวิ่งข้ามสะพาน ขณะที่มันอยู่บนสะพานมันก็ก้มมองลงไปในน้ำและมันก็เห็นหมาตัวหนึ่งกำลังคาบเนื้อชิ้นใหญ่กว่า ด้วยความอยากได้ มันจึงอ้าปากเห่าเพื่อแย่งเอาเนื้อชิ้นนั้นมาเป็นของมัน แต่ทันทีที่มันอ้างปาก ชิ้นเนื้อที่มันคาบอยู่ก็หลุดร่วงลงน้ำไป กว่าจะคิดได้ว่าหมาคาบชิ้นเนื้อที่มันเห็นนั้นก็คือเงาในน้ำของมันเองก็สายไปเสียแล้ว

the-dog-and-the-shadow

ในช่วงเทศกาลสำคัญๆ และฤดูกาลท่องเที่ยวของบางประเทศ (Festive Seasons) จะเป็นช่วงที่มีความต้องการใช้ห้องพักโรงแรมกันเป็นจำนวนมาก Travel Agent หน้าเก่า หน้าใหม่ๆ ทั้งหลายที่มุ่งเน้นการทำธุรกิจในช่วงเทศกาล เช่น คริสต์มาส ปีใหม่ ตรุษจีน ฯลฯ ต่างวิ่งเข้าหาโรงแรมเพื่อที่จะขอกันห้องไว้ขายเฉพาะกิจ แม้ว่าจะต้องซื้อในราคาที่สูงกว่า และต้องวางเงินไว้ล่วงหน้าก็ยอม เพื่อให้ได้ห้องมาไว้ขายให้ลูกค้าของตนเองอย่างเพียงพอ ซึ่งทาง Travel Agent เหล่านี้ก็สามารถบวกกำไรเพิ่มได้อีกมากเพราะความต้องการของตลาดมีสูง แต่ก็มี Travel Agent บางรายยอมขาดทุนจากการขายแพคเกจทัวร์ โดย Undercut ราคาตลาด โดยหวังที่จะหารายได้จากลูกทัวร์โดยวิธีอื่นมาทดแทน เช่นการพาลูกค้าไป Shopping หรือการขาย Optional Tours ในราคาแพงๆ เป็นต้น

โรงแรม/รีสอร์ทที่มี Travel Agent ที่ไม่ใช่ลูกค้าประจำมาติดต่อขอใช้ห้องพักในช่วง Festive Seasons ทั้งหลาย ควรที่จะต้องทำควรเข้าใจ และพิจารณาเรื่องต่างๆ เหล่านี้ให้ถี่ถ้วนเสียก่อน

 • Travel Agent ที่ใช้ห้องพักในช่วงเทศกาลสำคัญ หรือฤดูกาลท่องเที่ยวพิเศษ มักจะใช้ห้องพักแต่เพียงอย่างเดียว มีการใช้บริการอื่นๆ ภายในโรงแรมน้อยมาก ซึ่งถ้าทางโรงแรมรับลูกค้าประเภทนี้ไว้มาก จะทำให้รายได้จากการขายสินค้าและบริการอื่นๆ ของโรงแรมหายไป ถึงแม้ทางโรงแรมจะได้ค่าห้องพักที่สูงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ไม่สามารถทดแทนรายได้อื่นๆ ที่สูญเสียไปได้
 • รีสอร์ทชายทะเลที่ปกติจะมีลูกค้าเข้ามาพักระยะยาวเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถรับจองลูกค้าที่ต้องการพักระยะยาวในช่วงเทศกาลสำคัญ และฤดูกาลท่องเที่ยวพิเศษได้ เพราะห้องพักถูกขายออกไปให้แก่ Travel Agent ที่ใช้ห้องเฉพาะช่วงนี้ไปหมดแล้ว รีสอร์ทเหล่านี้จะเสียโอกาสในการขายห้องพักทั้งก่อนหน้าและหลังเทศกาลสำคัญ และฤดูกาลท่องเที่ยวพิเศษเหล่านี้ไปเป็นจำนวนมาก
 • Travel Agent ที่มุ่งเน้นธุรกิจในช่วงเทศกาลสำคัญ หรือฤดูกาลท่องเที่ยวพิเศษนี้ จะใช้บริการของโรงแรมเพียงปีละไม่กี่วัน ไม่ได้ใช้บริการของโรงแรมตลอดทั้งปี ซึ่งถ้าโรงแรมขายห้องให้กับ Travel Agent เหล่านี้ไปจนหมด ไม่เหลือห้องไว้แบ่งขายให้ Travel Agent อื่นๆ โรงแรมก็จะขายห้องพักในวันอื่นๆ อีกทั้งปีได้ลำบาก
 • บาง Travel Agent ฉวยโอกาสในช่วงเทศกาลสำคัญ หรือฤดูกาลท่องเที่ยวพิเศษ ไปตัดราคาขายในตลาด (ขาดทุนก็ยอม) แย่งลูกค้ามาจาก Travel Agent ที่เคยส่งลูกค้าให้โรงแรมตลอดทั้งปี ซึ่งในกรณีเช่นนี้สร้างความเสียหายให้แก่ Travel Agent ที่ใช้บริการประจำเป็นอย่างมาก เพราะเสียแรงโปรโมตในตลาดทั้งปี แต่เมื่อถึงช่วงเวลาทองกลับไม่ได้ห้องจากทางโรงแรม ทำให้ต้องเสียคำว่า "พันธมิตรทางธุรกิจ" ไป
 • การมีนักท่องเที่ยวชาติใดชาติหนึ่งในโรงแรมมากเกินไป จะทำให้บรรยากาศและภาพลักษณ์ของโรงแรมไม่เป็นสากล พฤติกรรมนักท่องเที่ยวจากบางชาติในบางช่วงเวลา อาจสร้างความรำคาญแก่นักท่องเที่ยวหลักที่ใช้บริการโรงแรมตลอดทั้งปี ในกรณีเช่นนี้นักท่องเที่ยวหลักอาจจะเปลี่ยนไปใช้บริการโรงแรมอื่นๆ ในโอกาสต่อไป

โรงแรมจำนวนไม่น้อยเมื่อเห็น Travel Agent ให้ราคาที่สูงกว่า และจ่ายเงินค่าห้อพักล่วงหน้าก็บ้าจี้ขายห้องของตนเองออกไปจนหมด แล้วไปปิด Allotment และ Stop Sales กับ Travel Agent ที่เคยส่งลูกค้าให้โรงแรมเป็นประจำตลอดทั้งปีที่ราคาถูกกว่า และมีเครดิตอยู่กับทางโรงแรม ด้วยหวังที่จะสร้างรายได้และทำกำไรให้แก่โรงแรมในช่วง "โอกาสทอง" เหล่านี้ให้มากที่สุด ทำให้ Travel Partner เจ้าประจำทั้งหลายที่ใช้บริการโรงแรมเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ยาวนานเกิดความเบื่อหน่ายในพฤติกรรมการขายลักษณะ "เห็นแก่ได้" นี้ของทางโรงแรม แล้วเปลี่ยนไปสร้างสัมพันธไมตรี ใช้บริการและให้การสนับสนุนโรงแรมอื่นๆ แทน เพราะถ้าไม่ทำเช่นนั้น Travel Agent เหล่านี้ก็จะเสียโอกาสทางธุรกิจของตนเองในช่วงเทศกาลสำคัญๆ และฤดูกาลท่องเที่ยวไปโดยปริยาย

โรงแรมที่มุ่งหวังการตลาดระยะยาวตลอดทั้งปี ควรที่จะมีแผนในการจัดการความต้องการ (Demand Management) ในช่วง Festive Seasons ควบคู่ไปกับทำ Yeild Management ดังนี้

 • ลด Room Allotment ของ Travel Agent ทั่วไปที่ตลาดของ Travel Agent เหล่านี้ไม่ใช่ Festive Season ลงบ้าง แต่ไม่ปิดทั้งหมด
 • กันห้องบางส่วนไว้ให้ Travel Agent ทั่วไปที่ไม่มี Room Allotment กับทางโรงแรม แต่มีการใช้บริการอยู่เป็นประจำ
 • จัดสรรห้องไว้ให้ Travel Agent ที่เป็นลูกค้าประจำ ที่มีความต้องการใช้ห้องในช่วง Festive Season มากเป็นพิเศษ
 • กันห้องพักบางส่วนไว้ขายให้แก่ Travel Agent ขาจร หรือ Ad-Hoc Group ที่ต้องการใช้ห้องในช่วง Festive Season
 • กันห้องบางส่วนไว้ขายให้กับลูกค้าที่ติดต่อมาที่โรงแรมโดยตรง เช่นแขกเก่า แขกประจำ แขก VIP ที่มักจะจองมาในระยะกระชั้นชิดในนาทีสุดท้าย

 

Last modified on Thursday, 25 December 2014 14:48
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ติดป้ายรางวัลที่หน้าเว็บไซต์ ได้หรือเสีย

ติดป้ายรางวัลที่หน้าเว็บไซต์ ได้หรือเสีย

โรงแรมของคุณเคยเจอไหมที่วันดีคืนดี มีเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับรีวิวด้านท่องเ...

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพัก…

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรม

เกี่ยวกับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรมของลูกค้ากลุ่มต่างๆ นั้น ผู้เขียนได้ทำส...

B2B Wholesaler อีกหนึ่งช่องทางการจำหน่าย…

B2B Wholesaler อีกหนึ่งช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

นอกจาก OTAs ที่เป็นบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ที่โรงแรมทั่วไปรู้จักกันดีอยู่ในข...

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรง…

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรงแรมส่วนใหญ่มองข้าม

ในการทำให้ได้มาซึ่งรายชื่อของบุคคลที่ให้ความสนใจในสินค้าและบริการของโรงแรมท...

Secret Deal ขายห้องได้ ราคาในตลาดไม่เสีย

Secret Deal ขายห้องได้ ราคาในตลาดไม่เสีย

ในบางช่วง บางเวลาที่โรงแรมทั้งหลายมีอัตราการจองห้องพักล่วงหน้าเข้ามาต่ำกว่า...

วิวัฒนาการของลูกค้ากับการพัฒนาธุรกิจ

วิวัฒนาการของลูกค้ากับการพัฒนาธุรกิจ

การพัฒนาลูกค้าในธุรกิจนั้น เป็นกระบวนการให้เกิดวิวัฒนาการของลูกค้าอย่างเป็น...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้238
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6933
เดือนนี้เดือนนี้29421
ทั้งหมดทั้งหมด4840695

We have 87 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area