การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การตลาด vs การขาย

Rate this item
(2 votes)

การตลาด และ การขาย ล้วนมีจุดมุ่งหมายในการเพิ่มรายได้ ถ้ามองอย่างผิวเผินแล้วจะใกล้เคียงกันมากจนคนส่วนใหญ่ไม่ตระหนักถึงความแตกต่างระหว่างทั้ง 2 อย่างนี้ ในความเป็นจริงองค์กรขนาดเล็กจะให้พนักงานกลุ่มเดียวกันทำงานทั้งการตลาดและการขายควบคู่กันไปด้วยกัน แต่การตลาดมีความแตกต่างจากการขาย ดังนั้นถ้าองค์กรเติบโตขึ้น บทบาทและหน้าที่ความรับผิดชอบทางด้านการตลาดจะกลายเป็นเรื่องที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น

ความแตกต่างของการตลาด กับ การขายสรุปให้เห็นได้ดังตารางด้านล่างนี้ 

  การตลาด การขาย
การเข้าถึง
(Approach)
มีอาณาเขตของกิจกรรมที่กว้างขวางในการขายสินค้าและบริการ ศึกษาความต้องการของตลาดในอนาคต ผลิตสินค้าและบริการมาตอบสนองความต้องการที่แน่นอน และมีกลยุทธ์มารองรับ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาวกับลูกค้า ทำความต้องการของลูกค้าให้เข้ากันได้กับสินค้าและบริการที่ทางบริษัทนำเสนออยู่ในขณะนี้ (Match need/demand)
จุดโฟกัส
(Focus)
ภาพรวมทั้งหมดของการส่งเสริม การจัดจำหน่าย การกำหนดราคาสินค้าและบริการ เติมเต็มความต้องการของลูกค้าผ่านตัวสินค้าและบริการต่างๆ ที่ทางบริษัทสามารถจัดให้ได้โดยให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด และมีภาพลักษณ์ที่ดี บรรลุวัตถุประสงค์ทางด้านยอดขาย
กระบวนการ
(Process)
ศึกษาวิเคราะห์ตลาด สินค้าและบริการ ที่แข่งขันกันอยู่ในตลาด กลยุทธ์กำหนดราคาสินค้าและบริการ พัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าไป ติดตามการขายและวิเคราะห์ส่วนแบ่งการตลาด การจัดทำงบประมาณที่จะใช้ในการตลาด ปกติจะเป็นในลักษณะของรายบุคคล โดยใช้กระบวนการของ Professional Selling ใช้อุปกรณ์ประกอบในการขาย (Sales Materials) มีรายการส่งเสริมการขาย (Sales Promotion) มาใช้ให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น
ขอบเขต
(Scope)
การศึกษาวิจัยตลาด การโฆษณา การส่งเสริมการขาย การประชาสัมพันธ์ การบริการหลังการขาย การสำรวจความพึงพอใจของลูกค้า ชักชวนโน้มน้าวลูกค้าให้ซื้อสินค้าและบริการของบริษัทที่มีอยู่แล้ว
มุมของการมอง
(Horizon)
ระยะยาว ระยะสั้น
ลักษณะของกลยุทธ์ที่ใช้
(Strategy)
ดึง (Pull) ผลัก/ดัน (Push)
ลำดับความสำคัญ
(Priority)
การตลาดเป็นจุดเริ่มต้นของการนำเสนอสินค้าและบริการออกสู่ตลาด แสดงให้เห็นว่าจะไปถึงลูกค้าได้อย่างไร และสร้างความสัมพันธ์ที่ถาวร ชี้นำธุรกิจไปในทิศทางที่กำหนดไว้ สร้างความตระหนักในแบรนด์ สินค้าและบริการ สร้างการรับรู้ในด้านราคาและตำแหน่งทางการตลาด สร้างความเชื่อมั่น สร้างความต้องการ ฯลฯ การขายเป็นผลพวงขั้นสุดท้ายของการตลาด ผู้ขายไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวสินค้าและบริการที่ขายได้ บริษัทมีอะไรให้ขาย ก็ขายเฉพาะสิ่งที่มีอยู่
เอกลักษณ์
(Identity)
การตลาดพุ่งเป้าไปที่การสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ เพื่อให้ง่ายต่อสินค้าและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในการสนองความต้องการของลูกค้าอย่างยืนยาว และต่อเนื่อง โดยอาศัยเครื่องมือต่างๆ หลายอย่างประกอบกัน โดยหวังผลความสำเร็จในระยะยาวแบบยั่งยืน อันจะส่งผลดีต่อสินค้าและบริการอื่นๆ ที่ทางบริษัท หรือแบรนด์ จะนำออกมาเสนอแก่ท้องตลาด หรือการต่อยอดขยายธุรกิจในภายหลังได้อีกด้วย การขายเป็นกลยุทธ์ของการฉกฉวยโอกาสเมื่อได้พบกับความต้องการเฉพาะรายที่เหมาะสมกับสินค้าและบริการที่มีอยู่ในขณะนั้น ขับเคลื่อนให้เกิดการซื้อ-ขายโดยการปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ ไม่ได้คำนึงถืงอัตลักษณ์ของแบรนด์ ความยืนยาว หรือความต่อเนื่อง การขายจะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายเมื่อค้นพบความต้องการและเสนอสินค้าและบริการที่ตรงตามความต้องการในช่วงเวลาที่เหมาะสม

บทสรุป

ในธุรกิจโรงแรม เจ้าของธุรกิจต้องให้น้ำหนักไปที่การตลาดอย่างบูรณาการเพื่อให้เกิดเกิดมูลค่าเพิ่มในตัวสินค้าและบริการ และเพื่อความยั่งยันของธุรกิจมากกว่าการขายเพื่อให้มีรายได้เข้ามาในระยะสั้นๆ เหมือนกับสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป เพราะสินค้าและบริการของธุรกิจโรงแรม เมื่อลงทุนไปแล้ว ไม่สามารถหยุดการผลิตแล้วเปลี่ยนไปผลิตอย่างอื่นได้ไม่สามารถผลิตเพิ่มเมื่อมีความต้องการเพิ่มในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ในขณะที่สินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไปสามารถกำหนดปริมาณการผลิตไว้เท่าที่ต้องการได้

การตลาดของธุรกิจโรงแรมต้องมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล เพราะการปรับเปลี่ยนเรื่องสินค้าและบริการพื้นฐานของธุรกิจทำได้ยาก และดำเนินกิจกรรมต่างๆ ให้เหมาะสมและนำพาไปสู่การขาย โดยใช้การตลาดนำการขาย ไม่ใช่ให้การขายมานำการตลาด เพราะจะเสียเงิน เสียเวลา และเสียทรัพยากรต่างๆ มากกว่า ในการค้นหาผู้ที่คาดหวังจะได้มาเป็นลูกค้า และนำพาไปสู่การขาย การใช้การตลาดนำจะช่วยเกิดความตระหนัก และการรับรู้ให้แก่คนหมู่มาก และเกิดการคัดกรองผู้ชมผู้ฟังทั้งหลายที่สนใจแล้วนำพามาสู่การเจรจาธุรกิจต่อไปได้โดยง่าย

การขายของธุรกิจโรงแรมนั้น นอกจากจะต้องพยายามขายสิ่งที่มีอยู่ในขณะนี้ให้ได้แล้ว ยังต้องพยายามที่จะขายให้ได้อย่างยืนยง และต่อเนื่อง การขายในธุรกิจโรงแรมจึงจำเป็นที่จะต้องกลับมามองวัตถุประสงค์และเป้าหมายด้านการตลาดของธุรกิจด้วยเสมอ และทำการขายให้สอดคล้องกันไปในระยะยาว การขายที่ได้ผลดีและมีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องมีการตลาดที่ดีเป็นตัวนำพาโอกาสเข้ามาสู่การขาย

เราทิ้งกันไม่ได้นะ เราต้องไปข้างหน้าด้วยกัน

Last modified on Sunday, 18 January 2015 09:03
Login to post comments

บทความอื่นๆ

แผนการตลาดเชิงกลยุทธ์

แผนการตลาดเชิงกลยุทธ์

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมนั้นเจ้าของธุรกิจควรมีแผนธุรกิจ และแผนการตลาดไว้เป็น...

กลยุทธ์การช่วงชิงลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน…

กลยุทธ์การช่วงชิงลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์

การตลาดผ่านช่องทางออนไลน์นั้น เป็นการตลาดในลักษณะมือใครยาวสาวได้สาวเอา ใครท...

กลยุทธ์การตลาดสำหรับโรงแรมในสไตล์ Blue O…

กลยุทธ์การตลาดสำหรับโรงแรมในสไตล์ Blue Ocean

ในช่วงที่เข้ามาทำงานด้าน Sales ของโรงแรมใหม่ๆ ใครๆ ในวงการเห็นวิธีการขายและ...

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

โรงแรมที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายจะต้องมีการ...

รีวิว กับชื่อเสียงของโรงแรม

รีวิว กับชื่อเสียงของโรงแรม

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าออนไลน์รีวิวของโรงแรมที่มีแสดงอยู่ในเว็บไซต์ต่าง...

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

งานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยว เป็นสถานที่ที่จะช่วยให้โรงแรมมีโอกาสได้แน...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้663
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5943
เดือนนี้เดือนนี้28431
ทั้งหมดทั้งหมด4839705

We have 55 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area