การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

เมื่อการบินไทยยกเลิกเส้นทางบิน

Rate this item
(1 Vote)

เป็นข่าวดังในวงการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยอีกครั้งตั้งแต่ต้นปี เมื่อซุปเปอร์บอร์ดรัฐวิสาหกิจของรัฐบาลไทยมีคำสั่งให้ บริษัทการบินไทยจำกัด (มหาชน) ที่ประสบภาวะขาดทุนในปี 2557 ที่ผ่านมานับหมื่นล้านบ้าน เสนอแผนเร่งด่วนในการบริหารจัดการที่สามารถแข่งขันได้ เพื่อลดการขาดทุน และพลิกฟื้นธุรกิจกลับมาสร้างผลกำไรให้ได้เหมือนสายการบินระดับพรีเมี่ยมชั้นนำอื่นๆ ต่อไป

แผนฟื้นฟูกิจการ บมจ. การบินไทย ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจโรงแรมที่ควรจะต้องจับตามองเป็นพิเศษ แล้วปรับแผนการตลาดของตนเองให้สอดคล้องก็คือการยกเลิกเที่ยวบินในบางเส้นทางที่ขาดทุนออกไป และหาทางเพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางที่มีความต้องการเที่ยวบินระดับพรีเมี่ยมเพิ่มมากขึ้น

สำหรับเส้นทางบินที่ บมจ.การบินไทย จะยกเลิกยกเลิกเที่ยวบินเพราะประสบภาวะขาดทุนอย่างต่อเนื่อง ในเบื้องต้นได้แก่

 • กรุงเทพฯ - มาดริด : เส้นทางนี้เป็นผลมาจากภาวะวิกฤติของเศรษฐกิจภายในประเทศสเปนเอง ที่รัฐบาลต้องใช้นโยบายรัดเข็มขัด และขึ้นภาษีตามเงื่อนไขการขอกู้เงินสนับสนุนจากสหภาพยุโรป และธุรกิจหลายแห่งต้องปิดตัวลง มีอัตราการว่างงานเพิ่มสูงขึ้นมาก ทำให้ประชาชนชาวสเปนต้องลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวระยะไกลลงไปเป็นจำนวนมาก ในปี 2014 ปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวสเปนที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยลดลงไปเป็นจำนวนมากเมื่อเทียบกับปี 2013 และมีแนวโน้มว่าจะลดลงไปอีกอย่างต่อเนื่อง เพราะเศรษฐกิจในประเทศยังไม่ฟื้นตัว ซึ่งอาจจะต้องรอไปจนกว่าจะมีการเลือกตั้งทั่วไปในช่วงปลายปี 2558 เสียก่อนก็เป็นได้
  แม้ว่าการบินไทยจะยกเลิกเส้นทางบินนี้ไป แต่การบินไทยยังสามารถให้บริการแบบ Code Share กับ Turkish Airlines และสายการบินอื่นๆ ในยุโรป ที่เป็นพันธมิตร
  spain-07-14
 • กรุงเทพฯ - มอสโก : ตลาดนักท่องเที่ยวรัสเซียเป็นอีกตลาดหนึ่งที่ประสบปัญหารุมเร้าอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมืองภายในประเทศ และกับนานาชาติ นอกจากนั้นยังประสบกับปัญหาการการมาทำธุรกิจหากินในทางที่ไม่เหมาะไม่ควรกับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียที่เดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในประเทศไทย ที่ถูกจับตามอง และการกวดขันอย่างเข้มงวดจากหน่วยงานภาครัฐอยู่ในขณะนี้ แม้ว่านักท่องเที่ยวจากรัสเซียบางส่วนจะมีกำลังซื้อเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อน แต่การที่ค่าเงินรูเบิ้ลของรัสเซียตกลงไปมาก นักท่องเที่ยวก็จะเลือกใช้เที่ยวบินและที่พักในราคาที่ถูกลง เพื่อให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวและพักผ่อนในระยะเวลาเท่าเดิมที่กำหนดไว้ได้ แม้ว่าวิกฤติต่างๆ ภายในประเทศจะได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้นในอนาคต แต่พฤติกรรมนักท่องเที่ยวจากรัสเซียก็มีแนวโน้มที่จะเลือกซื้อสิ้นค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวในราคาที่ประหยัดมากกว่าแต่ก่อน การเดินทางโดยเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำที่มีราคาตั๋วถูกกว่าเที่ยวบินตามตารางบินปกติได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โรงแรมระดับ 3 - 4 ดาว จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น การใช้จ่ายเงินระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวเฉลี่ยต่อคนลดง
  russia-07-14
 • ภูเก็ต - โซล : ในปี 2014 นักท่องเที่ยวจากเกาหลีใต้ลดลงทุกเดือนเมื่อเทียบกับปี 2012 และ 2013 ทั้งนี้น่าจะเป็นผลมาจากปัจจัยทางด้านการเมืองภายในประเทศของไทยเอง กอร์ปกับนักท่องเที่ยวระดับพรีเมี่ยมเลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในยุโรปและจุดหมายปลายทางที่ Luxury เพิ่มมากขึ้น และอีกส่วนหนึ่งมีผลมาจากสายการบินต้นทุนต่ำที่เปิดขึ้นมาให้บริการนักท่องเที่ยวไทยและเกาหลีใต้ ที่เข้ามาแย่งส่วนแบ่งการตลาดไปได้เป็นจำนวนมาก แม้ว่าสถานการณ์ด้านการเมืองของไทยจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ แต่พฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ยังคงมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ประหยัดค่าใช้จ่ายต่อไป เพราะระยะเวลาในการเดินทางมาประเทศไทยไม่นานมากนัก
  korea-07-14
 • กรุงเทพฯ - โจฮันเนสเบิร์ก : เป็นเส้นทางหนึ่งที่ทาง บมจ.การบินไทย ยกเลิกเที่ยวบินไปตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2558 ที่ผ่านมา ถ้าดูจากสถิตินักท่องเที่ยวแล้วจะพบว่ามีนักท่องเที่ยวสัญชาติอาฟริกาใต้มาท่องเที่ยวประเทศไทยไม่มากนัก แต่โดยข้อเท็จจริงแล้วยังมีชาวต่างชาติ (Expat) ที่ถือสัญชาติอังกฤษ และสัญชาติอื่นๆ ที่เคยอยู่ในเครือจักรภพอังกฤษ อีกทั้งนัการฑูตและเจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติจำนวนมากเดินทางเข้า-ออกประเทศอาฟริกาใต้อยู่เป็นประจำ แต่อาจจะไม่เลือกใช้บริการของ บมจ.การบินไทย
  Singapore Airlines  เป็นสายการบินที่มีเที่ยวบินจากเมืองโยฮันเนสเบิร์ก และเคปทาวน์มายังสนามบินสิงคโปร์เป็นประจำทุกวัน
  south-africa-07-14

การยกเลิกเส้นทางบินของ บมจ.การบินไทย ข้างต้นไม่ได้เป็นผลมาจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่ถดถอยแต่เพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นผลมาจากสภาพการแข่งขันในตลาดที่ดุเดือดรุนแรงมากยิ่งขึ้น บางสายการบินมีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มมากขึ้น และมีการเพิ่มเที่ยวบินมากขึ้น บางตลาดมีการจัดเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำมาให้บริการนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

สำหรับผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทนั้น การยกเลิกเที่ยวบินข้างต้นคงจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจไม่มากก็น้อยและควรเตรียมแผนและกลยุทธ์ไว้รองรับ แต่อย่าตื่นตระหนกไปมากมาย เพราะนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางมายังประเทศไทยได้โดยสายการบินอื่นๆ โดยเฉพาะสายการบินที่มี Code Share อยู่กับการบินไทย และสายการบินอื่นๆ มีเที่ยวบินมายังประเทศไทย ไม่ได้หมายความว่านักท่องเที่ยวเหล่านนี้จะหายไปโดยสิ้นเชิง

แผนการฟื้นฟูธุรกิจของการบินไทยด้วยการยกเลิกเส้นทางบินที่ขาดทุนต่อเนื่องนี้จะได้ผลหรือไม่อย่างไร ต้องติดตามกันต่อไปครับ

*** ผู้อ่านท่านใดที่ต้องการกราฟที่แสดงไว้ในเรื่องนี้ หรือกราฟของประเทศอื่นๆ ไปใช้งานโดยไม่มี Watermark ของ iHotelMarketer.Com โปรดติดต่อเป็นการส่วนตัว (มีค่าใช้จ่าย)

 

© ขอสงวนสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกไปเผยแพร่ต่อสาธารณะโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้เขียนเป็นลายลักษณ์อักษร

Last modified on Friday, 30 January 2015 11:23
Login to post comments

บทความอื่นๆ

พลิกหน้าโลว์ เป็นหน้าไฮ ได้ด้วยตลาดโอเชี…

พลิกหน้าโลว์ เป็นหน้าไฮ ได้ด้วยตลาดโอเชียเนีย

โอเชียเนีย (Oceania) เป็นชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งกลุ่มประเทศในทวีปออสเตรเลีย ท...

การเพิ่มอำนาจการต่อรองของโรงแรม

การเพิ่มอำนาจการต่อรองของโรงแรม

การเพิ่มอำนาจการต่อรองของโรงแรมเป็นอีกวัตถุประสงค์หนึ่งของการตลาดที่โรงแรมท...

การขายห้องพักในนาทีสุดท้ายและการขายลูกค้…

การขายห้องพักในนาทีสุดท้ายและการขายลูกค้า Walk-In

สำหรับโรงแรมหรือรีสอร์ทที่ไม่สามารถขายห้องพักล่วงหน้าได้หมด และเหลือห้องพัก...

เว็บไซต์ ช่องทางการขายห้องพักโรงแรมออนไล…

เว็บไซต์ ช่องทางการขายห้องพักโรงแรมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

การขายห้องพักโรงแรมให้กับลูกค้านั้น Online Channel เป็นช่องทางการขายที่ได้ร...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Sati...

Fact Sheet กับการขายของโรงแรม

Fact Sheet กับการขายของโรงแรม

ในการตลาดและการขายโรงแรมให้กับลูกค้าอุตสาหกรรมและองค์กรต่างๆ นั้น ข้อมูลราย...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้226
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6921
เดือนนี้เดือนนี้29409
ทั้งหมดทั้งหมด4840683

We have 59 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area