การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

Rate this item
(1 Vote)

ลูกค้าตรงเป็นกลุ่มลูกค้าที่โรงแรมทั้งหลายอยากได้ เพราะส่วนใหญ่จะขายได้ราคาดีมีต้นทุนในการขายต่ำ ลูกค้ามีโอกาสกลับมาใช้บริการซ้ำบ่อยกว่าลูกค้าที่จองห้องพักผ่านทางช่องทางจัดจำหน่ายอื่นๆ แต่สำหรับโรงแรมที่เพิ่งเปิดขึ้นมาให้บริการใหม่ๆ นั้น การจะหาลูกค้าตรงมาใช้บริการนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะลูกค้าเหล่านี้อยู่กระจัดกระจายไม่มีแหล่งรวมที่จะเข้าถึงได้ครั้งละจำนวนมากๆ 

โดยปกติทั่วไปแล้ว โรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่จะไม่มีลูกค้าตรงสักเท่าใดนัก โรงแรมจึงต้องอาศัยช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ เพื่อที่เข้าถึงลูกค้าได้เป็นจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว ถ้าโรงแรมให้บริการดีเป็นที่ประทับใจลูกค้าที่เคยมาใช้บริการ ก็จะมีลูกค้าส่วนหนึ่งติดต่อเข้ามาขอเป็นลูกค้าโดยตรงกับทางโรงแรม และเมื่อนานวันขึ้นก็จะมีลูกค้าตรงเพิ่มมากขึ้นซึ่งทางโรงแรมต้องดูแลลูกค้าตรงเหล่านี้ รวมไปถึงการรักษามาตรฐานการให้บริการที่ดีของโรงแรมไว้

นอกจากลูกค้าเก่าที่มาใช้บริการกับทางโรงแรมโดยตรงแล้ว ยังมีลูกค้าอีกส่วนหนึ่งที่เสาะแสวงหาโรงแรมที่ตนเองต้องการจากแหล่งข้อมูลต่างๆ หลายๆ แหล่ง เช่นสอบถามญาติ เพื่อนฝูง คนที่รู้จัก ตลอดจนค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงประกอบการตัดสินใจ ดังนั้นโรงแรมควรให้ความสนใจและให้ความสำคัญต่อปัจจัยต่างๆ ที่จะจูงใจให้ผู้ที่คาดหวังจะได้เป็นลูกค้าเหล่านี้กลายมาเป็นลูกค้าของโรงแรมโดยตรงดังนี้

 1. จัดทำข้อมูล ข้อเท็จจริง รูปภาพ และข่าวสาร ที่เผยแพร่ต่อสาธารณะทางเว็บไซต์ ให้มีมากกว่าข้อมูลที่นำเสนอผ่านช่องทางจัดจำหน่ายอื่นๆ ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยนำพาผู้ที่คาดหวังจะได้เป็นลูกค้าเข้ามาศึกษาข้อมูลต่างๆ ภายในเว็บไซต์อย่างละเอียด ข้อมูลในเว็บไซต์ทางการของโรงแรมเป็นข้อมูลที่ได้รับความเชื่อถือมากกว่ข้อมูลจาก Third Party Website อื่นๆ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่จึงจะเข้ามาศึกษาข้อมูลในเว็บไซต์ทางการของโรงแรมก่อนที่จะตัดสินใจจองห้องพัก
 2. สร้างชื่อเสียงและมาตรฐานการให้บริการของโรงแรมให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย จัดการรีวิวต่างๆ ของลูกค้าไว้ใช้เป็นข้อมูลอ้างอิง Reputation Management เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวดต่อการดำเนินธุรกิจในระยะยาว ถ้าปราศจากชื่อเสียงที่ดีแล้วตลาดของโรงแรมจะเสื่อมลงไปอย่างรวดเร็วในเวลาอันสั้น
 3. ราคา โปรโมชั่นส่งเสริมการขายต่างๆ ที่นำเสนอต่อสาธารณะ ไม่ด้อยไปกว่าการจำหน่วยผ่านช่องทางอื่นๆ แต่ก็ต้องไม่ตัดราคาขายของ Travel Partner ของโรงแรมเอง โรงแรมควรที่จะนำเอานโยบาย Rate Parity และ Best Rate Guarantee มาใช้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ที่จะตัดสินใจจองห้องพัก
 4. มีสิทธิประโยชน์ บริการพิเศษ หรือข้อเสนอพิเศษในลักษณะ Added Value เพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่ลูกค้าที่ไม่ใช่การลดราคาที่ทำให้เห็นว่าราคาค่าห้องพักเปลี่ยนไป สำหรับ Added Value Item ที่ทางโรงแรมจะจัดให้ลูกค้านั้นควรที่จะเป็นสินค้าและบริการภายในโรงแรมเองที่อาจจะไม่มีต้นทุนเพิ่ม หรืออาจจะมีต้นทุนเพิ่มบ้างในบางรายการ แต่เป็นราคาทุนของโรงแรมเอง
 5. มีแพคเกจพิเศษ ในลักษณะของ Exclusive Package ที่จัดไว้ให้ลูกค้าตรงโตยเฉพาะ ไม่สามารถหาซื้อจากช่องทางจัดจำหน่ายอื่นๆ ได้ ออกแบบแพคเกจให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแต่ละกลุ่ม โดยจัดทำแพคเกจในระดับราคาที่แตกต่างกัน ทั้งแบบประหยัด แพคเกจมาตรฐาน และแพคเกจแบบหรูหราให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการตามความต้องการ และรสนิยมของลูกค้า
 6. มุ่งเน้นส่งเสริมการขายห้องพักประเภทที่สูงหว่าห้องพักประเภท Lead In 2 ประเภทแรกที่มีอยู่ภายในโรงแรม เพราะโดยทั่วไปแล้ว Travel Partner ทั้งหลายจะมุ่งเน้นการขายห้องพักประเภท Lead In เป็นหลัก และขายห้องพักระดับที่สูงกว่า 1 ระดับเมื่อ Allotment ของห้องพักประเภท Lead In หมดไปแล้ว หรือเมื่อลูกค้าต้องการจองห้องพักในระดับที่สูงขึ้น
  การส่งเสริมการขายแพคเกจห้องพักประเภทที่สูงขึ้นนี้ นอกจากจะมีโอกาสขายห้องพักในราคาที่สูงแล้ว การส่งเสริมการขายดังกล่าวยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของโรงแรม
 7. นำเสนอ Loyalty Program ให้ลูกค้าที่มีแนวโน้มว่าจะมาใช้บริการโรงแรมได้บ่อยๆ หากทางโรงแรมมี Loyalty Program ที่น่าสนใจนอกจากจะช่วยให้มีลูกค้าตรงเพิ่มมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องมือในการรักษาลูกค้าเก่าของตนเองไว้ต่อไปได้ด้วย ท่านผู้อ่านบางคนคงจะมีความเห็นแย้งว่าทุกวันนี้ลูกค้าไม่ค่อยสนใจสะสมแต้ม สะสมคะแนนในลักษณะ Loyalty Program กันแล้ว หันไปจองห้องพักที่ลดราคาถูกกว่าทั่วไปซะมากกว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้นั่นต้องดูว่าลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นแบบไหน มาท่องเที่ยวครั้งเดียวแล้วไม่กลับมาอีก หรือเป็นลูกค้านักธุรกิจที่ต้องเดินทางมาติดต่อธุรกิจบอยๆ ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้จะให้ความสำคัญกับ Loyalty Program ที่ทางโรงแรมจัดให้เป็นสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเมื่อมาใช้บริการ ในขณะที่ค่าห้องพักไม่ได้แพงกว่าช่องทางอื่นมากนัก และลูกค้าสามารถเบิกค่าห้องพักจากบริษัทของตนเองได้
 8. การมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีของผู้บริหารหรือเจ้าของโรงแรม กับแขกทั่วไปที่มาเข้าพักในโรงแรม จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดี และลูกค้าก็มีโอกาสจะเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าโดยตรงกับทางโรงแรมในการมาใช้บริการครั้งต่อไป หรือไม่ก็แนะนำบอกต่อให้ผู้อื่นติดต่อมาใช้บริการโรงแรมโดยตรง
 9. มีการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าเก่าในโอกาสที่เหมาะสม เพื่อแสดงความระลึกถึง และรักษาความสัมพันธ์ที่ดีไว้ต่อไป โรงแรมที่ไม่เคยติดต่อสื่อสารกับลูกค้าที่เคยมาใช้บริการบ้างเลยในโอกาสอันควร ก็เหมือนกับทอดทิ้งไม่สนใจใยดีลูกค้า ไม่มีความผูกพัน เมื่อลูกค้าคิดวางแผนการท่องเที่ยวพักผ่อนครั้งต่อไป ก็จะมองหาที่พักใหม่ๆ แทนการกลับมาใช้บริการซ้ำที่เดิม

สำหรับการขายห้องพักให้แก่ลูกค้าโดยตรงโดยไม่ผ่านคนกลางนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องขายแบบออนไลน์ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ทางการของโรงแรมแต่เพียงอย่างเดียว โรงแรมควรจะคิดหาวิธีการขายที่หลากหลาย เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและโอกาสในการขาย

Last modified on Thursday, 09 April 2015 18:32
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราจำนวนมากเปิดตัวโรงแรมมาให้บริการลูกค้าโดยขาดการวางแผนที่ดี แ...

Sales Representative ทางลัดของการเจาะตลา…

Sales Representative ทางลัดของการเจาะตลาดใหม่ในต่างประเทศ

การเจาะตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศของโรงแรมอิสระทั้งหลายนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพร...

ส่วนแบ่งลูกค้าสำคัญกว่าส่วนแบ่งทางการตลา…

ส่วนแบ่งลูกค้าสำคัญกว่าส่วนแบ่งทางการตลาด

ในธุรกิจยุคปัจจุบันมีการแข่งขันสูง ธุรกิจต่างๆ ต้องทุ่มเททรัพยากรทางด้านการ...

การจัดทำ Marketing Action Plan ของโรงแรม

การจัดทำ Marketing Action Plan ของโรงแรม

ในการจัดทำแผนการตลาดของโรงแรมที่ดี จะต้องมีการกำหนดแผนการปฏิบัติ (Action Pl...

การตลาดที่เปลี่ยนไปกับการขายที่ไม่เปลี่ย…

การตลาดที่เปลี่ยนไปกับการขายที่ไม่เปลี่ยนแปลง

ธุรกิจโรงแรมพยายามที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มานำเสนอเพื่อใช้เป็นเครื่องม...

การขายแบบ Last Minute

การขายแบบ Last Minute

การขายห้องพักแบบ Last Minute นั้น เป็นการขายห้องพักที่มีระยะเวลาในการจองสั้...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้226
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6921
เดือนนี้เดือนนี้29409
ทั้งหมดทั้งหมด4840683

We have 63 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area