การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพักจำนวนเท่าเดิม

Rate this item
(3 votes)

ใกล้จะถึงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) เข้ามาทุกที และมีแนวโน้มว่าฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการมากกว่าหลายปีก่อน หลายๆ โรงแรมกำลังคิดว่าจะขายโรงแรมอย่างไรให้มีรายได้เพิ่มขึ้นเมื่อโอกาสทองมาถึงเพื่อทำกำไรให้กับโรงแรมได้มากที่สุดเมื่อมีโอกาส วันนี้เรามีเทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพักจำนวนเท่าเดิมมาให้ศึกษากันครับ

จากประสบการณ์ในด้านการตลาดและการขายห้องพักโรงแรมมานับสิบปี เผชิญวิกฤติมาก็มาก เผชิญโอกาสทองมาก็ไม่น้อย ประสบการณ์ที่ค่อยๆ สั่งสมมาเป็นเวลานานนั้นสอนให้เรารู้ว่าเราสามารถที่จะเพิ่มรายได้ให้แก่โรงแรมได้หลากหลายวิธีโดยที่ขายห้องพักออกไปในจำนวนเท่าเดิม และขอนำเทคนิคเหล่านี้มาแบ่งปันให้ผู้อ่านได้ศึกษากันดังต่อไปนี้

เพิ่มการขายแบบแพคเกจ

การขายแบบแพคเกจนอกจากจะได้รายได้ด้านห้องพักมาสู่โรงแรมแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ให้แก่สินค้าและบริการอื่นๆ ที่มีอยู่ในโรงแรม ถ้าเพิ่มปริมาณการขายแพคเกจได้มากขึ้น รายได้โดยรวมของโรงแรมก็จะมากขึ้น ในการจัดทำแพคเกจออกมาขายนั้นควรมุ่งเน้นไปที่สินค้าและบริการอื่นๆ ที่มีอยู่ภายในโรงแรม เพราะต้นทุนจะไม่สูงเท่ากับสินค้าและบริการที่จัดหามาจากภายนอก และถ้าใช้สินค้าและบริการจากภายนอกมารวมในแพคเกจมากๆ จะทำให้ GOP ของโรงแรมต่ำลงอย่างมาก

การทำ Up-Selling

ลูกค้าที่จองห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางต่างๆ มานั้น ส่วนใหญ่จะจองห้องพักประเภท Lead In ซึ่งเป็นห้องที่มีราคาต่ำสุด ถ้าโรงแรมมีห้องพักอื่นๆ ที่ราคาสูงกว่านั้นทางโรงแรมต้องพยายามหาทางขายแบบ Up-Selling ให้แก่ลูกค้าเดิมที่จองเข้ามาก่อนหน้าเพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งโรงแรมสามารถทำได้ตั้งแต่ก่อนลูกค้าเข้าพักอาจจะทำโดยการส่งอีเมล์ไปเสนอให้ลูกค้า (ในกรณีที่มีอีเมล์ของลูกค้า) หรือนำเสนอข้อเสนอพิเศษในการเปลี่ยนห้องพักเป็นประเภทที่สูงขึ้นผ่านทางหน้าเวบไซต์ นอกจากนั้นทางโรงแรมยังสามารถทำ Up-Selling ในขณะที่ลูกค้าเช็คอินโดยหยิบยื่นข้อเสนอหรือสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าเพื่อเป็นสิ่งจูงใจ เมื่อมีการทำ Up-Selling มากขึ้นในขณะที่ Room Night ขายออกไปจำนวนเท่าเดิม โรงแรมก็สามารถที่จะเพิ่มรายได้ให้แก่โรงแรมได้เป็นอย่างดี

เพิ่มการขายใน Segment ที่ราคาสูงกว่า

การขายห้องพักของโรงแรมที่มีการขายหลากหลาย Segment นั้น โดยทั่วไปพบว่าห้องพักส่วนใหญ่ถูกขายไปให้ลูกค้าใน Segment ที่ได้ราคาค่าห้องพักถูกๆ เช่น Tour Operator, Wholesaler, OTAs เป็นต้น ในขณะที่ Segment ที่โรงแรมได้ราคาค่าห้องพักสูงๆ เช่น Direct Booking, Walk-In และ Hotel Website นั้น ขายได้น้อย ทั้งนี้ปัจจัยส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่เหลือห้องประเภท Lead In ไว้ขาย จึงทำให้โรงแรมเสียรายได้ที่ควรจะได้ไปมาก ดังนั้น ถ้าต้องการเพิ่มรายได้ให้แก่โรงแรมโดยขายห้องพักจำนวนเท่าเดิม การเพิ่มปริมาณการขายใน Segment ที่ราคาสูงกว่าให้มากขึ้นก็จะทำให้โรงแรมมีรายได้มากขึ้น แต่ในการนี้ควรเน้นไปที่ Segment ที่มีการจองห้องพักล่วงหน้าเพื่อให้ได้ Booking มาเก็บไว้ก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายให้ลูกค้าเก่าที่มีประสบการณ์โดยการทำ E-mail Marketing เป็นวิธีการที่ได้รับความนิยม ไม่เน้นไปที่การขายในนาทีสุดท้ายเพราะเสียงต่อการเสียปล่าวหากขายไม่ได้ การขายในลักษณะนี้นั้นเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า Revenue Management

เพิ่มราคาขายสูงขึ้นเมื่อมีความต้องการมากขึ้น

สำหรับโรงแรมที่มี Tariff หรือ Published Rate สูงๆ และมี Best Available Rate ที่ต่ำกว่า ในบางช่วงเวลาที่มีความต้องการใช้ห้องพักสูงเป็นโอกาสของทางโรงแรมที่จะขยับราคาขายห้องพักของตนเองที่ขายอยู่สูงขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ต้องไม่สูงไปกว่าราคาที่กำหนดไว้ใน Tariff หรือ Published Rate เพราะถือว่าผิดกฎหมาย การเพิ่มราคาขายห้องพักก็จะเป็นวิธีการหนึ่งในการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมได้ในขณะที่ขายห้องพักจำนวนเท่าเดิม การขายในลักษณะนี้เรียกกันว่า Yield Management

การขายห้องแบบ Triple

ในช่วงที่มีความต้องการใช้ห้องพักสูง แต่ห้องพักมีไม่เพียงพอต่อความต้องการนั้น โรงแรมควรที่จะขายห้องพักแบบ Triple ให้แก่ลูกค้าเพิ่มมากขึ้น แต่ทั้งนี้ โรงแรมที่จะได้ประโยชน์จากการขายในลักษณะนี้ก็มีเฉพาะโรงแรมที่ขาย Extra Bed พร้อมอาหารเช้าในราคาครี่งหนี่งของห้องพักแบบ Double Occupancy ถ้าราคา Extra Bed ต่ำ การขายห้องพักในลักษณะนี้ก็จะไม่ช่วยเพิ่มรายได้มากนัก ยกเว้นว่าจะนำห้องที่เหลืออยู่ไปขายในราคาที่สูงขึ้นก็จะช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่โรงแรมได้มากขึ้น เทคนิคนี้นิยมนำมาใช้กับกรุ๊ปทัวร์โดยทางโรงแรมขอลดจำนวนห้องที่ได้ยืนยันไว้ แล้วเปลี่ยนบางห้องไปพักแบบ Triple แทน

เพิ่มการขายห้องพักที่ลูกค้าพักยาว

ความจริงแล้วเรื่องนี้ไม่ได้เป็นการเพิ่มรายได้ให้แก่โรงแรม แต่ในแง่ของการบริหารจัดการแล้วจะช่วยให้โรงแรมมีต้นทุนที่ต่ำลง และการให้บริการลูกค้ามีประสิทธิภาพมากกว่าลูกค้าที่มาเข้าพักในระยะเวลาสั้นๆ เช่น ถ้ามีลูกค้าหนึ่งกรุ๊ปจำนวน 10 ห้อง พัก 1 คืน กับ ลูกค้าพัก 1 ห้อง แต่พัก 10 คืน มองโดยผิวเผินแล้วทางโรงแรมจะมีรายได้ค่าห้องพักที่เท่ากันหรือใกล้เคียงกัน แต่ถ้ามองในด้านค่าใช้จ่ายและการให้บริการของโรงแรมแล้ว กรุ๊ปที่พักคืนเดียวมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า เพราะเมื่อแขกเช็คเอ้าท์ออกไปแล้วสิ่งของเครื่องใช้ภายในห้องต้องเปลี่ยนใหม่หมด และพนักงานก็ต้องคอยให้บริการแขกทุกวัน แต่ถ้าเป็นแขกที่พักยาวสิ่งของเครื่องใช้ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่หมดทุกวัน และไม่ต้องเตรียมพนักงานไว้ให้บริการลูกค้าทุกวัน นอกจากนี้พนักงานยังมีโอกาสปฎิสัมพันธ์กับแขกได้มากกว่า สร้างความประทับใจให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้มากกว่าด้วย

บทสรุป

เมื่อโอกาสทองมาถึงโรงแรมไม่สามารถที่จะเพิ่มจำนวนห้องพักมาขายให้แก่ลูกค้าได้ โรงแรมก็ควรที่จะหาวิธีในการขายห้องพักที่มีอยู่จำนวนจำกัดให้มีรายได้มาสู่โรงแรมให้มากที่สุด การเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของตลาด วิเคราะห์และวางแผนรองรับไว้เสียแต่เนิ่นๆ จะช่วยให้โรงแรมสามารถบริหารจัดการด้านการขายให้สามารถสร้างรายได้ให้แก่โรงแรมได้เพิ่มมากขึ้นแม้ว่าจะขายห้องพักในจำนวนเท่าเดิม แต่ทั้งนี้โรงแรมทั้งหลายต้องบูรณาการเทคนิคต่างเข้าด้วยกัน ไม่เลือกใช้แต่วิธีใดวิธีหนึ่ง

Last modified on Tuesday, 13 October 2015 09:22
Login to post comments

บทความอื่นๆ

พลิกหน้าโลว์ เป็นหน้าไฮ ได้ด้วยตลาดโอเชี…

พลิกหน้าโลว์ เป็นหน้าไฮ ได้ด้วยตลาดโอเชียเนีย

โอเชียเนีย (Oceania) เป็นชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งกลุ่มประเทศในทวีปออสเตรเลีย ท...

กลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว

กลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนแบบครอบครัวเป็นกลุ่มเป้าหมายที่โรงแรมต...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเล...

รูปแบบของการสื่อสารการตลาด

รูปแบบของการสื่อสารการตลาด

ในด้านการสื่อสารการตลาดสำหรับธุรกิจโรงแรมนั้นนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง...

9 คำถามที่ต้องถามก่อนว่าจ้างที่ปรึกษาการ…

9 คำถามที่ต้องถามก่อนว่าจ้างที่ปรึกษาการตลาด

การว่าจ้างที่ปรึกษาการตลาดมืออาชีพเพื่อโปรโมตโรงแรมของท่านเป็นการลงทุนที่ชา...

Business Market ตลาดผู้เดินทางมาเพื่อธุร…

Business Market ตลาดผู้เดินทางมาเพื่อธุรกิจ

ตลาดของธุรกิจโรงแรมทั้งหลายนั้น Business Market หรือตลาดผู้ที่เดินทางมาเพื่...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้644
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2981
เดือนนี้เดือนนี้25469
ทั้งหมดทั้งหมด4836743

We have 61 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area