การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Rate this item
(2 votes)

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัดการช่องทางจัดจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งคำที่ใช้เรียกราคาที่โรงแรมทางกำหนดนั้นมีความหมายแตกต่างกัน และใช้แตกต่างกันไป

          คำศัพท์เกี่ยวกับราคาที่ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมส่วนใหญ่จะได้ยินได้ฟังกันคุ้นหูนั้น บางท่านอาจจะยังไม่มีความเข้าใจ หรือยัเข้าใจคลาดเคลื่อนอยู่บ้างนั้น ผมขออนุญาตนำเรื่องนี้มานำเสนอเพื่อเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้เรื่องต่อๆ ไปทางด้านการตลาดที่อาจจะมีการนำคำศัพท์พวกนี้มาใช้กันอยู่บ่อยๆ ดังนี้

Published Rate/tarriff

          สองคำนี้มีการใช้เรียกแทนกันได้ หมายความว่า ราคาที่ทางโรงแรมเผยแพร่ต่อสาธารณชน เป็นราคาตั้งที่ พรบ. ประกอบธุรกิจโรงแรม ได้กำหนดไว้ว่า ทุกโรงแรมจะต้องมีการติดป้ายประกาศอัตราค่าห้องพักของตนไว้ให้ผู้เข้าพักได้รับทราบ ใน 2 ตำแหน่งหลักด้วยก้นคือ

 • บริเวณ Front Office
 • ภายในห้องพัก

          ที่กฎหมายได้กำหนดไว้นี้ก็เพื่อป้องกันผู้ประกอบธุรกิจเอาเปรียบลูกค้าโดยการโก่งราคาค่าห้องพัก หรือขึ้นราคาค่าห้องพักโดยไม่แจ้งให้ลูกค้าทราบเป็นการล่วงหน้า โดยทั่วไปแล้ว การติดป้ายราคาเหล่านี้ไว้นั้น จะใช้คำว่า Published Rates ส่วนคำว่า tarriff นั้น จะใช้เรียกแผ่นใบราคาที่ปกติใช้แจกลูกค้า เวลาที่ลูกค้าขอ หรือใช้แทรกในแผนพับให้ลูกค้านำไว้ใช้ในการอ้างอิงเรื่องราคาค่าห้องพัก ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมสามารถคิดค่าบริการค่าห้องพักได้สูงสุดไม่เกินราคา Published Rates หรือ ราคาที่พิมพ์ประกาศไว้ใน tarriff

Rack Rates

           ราคานี้ีผู้นำไปใช้กันในความหมายที่ต่างกัน บ้างนำไปใช้แทนคำ Published Rates และ tarriff Rates บ้างก็นำไปใช้แทนความหมายในทำนองที่ว่า เป็นราคาขายหน้างาน หรือราคาขายให้กับลูกค้าที่เข้ามาพักโดยไม่ได้ทำการจองล่วงหน้า (Walk-In) ที่อาจจะมีราคาที่ต่ำกว่าราคา Published Rates/tarriff Rates เพื่อเป็นการจูงใจผู้เข้าพัก

          แต่จากประสบการณ์ในการทำงานแผนกต้อนรับส่วนหน้าของโรงแรมเชนระดับห้าดาวจากต่างประเทศ เมื่อกว่า 25 ปีที่ผ่านมา ที่สมัยนั้นยังไม่ได้นำเอาระบบคอมพิวเตอร์มาใช้งานเต็มที่นั้น ที่หลังเคาน์เตอร์ของแผนกต้อนรับโรงแรมนั้น จะมีช่องเก็บกุญแจห้องพักแขกอยู่ห้องละ 1 ช่อง ที่เขาเรียกว่า Key Rack ในช่องนั้น จะมีใบราคาค่าห้องพักที่ทางโรงแรมอนุญาตให้พนักงานต้อนรับสามารถขายให้แก่แขก Walk-In ได้ ใส่อยู่ในนั้นช่องละ 1 ชุด ซึ่งจะมีสำเนาอยู่หลายแผ่น เวลาลูกค้าเข้าพักใบหนึ่งก็ให้ลูกค้าไป ใบหนึ่งก็หนีบติดไว้กับใบลงทะเบียนเข้าพัก เพื่อส่งต่อให้แผนกบัญชีนำไปคิดราคาค่าห้องพัก ส่วนอีกใบหนึ่งใส่ไว้ในช่องกุญแจเหมือนเดิมเพื่อให้พนักงานต้อนรับไว้ใช้ดูเวลาลูกค้าที่พักอยู่หรือผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบถาม

            ราคาที่ทางโรงแรมกำหนดและนำมาใส่ไว้ในช่องเหล่านี้ ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันเสมอไป สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์ และตามสภาวะตลาดในขณะนั้น ซึ่งราคาที่เขานำมาเสียบไว้ในช่องกุญแจเหล่านี้ ในอดีตผมได้รับการสั่งสอนให้เรียกว่า "Rack Rates" ซึ่งไม่มีการพิมพ์ราคานี้เผยแพร่ให้กับสาธารณะชน ในปัจจุบันระบบเชนโรงแรมจากต่างประเทศ เขาเรียกราคาพวกนี้ว่า "Best Available Rates"

          ตรงส่วนนี้ผมไม่กล้าที่จะยืนยันได้เป็นที่แน่ชัดว่า คำว่า "Rack Rates" นั้น ความหมายที่แท้จริงของมันคืออะไรกันแน่

Published Rates กับการขายห้องพักผ่านระบบการตลาด

          ในด้านการขายตามระบบการตลาดโรงแรมนั้น จะใช้ Published Rates/tarriff เป็นราคาอ้างอิงในการให้ส่วนลดกับลูกค้าประเภทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การขายให้กับทาง Travel Agent ต่างๆ นั้น เมื่อทาง Travel Agent ได้ราคาขายส่งไปแล้ว จะนำไปบวกกำไรที่ตนเองต้องการแล้วจึงขายให้กับลูกค้าที่มาเข้าพักที่โรงแรม ซึ่งราคาที่ลูกค้าจ่ายให้กับทาง Travel Agent นั้น (ที่บวกกำไรไว้แล้ว) จะต้องไม่สูงไปกว่าราคา Published Rates/tarriff ที่ทางโรงแรมได้ทำการเผยแพร่ และติดประกาศไว้ที่โรงแรมและในห้องพัก

          การขายห้องพักผ่าน Travel Agent ที่นำห้องพักโรงแรมไปขายต่อให้กับ Travel Agent ในต่างประเทศ ก่อนที่ Travel Agent จะไปบวกกำไรเพื่อขายต่อให้กับลูกค้าของตนเองในต่างประเทศนั้นจึงจะต้องให้ราคากับ Travel Agent รายแรกในราคาที่ต่ำกว่าราคา Published Rates/tarriff Rates มากๆ บางรายให้ราคาต่ำกว่า ถึง 70% กันเลยทีเดียว เราจึงมักจะเห็นว่าโรงแรมต่างๆ ที่ใช้ระบบการจัดจำหน่ายผ่านช่องทาง Travel Agent ที่เป็นพ่อค้าคนกลางเป็นหลักนั้น ราคา Published Rates/tarriff Rates นั้นจะตั้งไว้ในอัตราสูงมากๆ นั่นเป็นผลมาจากต้นทุนของช่องทางการจัดจำหน่ายด้วยวิธีนี้สูงมากนั่นเอง

Last modified on Saturday, 02 February 2013 23:13
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Lead Time กับ Revenue Management

Lead Time กับ Revenue Management

Lead Time ในวงการธุรกิจโรงแรมเป็นคำที่ใช้กล่าวถึงระยะเวลาที่มีการจองห้องพัก...

วิกฤติจากรัฐประหารกับการตลาดโรงแรมของไทย

วิกฤติจากรัฐประหารกับการตลาดโรงแรมของไทย

การทำรัฐประหารในประเทศไทยจัดได้ว่าเป็นวิกฤติสำหรับผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกร...

Night Owl โปรโมชั่นสำหรับคนนอนดึก

Night Owl โปรโมชั่นสำหรับคนนอนดึก

สำหรับโรงแรมที่อยู่ในย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน และอยู่ในย่านสถานท่องเที่ยวและ...

Marketing 3.0 กับธุรกิจโรงแรม Make a Dif…

Marketing 3.0 กับธุรกิจโรงแรม Make a Difference

ทฤษฎีและแนวความคิดทางด้านการตลาดของธุรกิจต่างๆ ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ เปลี่ยน...

การแบ่งตลาดตามภูมิศาสตร์

การแบ่งตลาดตามภูมิศาสตร์

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายหรือส่วนตลาดตามภูมิศาสตร์ (Geographic segmentation) ในก...

Social Medias กับความเป็นส่วนตัวของลูกค้…

Social Medias กับความเป็นส่วนตัวของลูกค้าโรงแรม

Social Media ที่มีการนำมาใช้ในการตลาดของธุรกิจโรงแรมทั้งหลายนับว่าจะมีความส...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้666
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้3003
เดือนนี้เดือนนี้25491
ทั้งหมดทั้งหมด4836765

We have 91 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area