การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Rate this item
(4 votes)

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจะได้สามามารถดำเนินกลยุทธ์ทางด้าน Online Marketing และ CRM ของธุรกิจตนเองได้อย่างบูรณาการ

Wotif.Com (อ่านว่า ว้อท อิฟ = What if? ไม่ไช่ โวทิฟ) เป็นเวบไซต์ Online Travel Agent สัญชาติออสเตรเลีย ที่โด่งดังและได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศออสเตรเลีย ดำเนินธุรกิจในลักษณะของเวบไซต์ที่ให้บริการห้องพักและลูกค้าที่ประสงค์จะจองห้องพักในนาทีสุดท้าย (Last Minute Model) ที่ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจเปิดให้จองห้องพักโรงแรมต่างๆ ก่อนการเดินทางได้ไม่เกิน 7 วัน โดยทางโรงแรมที่เข้ารวมเวบไซต์นี้เป็นผู้กำหนดราคา และจำนวนห้องพัก และรายละเอียดข้อเสนอพิเศษต่างๆ ให้กับลูกค้าผ่านเวบไซต์แห่งนี้ได้เป็นรายวันไม่ซ้ำกัน ตลอดจนการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเนื้อหาต่างๆ เกี่ยวกับโรงแรมและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมได้ด้วยตนเอง สามารถทำธุรกิจได้โดยไม่ต้องทำ Contract Rates Agreement เหมือนเวบไซต์ OTAs อื่นๆ ทั่วไป

นอกจากเวบไซต์นี้จะมีความยืดหยุ่นในการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านทางเวบไซต์แล้ว Wotif.Com ยังเป็น OTA หนึ่่งในจำนวนไม่กี่รายที่เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดการติดต่อกับลูกค้ารวมทั้ง E-mail ของลูกค้าในระบบ Extranet และใน E-mail ที่ส่งมาจองห้องพักกับทางโรงแรมไว้อย่างละเอียด

สำหรับโรงแรมที่มีนโยบายด้าน CRM ที่ดีแล้วนั้น E-mail ของลูกค้าที่ทางโรงแรมได้รับมาเมื่อมีการจองห้องพักเข้ามานั้นเป็นสุดยอดปรารถนาของทางโรงแรม เพื่อจะได้นำ E-mail ของลูกค้านี้เข้าสู่กระบวนการ Pro-Active CRM ของโรงแรมตนเอง เพื่อทำการ Up Selling และ Cross Selling สินค้าและบริการต่างๆ ที่ทางโรงแรมมีอยู่ให้กับลูกค้าที่จองเข้ามาเพื่อเป็นการเพิ่มยอดขาย และเพิ่ม Customer Value ของลูกค้าแต่ละรายให้กับธุรกิจของตนเอง

เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปเป็นอย่างดีแล้วว่า การนำเอา CRM มาใช้ในการเพิ่มยอดขาย และขยายธุรกิจในกลุ่มลูกค้าของธุรกิจต่างๆ นั้นเป็นวิธีการที่ประหยัดต้นทุนกว่าการหาลูกค้าใหม่ๆ หลายสิบเท่า อีกทั้งยังให้ผลที่รวดเร็วกว่าอีกด้วย ซึ่งในธุรกิจโรงแรมนั้น เราสามารถนำเอา CRM มาใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่เมื่อมีการติดต่อจองห้องพักเข้ามา ไม่ใช่ว่าต้องรอให้ลูกค้ามาลงทะเบียนเข้าพักก่อนแล้วจึงจะเริ่มกระบวนการเหมือนกับลูกค้าของธุรกิจอื่นๆ ทั่วไป

ลูกค้าโรงแรมแต่ละรายมักจะมีการวางแผนการเดินทางและการใช้จ่ายเงินในการเดินทางไว้ล่วงหน้า เมื่อลูกค้าจองห้องพักเข้ามาแล้ว นั้นหมายความว่าลูกค้ายังต้องจ่ายเงินสำหรับจองสินค้าและบริการอื่นๆ ต่อไปจนครบตามความต้องการ หรือตามความจำเป็นในการใช้งาน และตามงบประมาณที่มีอยู่ การใช้จ่ายส่วนใหญ๋จะเป็นการใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนการเข้าพัก ดังนั้น ถ้าหากเราได้รับการจองมาแล้วปล่อยให้เวลาเนิ่นนานไปโอกาสที่จะทำ Up Selling หรือ Cross Selling สินค้าและบริการอื่นๆ นั้นก็ลดน้อยลงไปทุกวัน ลูกค้าจำนวนมากต้องการสั่งจองบริการต่างๆ จากสถานบริการเดียวกันเพื่อความสะดวกในการบิหารจัดการ แต่ส่วนใหญ่ไม่สามารถทำผ่านเวบไซต์ของ OTAs ต่างๆ ได้เพราะข้อจำกัดของระบบที่ไม่สามารถรองรับได้

การที่เราสามารถเพิ่มยอดการขายจากลูกค้า 1 คนได้นั้น เป็นการเพิ่ม Customer Share ของลูกค้าคนนั้นๆ ให้มาใช้จ่ายกับเรามากขึ้น ส่งผลต่อยอดรายได้เฉลี่ยต่อลูกค้า 1 รายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการมี Customer Share สูงนั้น สำหรับธุรกิจโรงแรม และธุรกิจบริการต่างๆ นั้นล้วนรู้ดีว่า มีค่ามากกว่าการมี Market Share ที่สูง แต่ยอดใช้จ่ายต่อรายต่ำ แม้กระทั่ง เซเว่น เอเลเว่น เอง ก็พยายามเพิ่มยอด Market Share จากลูกค้าโดยพยายามเพิ่มยอดขายต่อ 1 รายการของลูกค้า 1 คน ด้วยการนำเสนอ ขนมจีบ ซาลาเปา และสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมเมื่อลูกค้ามาชำระเงิน เพื่อเป็นการดึงเงินออกมาจากกระเป๋าของลูกค้าเพิ่มเติมนั่นเอง

สำหรับใครที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจอยู่กับเวบไซต์ Wotif.Com ลองนำเอาข้อมูลที่ผมนำเสนอมานี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ (ไม่ใช่ว่า พอนำเสนอบทความนี้มาแล้ว Wotif.Com ไม่ยอมให้ข้อมูล E-mail ลูกค้ากับทางโรงแรมเสียล่ะ)

 

สำหรับโรงแรมที่สนใจจะเข้าร่วมจำหน่ายห้องพักของท่านผ่านทาง Wotif.Com ท่านสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่นี่ ลงทะเบียนออนไลน์ ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

Last modified on Saturday, 02 February 2013 23:08

5 comments

 • Pok

  ข้อมูลมีประโยชน์มากครับ

  Pok Monday, 26 November 2012 11:47 Comment Link
 • iHotel Marketer

  ในการนำโรงแรมเข้าร่วมจำหน่ายผ่านทาง Wotif.Com นั้น โรงแรมสามารถทำการลงทะเบียนออนไลน์ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้ด้วยตนเอง โดยจะมีรายละเอียดและเงื่อนไขการเข้าร่วมแสดงไว้ในเว็บไซต์ครับ

  iHotel Marketer Saturday, 30 June 2012 23:23 Comment Link
 • Siwaporn Wongkhanthong

  We look forward to hearing from you and having the opportunity to be of servive to your customers.

  Siwaporn Wongkhanthong Saturday, 30 June 2012 17:36 Comment Link
 • Siwaporn Wongkhanthong

  เรียน เจ้าหน้าที ที่เกี่ยวข้อง
  จาก Tee O Chunapa Resort & Spa,Chiangmai
  ด้วยทาง ที โอ ชุนาภา รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้เปิดกิจการเกี่ยวกับห้องพักในรูปแบบห้อง Delux พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และห้องนั่งเล่นแยกเป็นส่วนตัวภายในบริเวณห้องพัก.มีความสนใจที่จะทำ Contact กับ Wotif.com เพื่อขยายการตลาดผ่าน เวบไซด์ของ Wotif.com โดยขอทราบรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆของทางบริษัท.
  ดิฉันหวังว่าทางรีสอร์ทจะได้มีโอกาสต้อนรับลูกค้าอันทรงเกียรติของท่านในโอกาสอันใกล้นี้.
  ขอแสดงความนับถือ
  Siwaporn Wongkhanthong
  Front Office Manager

  Siwaporn Wongkhanthong Saturday, 30 June 2012 17:27 Comment Link
 • Pui

  Very useful information ka

  Pui Wednesday, 29 February 2012 00:07 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Standard Set Menu กับการขายแพ็คเกจโรงแรม

Standard Set Menu กับการขายแพ็คเกจโรงแรม

การขายห้องพักโรงแรมนั้นนอกจากจะขายกันในลักษณะของแพคเกจห้องพักรวมอาหารเช้าที...

Upgrade Package วิธีการ Up Selling ที่เพ…

Upgrade Package วิธีการ Up Selling ที่เพิ่มรายได้ และได้ข้อมูลลูกค้าในเวลาเดียวกัน

ลูกค้าโรงแรมไม่ว่าจะจองห้องพักผ่านมาช่องทางใด ส่วนใหญ่จะจองห้องพักประเภท Le...

Central Reservation System หัวใจของ Onli…

Central Reservation System หัวใจของ Online Distribution

Central Reservation System หรือ CRS คือระบบที่เป็นศูนย์กลางของการจองห้องพัก...

การตลาดตรงของโรงแรม

การตลาดตรงของโรงแรม

การตลาดตรง (Direct Marketing) เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดอีกอย่างหนึ่งที่โรงแรมทั...

Executive Lounge กับการส่งเสริมการตลาดแล…

Executive Lounge กับการส่งเสริมการตลาดและการขาย

ธุรกิจต่างๆ ในอุตสาหกรรมการให้บริการนั้นล้วนต้องการที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้...

เรื่องของเตียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

เรื่องของเตียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

โรงแรมส่วนใหญ่เห็นโรงแรมอื่นๆ ที่จัดเป็นโรงแรมคู่แข่งมีลูกค้าบางกลุ่มบางประ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้669
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้3006
เดือนนี้เดือนนี้25494
ทั้งหมดทั้งหมด4836768

We have 96 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area