การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

Rate this item
(3 votes)

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้นตามสถานที่ต่างๆ ที่ผู้ขายและผู้ซื้อต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเข้าร่วมงานครั้งละจำนวนมาก ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กที่มีเงินทุนทางด้านการตลาดไม่มากนักขาดโอกาสที่จะไปร่วมเจรจาธุรกิจ "ในตลาดซื้อ-ขาย" ของธุรกิจต่างๆ

คำว่า "ตลาดซื้อ-ขาย หรือ Market Place" นั้น หมายถึงตลาดที่มีการเจรจาซื้อ-ขายกันในลักษณะของธุรกิจต่อธุรกิจ (B2B) ไม่ใช่ตลาดที่มีการขายสินค้าให้กับผู้บริโภคหรือลูกค้าโดยตรง (B2C)

สำหรับธุรกิจโรงแรม และการท่องเที่ยวนั้นการไปเข้าร่วม "ตลาดซื้อ-ขาย" และการตกลงซื้อ-ขายกันในตลาดเหล่านั้น เป็นเพียงการทำเอกสารเสนอราคาของผู้มาขาย และการลงนามตกลงยอมรับราคาของผู้มาเป็นผู้ซื้อในงาน พร้อมทั้งตกลงรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ เพียงเท่านั้น หาได้มีการทำสัญญาซื้อ-ขาย พร้อมการชำระเงินมัดจำค่าสินค้าล่วงหน้าเหมือนสินค้าทั่วๆ ไป

ดังนั้นการที่ธุรกิจโรงแรม และท่องเที่ยว ไปร่วมงาน หรือตลาดซื้อ-ขายในลักษณะนี้นั้น มีความเสี่ยงสูง เพราะถ้าวันข้างหน้าเกิดวิกฤติการณ์ใดๆ ที่กระทบต่อการท่องเที่ยวของประเทศแล้ว ทำให้ผู้ที่ตกลงยอมรับราคาที่ทางผู้ขายเสนอขายไประหว่างการไปร่วมงานในตลาดซื้อ-ขาย ไม่สามารถซื้อสินค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวจากผู้ขาย ตามที่ได้ตกลงราคา รายละเอียดและเงื่อนไขกันไว้แล้วนั้น ทางผู้ขายไม่สามารถเรียกร้องค่าป่วยการ หรือค่าเสียหายใดๆ ได้ทั้งสิ้น

การไปเข้าร่วม "ตลาดซื้อ-ขาย" ของธุรกิจโรงแรม และท่องเที่ยวนั้น จึงเป็นเรื่องของธุรกิจที่มีทุนทรัพย์สูง จึงจะสามารถไปร่วมงานได้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกๆ ปี ผู้ขาย ก็คาดหวังว่าจะได้ผู้ซื้อรายใหม่ๆ มาเป็นลูกค้า ในขณะที่ผู้ซื้อ ก็คาดหวังจะได้พบกับผู้ขายรายใหม่ๆ เพื่อจะได้นำไปเป็นสินค้าใหม่เสนอขายให้กับลูกค้าเก่าของตนเอง

แต่ในยุคปัจจุบัน เป็นยุคที่มีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันกันในด้านการบริหารจัดการ เพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ด้วยต้นทุนที่ทำ ได้ผลตอบแทนสูง และการแข่งขันกันเข้าถึงข้อมูลใหม่ๆ การจะรอโอกาสที่จะพบปะเจรจาธุรกิจกันใน "ตลาดซื้อ-ขาย" แบบเดิมๆ ที่จะจัดขึ้นมาในแต่ละประเทศเพียงปีละครั้งนั้นไม่เพียงพอในการที่จะแข่งขันกันนำเสนอสินค้าและบริการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาทุกวัน ส่วนการจะเดินทางไปร่วมงานใน "ตลาดซื้อ-ขาย" ในประเทศอื่นๆ ที่จัดขึ้นนั้น ก็จะเป็นการเพิ่มต้นทุนค่าใช้จ่าย และการเดินทางไปร่วมงานเหล่านี้ ก็จะพบแต่ผู้ชื้อ-ผู้ขาย หน้าเดิมๆ ที่มีทุนทรัพย์ในการเดินทางไปร่วมงานในลักษณะนี้ได้ ไม่มีโอกาสได้พบกับผู้ประกอบธุรกิจรายใหม่ๆ รายเล็กรายน้อยที่เกิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก

เมื่ออินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทต่อผู้คนทั่วโลกมากขึ้น การเข้าถึงบริการอินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกรวดเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องต่ำลง ทำให้พฤติกรรมการ "ซื้อ-ขาย" สินค้าและบริการต่างๆ ของธุรกิจทั่วโลกเปลี่ยนแปลงไปสู่ "ตลาดซื้อ-ขาย ทางอิเลคโทรนิคส์ หรือ e-Market Place" กันมากยิ่งขึ้น ด้วยต้นทุนที่ต่ำ แต่ประสิทธิภาพสูง ทำให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึง "e-Market Place" ได้ง่ายยิ่งขึ้น ธุรกิจน้อยใหญ่ มีโอกาสได้เข้าถึง "e-Market Place" ได้เท่าเทียมกัน จะต่างกันก็ตรงที่ธุรกิจใด จะค้นหา "e-Market Place" ได้มากกว่ากัน ซึ่งจากประสบการณ์พบว่า ธุรกิจรายเล็กๆ ที่ขาดทุนทรัพย์ในการที่จะไปร่วม "ตลาดซื้อ-ขาย" แบบดั้งเดิมนั้นจะมีความสามารถในการค้นหา "e-Market Place" ได้ดีกว่า

คำว่า "e-Market Place" สำหรับธุรกิจโรงแรมนั้น มีวิธีการทำได้หลายวิธีเช่น

 • Bidding : ผู้ซื้อมีความต้องการใช้บริการห้องพักโรงแรมสำหรับกรุ๊ปของตน และต้องการได้ราคาและข้อเสนอที่ดีที่สุดจากโรงแรมต่างๆ จึง Post ความต้องการใช้โรงแรมลงในเวบไซต์ที่มีโรงแรมต่างๆ เป็นสมาชิกอยู่ เมื่อโรงแรมสมาชิกที่มีคุณสมบัติตามที่ผู้ซื้อต้องการรู้ว่า มีผู้ต้องการซื้อใช้ห้องพัก ก็จะทำการเสนอราคาที่ดีที่สุดไปให้กับผู้ที่ประสงค์จะซื้อเพื่อทำการตัดสินใจ
 • Global Opportunity Leads (G.O. Leads) : เป็นวิธีการที่ผูู้ใช้อินเทอร์เน็ตแนะนำธุรกิจในลักษณะของ กรุ๊ปขนาดใหญ่มาให้กับทางโรงแรม เพื่อให้ทางโรงแรมมีโอกาสเสนอราคาไปยังผู้ที่รับผิดชอบกรุ๊ปเหล่านั้น เพื่อพิจารณาตัดสินใจ
 • Request for Proposal (RFP) : เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่องค์กร หรือธุรกิจขนาดใหญ่ ประสงค์จะได้ใบเสนอราคาของโรงแรมต่างๆ ที่องค์กร หรือธุรกิจนั้นๆ วางแผนว่าจะใช้บริการในธุรกิจของตนเองเพื่อพิจารณาตัดสินใจ
 • ฯลฯ

นอกจากนี้ การที่ธุรกิจโรงแรมทั้งหลาย มีโอกาสได้เขาไปเผยแพร่ในทำเนียบธุรกิจออนไลน์ต่างๆ ที่มีให้บริการอยู่นั้น ก็เท่ากับเป็นการเพิ่ม e-Market Place ให้กับธุรกิจของตนเองด้วยเช่นกัน

Last modified on Saturday, 02 February 2013 23:06

1 comment

 • iHotel Marketer

  e-Market Place ช่วยลดต้นทุนด้านการหาลูกค้าใหม่แบบ Organizational Buyer ได้เป็นจำนวนมาก

  iHotel Marketer Wednesday, 04 July 2012 20:09 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การวิเคราะห์ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที…

การวิเคราะห์ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานขาย

การนำเอาพนักงานขายมาใช้ในการขายสินค้าและบริการของโรงแรมนั้น โรงแรมควรที่จะต...

การตลาดและการขายห้องพักสำหรับธุรกิจที่พั…

การตลาดและการขายห้องพักสำหรับธุรกิจที่พักขนาดเล็ก

ถ้าท่านมีธุรกิจที่พักขนาดเล็กที่ไม่ได้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ราคาค่าห้องพ...

การสร้างทีมงานขายโรงแรม

การสร้างทีมงานขายโรงแรม

ทีมงานขายของโรงแรมจัดได้ว่ามีความสำคัญต่อการสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจ การมีที...

กำหนดโครงสร้างราคาผิดพลาด การตลาดพังพาบ

กำหนดโครงสร้างราคาผิดพลาด การตลาดพังพาบ

วันนี้ขอนำเอาเรื่องโครงสร้างราคา หรือ Rate Structure กลับมานำเสนออีกครั้งหน...

การตลาดที่เปลี่ยนไปกับการขายที่ไม่เปลี่ย…

การตลาดที่เปลี่ยนไปกับการขายที่ไม่เปลี่ยนแปลง

ธุรกิจโรงแรมพยายามที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มานำเสนอเพื่อใช้เป็นเครื่องม...

การขายตัดราคา สงครามของคนบ้าที่ไม่มีวันส…

การขายตัดราคา สงครามของคนบ้าที่ไม่มีวันสิ้นสุด

"ถ้าแข่งกันตัดราคาขายอยู่อย่างนี้ ผมเอาราคาผูกติดหางหมาแล้วให้เด็กวิ่งไล่ตี...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้642
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2979
เดือนนี้เดือนนี้25467
ทั้งหมดทั้งหมด4836741

We have 56 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area