การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

การขายแบบ Last Minute

Rate this item
(0 votes)

การขายห้องพักแบบ Last Minute นั้น เป็นการขายห้องพักที่มีระยะเวลาในการจองสั้นกว่าระยะเวลาจองเฉลี่ยของตลาดโดยทั่วไป ซึ่งคำว่า "ตลาด" นี้ หมายถึงกลุ่มของลูกค้าเป้าหมาย ที่จะมีระยะเวลาเฉลี่ยในการจองล่วงหน้าที่ไม่เท่ากัน เช่น ระยะเวลาการจองเฉลี่ยของรีสอร์ท จะมีระยะเวลาการจองล่วงหน้าเฉลี่ยที่สูงกว่า โรงแรมในเมืองอยู่เป็นอย่างมาก

แนวความคิดในการขายแบบ Last Minute นั้นมีอยู่ 3 แนวความคิดที่แตกต่างกันคือ

 • ขายสูงกว่า Targeted/Budgeted ARR : "ขายแบบประมูล สินค้าขาดแคลน ของเหลือน้อย เวลาในการค้นหาสินค้ามีน้อย" แนวความคิดนี้นิยมใช้กับโรงแรมในเมือง ที่มีอัตราการจองห้องพักในนาทีสุดท้ายค่อนข้างสูง การที่ขายราคาสูงนั้นก็เพราะโรงแรมต่างๆ มีความเสี่ยงสูงในการที่จะเก็บห้องพักของตนไว้ขายในนาทีสุดท้าย ซึ่งโอกาสที่จะขายได้หรือขายไม่ได้นั้นมีพอๆ กัน แนวทางนี้เป็นแนวทางที่นิยมใช้กันโดยทั่วไปในธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมเพราะธุรกิจส่วนใหญ่นั้นต้องการความมั่นใจในการทำธุรกิจ จึงต้องการให้มีการจองล่วงหน้ามาเป็นระยะเวลานานๆ ในสัดส่วนที่สูง เพื่อเตรียมการวางแผนการขายในนาทีสุดท้าย ให้มีรายได้สูงสุดจากห้องพักที่เหลือ หรือที่เรียกกันว่า "Yield" นั่นเอง โดยไม่สนใจว่าจะขายห้องพักได้หมดหรือไม่ และไม่เสียดายกับห้องพักที่เหลือที่จะขายไม่ได้ เพราะได้มีการคำนวณรายได้ที่ได้รับจากการจองล่วงหน้า และพิจารณาแล้วว่ามีรายได้อยู่ในเกณฑ์ที่สูงกว่ารายได้ที่ตั้งเป้าไว้เรียบร้อยแล้ว วิธีการนี้ถ้าจะทำให้ได้ผลสำเร็จที่ดีต้องมีวิธีการสื่อสารการตลาดที่เข้มแข็ง และมีประสิทธิภาพ รู้ว่าเมื่อไหร่ที่จะเอาสินค้าที่เหลืออยู่ไปขายที่ใด จึงจะขายได้ และขายได้ในราคาที่สูงสุด ในต่างประเทศ มีการนำเอาห้องพักที่เหลืออยู่จำนวนไม่มากนั้น ไปเปิดประมูลให้กับผู้ที่ต้องการเพื่อให้ได้ราคาขายที่สูงสุด
 • ขายต่ำกว่า Targeted/Budgeted ARR : "ขายแบบเลหลัง เหมือนขายผักขายปลาในตลาดสด" แนวความคิดนี้เป็นแนวความคิดที่ใช้กันทั่วๆ ไปในหมู่ของรีสอร์ทที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของผู้คนมากนัก การยอมที่จะขายต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดนั้นก็เพียงเพื่อให้สามารถขายห้องที่เหลือออกไปให้หมด เป็นการเพิ่ม Occupancy และ Revenue จากห้องพักที่เหลืออยู่ ดีกว่าปล่อยทิ้งไปแบบเสียเปล่า วิธีการแบบนี้ส่งผลในทางลบต่อการวางแผนการตลาดและการขายในระยะยาว เพราะถ้าทำบ่อยๆ จะทำให้ลูกค้าเก่าที่เคยจองล่วงหน้าเป็นระยะเวลานานๆ จะไม่จองมาล่วงหน้าเหมือนแต่ก่อน แต่จะรอไว้จองในนาทีสุดท้าย เพื่อให้ได้ราคาค่าห้องพักที่ถูกกว่าการจองล่วงหน้า นับว่าเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้กับธุรกิจเป็นอย่างมาก และการเตรียมการให้บริการลูกค้าในนาทีสุดท้ายนั้นอาจจะเตรียมการให้การบริการได้ไม่ดีเท่าที่ควร
 • ขายต่ำกว่า Targeted/Budgeted ARR เฉพาะคืนแรก : เป็นวิธีการขาย Last Minute แบบประนีประนอม ที่จะไม่ปล่อยให้ห้องที่เหลืออยู่ต้องเสียไป และไม่เสียโอกาสในการขายให้ได้รายคาในคืนต่อๆ ไป วิธีการนี้จำเป็นต้องมีการสื่อสารการตลาดที่ดี และต้องมีเครื่องมือที่ใช้ในการรับจองที่พักที่ดีสามารถแยกราคาที่ใช้ในการขายได้เป็นรายวัน จึงจะใช้กลยุทธ์นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ความสัมพันธ์ของการขายแบบ Last Minute ที่มีต่อองค์ประกอบด้านการขายนั้น มีความสัมพันธ์กันดังต่อไปนี้

Last modified on Thursday, 12 April 2012 14:46

2 comments

 • iHotel Marketer

  สำหรับการขายแบบ Last Minute Deal นั้น แนะนำให้ใช้กับ ช่องทางที่ไม่เป็น Public มากนัก ไม่เช่นนั้นแล้ว การรับรู้ (Perception) ของลูกค้าทั่วไป จะเห็นว่า การรอจอง Last Minute จะได้ราคาที่ดีกว่า ซึ่งจะเสียหายต่อธุรกิจในระยะยาว และอาจจะส่งให้เกิดการยกเลิกการจองเดิม แล้วกลับมาจอง แบบ Last Minute

  การขายแบบ Last Minute เหมาะกับ Emerging Market ที่มีการจัดเตรียมการสื่อสาร ไว้เรียบร้อยแล้วเป็นอย่างดี พร้อมที่จะแจ้งข่าวสารให้กลุ่มเป้าหมายเฉพาะได้ทราบเป็นลักษณะ Personal Offer

  iHotel Marketer Friday, 13 April 2012 21:28 Comment Link
 • Sirikhwan

  *Last minute ที่ราคาพิเศษและถูกกว่าปกติจะมีผลเสียระยะยาวอย่างมากกับแผนการตลาด แบบAdvance Saver ถ้าโรงแรมนั้นมียอดขายที่ดีจากแผนการตลาดแบบเน้นการจองล่วงหน้าให้ราคาพิเศษกับลูกค้าที่ตัดสินใจจองล่วงหน้าแล้ว มักจะไม่ทำลายความเชื่อมั่นของลูกค้าที่จองมาก่อนด้วย Last minutes
  แต่อาจจะเลือกทำเช่นนั้นบางในบางกรณี เพราะโดยส่วนใหญ่ ด้วยสภาวะการแข่งขันของตลาดในปัจจุบัน Last minutes มักเปิดขายเพื่อกระตุ้นปริมาณการจองห้องพัก จะเห็นได้จากการมีออฟชั่นพิเศษนี้บนเว็ปไซต์ ของ TPIs ต่างๆด้วย ลูกค้ามักจะมองหาlast minutes promotion และตรวจสอบราคาโดยคาดหวังว่าราคาต้องถูกเป็นพิเศษ โรงแรมบางแห่งเลือกที่จะขายแบบนี้ในกรณีที่ต้องการเติมปริมาณการจองห้องแบบด่วนมาก จึงจำต้องขายต่ำกว่า budget  อาจจะเป็นเพราะมีการศูนย์เสียปริมาณการจองแบบกระทันหันจากสถานการณ์ทางการของประเทศ ข่าวความมั่นคง การยกเลิกการจองของกรุ๊ปใหญ่ๆ ทำให้ต้องยอมที่จะขายต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนด เพื่อให้สามารถขายห้องที่เหลือออกไปให้มากที่สุด เพื่อเพิ่ม Occupancy และ Revenue

  Sirikhwan Saturday, 17 March 2012 09:29 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

วิกฤติจากรัฐประหารกับการตลาดโรงแรมของไทย

วิกฤติจากรัฐประหารกับการตลาดโรงแรมของไทย

การทำรัฐประหารในประเทศไทยจัดได้ว่าเป็นวิกฤติสำหรับผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกร...

หลักการประเมินและวัดผลการปฏิบัติงานของพน…

หลักการประเมินและวัดผลการปฏิบัติงานของพนักงานขาย

การประเมินผลการปฏิบัติงานของพนักงานขายของโรงแรมจากดัชนีที่ใช้เป็นเครื่องชี้...

การตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์

การตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์

Social Media Marketing คือ การตลาดบนสื่อสังคมออนไลน์ โดยใช้ Social Media ต่...

ลูกค้ากับความต้องการไม่มีที่สิ้นสุด (จริ…

ลูกค้ากับความต้องการไม่มีที่สิ้นสุด (จริงหรือ)

คนในวงการธุรกิจโรงแรมอาจจะเหนื่อย และท้อในความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า แ...

Special Offers ที่โรงแรมควรมี

Special Offers ที่โรงแรมควรมี

การขายห้องพักโรงแรมในปัจจุบันถ้าปราศจากข้อเสนอพิเศษ (Special Offer) ที่โรงแ...

ADR กับ Occupancy

ADR กับ Occupancy

คนที่ทำงานด้านการตลาดและการขายโรงแรมหลายๆ คนคงจะปวดหัวไม่น้อย กับสถานการณ์ผ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้431
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8893
เดือนนี้เดือนนี้21904
ทั้งหมดทั้งหมด4833178

We have 127 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area