การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การตลาดผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์

Rate this item
(0 votes)

 คำว่า Social Network Marketing หากให้แปลความหมายคำต่อคำคือ “ การตลาดผ่านเครือข่ายสังคม “ การตลาดรูปแบบนี้อาจเป็นที่สับสน สงสัย บางคนอาจถึงขั้นปวดหัว กันเลยทีเดียวว่ามันคืออะไร ทำอย่างไร และทำแล้วจะได้อะไร หลายต่อหลายธุรกิจเลือกใช้วิธีการตลาดแบบนี้แบบไม่รู้เท่าทัน ส่งผลเสียหายต่อธุรกิจของตนเองเป็นทิวแถว....

social media marketing campaign

อันดับแรก “Marketing”  คำๆนี้คงเป็นที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จึงขอสรุปสั้นๆว่า หมายถึง กระบวนการวางแผนการปฏิบัติการ ในด้านการกำหนดราคาขาย การส่งเสริมการตลาด การจัดจำหน่ายสินค้า และบริการ ตลอดจนกิจกรรมใดๆอันเป็นส่วนช่วยให้การขายดียิ่งขึ้น


อันดับต่อมา “Social Network”คำๆนี้อาจเป็นคำใหม่สำหรับใครหลายคน เพราะ สำหรับประเทศไทยคำนี้เพิ่งจะเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในช่วย 2 ปีที่ผ่านมา โดยรูปแบบของมันก็คือ การสร้างเครือข่ายสังคมโดยมีวัตถุประสงค์ต่างๆกันไปผ่าน Internet ไม่ว่าจะเป็นเพื่อ ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ แลกเปลี่ยนข้อมูล รูปภาพ หรือสิ่งที่ตนเองสนใจ เพื่อให้คนอื่นในทั่วทุกมุมโลกที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน เข้ามาพบปะพูดคุยแลกเปลียนข้อมูลซึ่งกันและกัน

 

ทีนี้ ในเรื่องของการทำ Social Network Marketing นั้นเกิดจากนักการตลาดที่หัวใส รู้จักนำพลังของ Social Network มาใช้กับธุรกิจ โดยมุ่งหวังเพือสร้างโอกาสในการขายให้มากขึ้น เนื่องด้วยแต่เดิมหากเราต้องการให้ บริการหรือสินค้าของเราเป็นที่รู้จักและนิยมเรามีความจำเป็นต้องทำการทุ่มงบประมาณเพื่อการโฆษณา ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งทาง โทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพิ์ต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามการทำโฆษณาผ่านสื่อต่างๆเหล่านี้นั้นต้องใช้งบปรมาณที่มหาศาล และยังมีผลตอบรับที่ไม่ยั่งยืนอีกด้วยเพราะอะไร นั่นเป็นเพราะว่าความนิยมในสินค้าหรือบริการนั้นมิได้มาจาก ผู้บริโภคเอง แต่กลับกัน ด้วยการทำ Social Network Marketing นั้นเป็นรูปแบบที่แยบยลโดยให้ผู้บริโภคนั้นเองเป็นผู้สร้างกระแสความนิยมในสินค้าหรือบริการของเราเอง ซึ่งโดยธรรมชาติของผู้บริโภคนั้นมักจะเชื่อมั่นกับคำพูดของเพื่อนหรือคนรู้จักมากกว่าเชื่อตามโฆษณาชวนเชื่อ ดังนั้นการทำการตลาดรูปแบบนี้จึงมีกลยุทธ์หลักในการใช้ผู้บริโภคเป็นผุ้ส่งข่าวสารว่า ใช้บริการหรือซื้อสินค้าของตน ยิ่งมีการกล่าวถึงมากยิ่งประสบความสำเร็จ นอกจากนี้โปรแกรมของแต่ละเครือข่าย อาทิเช่น facebook นั้นยังมีโปรแกรมสนับสนุนให้สามารถสื่อพฤติกรรมของผู้ใช้บริการให้คนอื่นๆรับรู้ได้อีกด้วยว่าคนๆนี้สนใจในสินค้าหรือบริการใด และยิ่งหากผู้ใช้บริการเป็นที่รู้จักของสังคม ยิ่งส่งผลให้ความนิยมมากขึ้นไปอีกด้วย


ดังนั้นในปัจจุบันนักการตลาดรุ่นใหม่จึงมุ่งหวังที่จะทำการตลาดผ่านวิธีนี้กันอย่างมากไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรูปแบบใด เล็กหรือใหญ่แค่ใหนก็ตามต่างก็ทุ่มเทให้กับการทำการตลาดวิธีนี้ แต่อย่างไรก็ตามในการทำการตลาดผ่าน Social Network นั้นมีสิ่งที่ผู้ทำต้องตระหนัก และ ปฏิบัติให้ถูกต้องเหมาสม มิเช่นนั้นก็จะส่งผลในทางตรงกันข้าม คือ การทำลาย Brand ของตัวเอง

หลักการใช้ Social Network Marketing ที่ดีนั้น จะต้องใช้ Social Network ทั้งหลายในการสร้าง Back Link ชักนำผู้ที่อยู่ในเครือข่ายสั่งคมออนไลน์ที่ท่านมีส่วนร่วมอยู่ เข้ามาสู่เว็บไซต์หลักของธุรกิจ (Brand Website) ของตนเองให้มากที่สุด หรือที่เรียกว่าเป็นการทำ Inbound Marketing ให้กับธุรกิจของตนเอง ไม่ใช่การไปโฆษณา แนะนำสินค้าของตนเองใน Social Network อยู่แต่เพียงอย่างเดียว เพราะการโฆษณาสินค้าที่บ่อยไป หรือมากไป จะกลายเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจของ Social Network

นอกจากนั้น การที่จะเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์สินค้า หรือธุรกิจของตนเองผ่านทาง Social Network นั้น จำเป็นที่จะต้องเลือก Social Network ที่มีความเหมาะสม กล่าวคือ Social Network นั้น ต้องเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ให้ความสนใจ และพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการของท่านเป็นหลัก การนำเอาสินค้าและบริการไปเผยแพร่ใน Social Network โดยไม่เลือก ก็จะกลายเป็นสิ่งแปลกปลอมของผู้ที่อยู่ร่วมในสังคม และเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจได้

การเข้าไปมีส่วนร่วมใน Social Network ต่างๆ นั้นต้องมีการโต้ตอบ (Interact) กับสมาชิกคนอื่นๆ ในสังคม ทำตัวเป็นผู้ร่วมสังคมที่ดีมีประโยชน์ต่อสังคมโดยการนำเสนอเรื่องต่างๆ ที่มีเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์ต่อคนในสังคม และเป็นเรื่องที่คนในสังคมให้ความสนใจ มีการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทัศนคติต่างๆ ระหว่างสมาชิกในสังคมอยู่อย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ จนเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากสมาชิกคนอื่นๆ ไม่ใช่การเข้าร่วมสังคมเพียงเพื่อการโฆษณาขาย หรือแนะนำสินค้าและบริการของธุรกิจ แต่เพียงอย่างเดียว เมื่อเป็นบุคคลที่สมาชิกอื่นๆ ให้การยอมรับแล้วก็จะมีความน่าเชื่อถือมากพอที่จะแนะนำ ชักชวน หรือเชื้อเชิญสมาชิกอื่นๆ เข้าไปสู่ธุรกิจของตนเองได้

เมื่อถึงเวลาที่ต้องการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ โฆษณาสินค้า หรือธุรกิจของท่าน ต้องทำการวิเคราะห์ และเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ประเมินแล้วเห็นว่ามีความเหมาะสมกับเรื่องที่ท่านต้องการนำเสนอ และอาศัยความคุ้นเคยส่วนบุคคลของสมาชิกในเครือข่ายสังคมเดียวกัน ในช่วยกันเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข่าวสารของท่านให้แพร่กระจายออกไปในวงกว้างผ่านเครือข่ายสังคมของผู้ที่คุ้นเคยกับท่านในสังคมนั้นๆ

ในฐานะที่ท่านเป็นผู้แทนของธุรกิจ หรือสินค้าและบริการที่เป็นสมาชิกอยู่ในเครือข่ายสังคม ท่านจำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ที่คอยตอบคำถามต่างๆ ที่ผู้คนในสังคมสงสัย หรือให้ความสนใจอยากรู้ในข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ด้วย ไม่ใช่เพียงแต่นำข้อมูลข่าวสารมานำเสนอแต่เพียงอย่างเดียวดังที่มีผู้ใช้เครือข่ายสังคมในทางธุรกิจจำนวนมากกระทำกันอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ท่านจะต้องทำหน้าที่ของตัวแทนองค์กรที่ดีของท่าน เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจ ในขณะเดียวกันท่านก็ต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนที่ดีของเครือข่ายสังคมที่ท่านเข้าร่วมด้วยพร้อมๆ กันทั้ง 2 ด้าน ต้องไม่ปกป้องธุรกิจของตนเองจนส่งผลต่อความขัดแย้งกับสมาชิกอื่นๆ ในสังคม หลีกเลี่ยงที่จะปะทะคารมณ์เพื่อปกป้องผลประโยชน์ และต้องเปิดใจยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น

 

จากที่อธิบายมาข้างต้น คงพอจะทำให้เข้าใจได้ว่า การใช้ Social Network Marketing นั้น จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์และกระบวนการที่แยบยล และมีวิธีการทำที่มากกว่าการโพสต์ข้อความ หรือรูปภาพที่ใช้ในการโฆษณา หรือนำเสนอธุรกิจในพื้นที่สาธารณของ Social Network แต่ละประเภท และต้องมีส่วนร่วมกับบุคคลอื่นในสังคมมากกว่าการคลิ๊ก Like และ Share ในเครือข่ายสังคมของ Facebook ดังที่เห็นและเป็นอยู่ในทุกวันนี้

 

 

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:58
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Hotel Presentation ยุคใหม่ บน iPad Appli…

Hotel Presentation ยุคใหม่ บน iPad Application

ในอดีต ผู้เขียนมีโปรแกรมต้องเดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยว ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน ...

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่นอกจากจะจำหน่ายบัตรโดยสารให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางต่าง...

Night Owl โปรโมชั่นสำหรับคนนอนดึก

Night Owl โปรโมชั่นสำหรับคนนอนดึก

สำหรับโรงแรมที่อยู่ในย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน และอยู่ในย่านสถานท่องเที่ยวและ...

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น…

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น่ามองข้าม

ในการขายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางต่างๆ ทางอินเทอร์น็ตนั้น การให้บริการ Wi-Fi...

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับ…

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับบัญชา

ในปัจจุบัน มีโรงแรม/รีสอร์ทจำนวนมาก นำเอา Revenue Management หรือการบริหารร...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้657
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้657
เดือนนี้เดือนนี้23145
ทั้งหมดทั้งหมด4834419

We have 68 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area