การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

เทคนิคการรักษาลูกค้า

Rate this item
(5 votes)

การรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราตลอดไปเป็นหัวใจของการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน เพราะการรักษาลูกค้าเก่าไว้มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าการหาลูกค้าใหม่หลายเท่าตัว นอกจากนั้นการรักษาลูกค้าเก่าไว้ได้มาก ย่อมให้สามารถขยายธุรกิจผ่านลูกค้าเก่าได้ง่าย เพราะมีความไว้วางใจในสินค้าและบริการต่างๆ ของธุรกิจแล้ว ลูกค้าเก่าที่ซื่อสัตย์ต่อธุรกิจและสินค้าของเราจำเป็นต้องรักษาไว้ให้ดีที่สุด

นอกจากการให้สิทธิประโยชน์และสิทธิพิเศษต่างๆ แก่ลูกค้าเก่าของธุรกิจแล้ว ยังมีเทคนิคอีกบางประการในการรักษาลูกค้าเก่าของเราให้ไว้กับธุรกิจของเราต่อไป

เราลองมาศึกษาดูว่าจะมีเทคนิคในการรักษาของธุรกิจได้อย่างไร

1. รักษาคำพูด

Ruth Stevens แห่ง eMarketing Strategy กล่าวว่า "หากธุรกิจไม่สามารถให้บริการในเรื่องพื้นฐานได้แล้ว ก็เสียเวลาเปล่าหากคิดจะพยายามทำในด้านอื่นๆ" หมายความว่า มีบริษัทจำนวนมากที่มัวแต่เน้นในเรื่องวิธีการรักษาลูกค้า แต่ลืมดูว่าสินค้าหรือบริการของตนยังไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น คุณควรดูเรื่องหลักๆ ของธุรกิจคุณว่าดีพอที่จะทำให้ได้ลูกค้าระยะยาวแล้วหรือไม่ จากนั้นจึงหาวิธีการที่จะรักษาลูกค้าเหล่านั้นไว้ สำหรับธุรกิจโรงแรมนั้น การที่พยายามจะรักษาลูกค้าไว้ โดยปราศจากการแก้ไขข้อบกพร่องที่ได้รับการตำหนิ ติติง หรือคำแนะนำของลูกค้า ก็เป็นเหมือการรักษาคำพูดต่อลูกค้า การที่ลูกค้าตำหนิ ติติง หรือให้คำแนะนำต่างๆ แก่ทางโรงแรมนั้นเป็นสิ่งที่มีค่าที่ทางโรงแรมควรใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาปรับปรุงสินค้าและบริการต่างๆ ลูกค้าที่แสดงความคิดเห็นต่างๆ เหล่านี้นั้น จัดได้ว่าเป็นลูกค้าที่ต้องการเป็นลูกค้าของเราต่อไปจึงได้แสดงทัศนคติของตนเองออกมา

2. คาดหวังแต่สิ่งที่ดีที่สุด
จุดบกพร่องของบริษัทจำนวนมากก็คือ การรอให้ลูกค้าพิสูจน์คุณค่าก่อนที่จะเริ่มต้นสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น ซึ่งเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง คุณควรเข้าหาลูกค้าด้วยความรู้สึกว่าเขาจะเป็นลูกค้าประจำของคุณ Erin Duckhorn แห่ง Crucial Technology ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอัปเกรดหน่วยความจำแบบออนไลน์ กล่าวว่า "อย่ามีความเชื่อว่าลูกค้าจะต้องเข้ามาง้อคุณเพื่อทำธุรกิจ แต่เราควรทึกทักเอาตั้งแต่แรกเลยว่า ลูกค้าใหม่รายนี้จะต้องกลายมาเป็นลูกค้าประจำของเรา และให้ปฏิบัติต่อเขาตามแนวคิดนี้" Duckhorn กล่าวว่า การปฏิบัติต่อลูกค้าด้วยความเคารพตั้งแต่แรกและคาดหวังไว้ว่าเขาจะชำระเงินตรงตามกำหนด แทนที่จะเน้นย้ำเรื่องกำหนดเส้นตายการชำระเงิน หรือระเบียบเงื่อนๆ ต่างๆ ก่อนที่จะเกิดปัญหาขึ้นมาจริง ย่อมเป็นการสร้างความซื่อสัตย์ของลูกค้าในระยะยาวได้

3. ก้าวสู่การบริการให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม
เมื่อได้ให้บริการระดับพื้นฐานอย่างดีแล้ว วิธีการหนึ่งที่จะชนะใจลูกค้าได้คือการทำให้ดีกว่าที่ลูกค้าคาดหวังไว้เสมอ ให้กำหนดระดับต่ำสุดของการบริการที่ดีไว้ จากนั้นกำหนดนโยบายที่จะให้ก้าวสู่การบริการที่ดีกว่าและดียิ่งขึ้นไปอีก ตัวอย่างเช่น E.D. Foods ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านอาหารจำพวกซุปและอาหารประเภทอื่นๆ ได้รับการยกย่องจากลูกค้าในการช่วยสั่งซื้อสินค้าที่ลูกค้าต้องการแต่ไม่มีในแคตตาล็อกออนไลน์ของบริษัท Leslie Eiser ซึ่งเป็นเจ้าของร่วมกล่าวว่า "มันเป็นเรื่องง่ายมาก เพียงแค่ขายสินค้าที่ดีเยี่ยมและให้บริการลูกค้าชนิดเหนือความคาดหมาย คุณก็จะประสบความสำเร็จ" ในธุรกิจโรงแรมนั้น คำว่า "Service Excellence" เป็นสิ่งที่พึงกระทำ แม้ว่าทุกวันนี้ลูกค้าจะพอใจอยู่แล้ว แต่เราก็ควรจะให้บริการที่ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิมที่ลูกค้าเคยได้รับ

4. เฝ้าดูและเอาใจใส่ลูกค้า ไม่ใช่มุ่งแต่ผลกำไรของคุณ
คุณควรให้ความสนใจสนองตอบความต้องการและสิ่งที่ลูกค้าพอใจมากกว่าการสนใจว่าผลกำไรของคุณมีมากขึ้นหรือไม่ แน่นอนว่าผลกำไรเป็นสิ่งสำคัญ แต่ความมั่นคงทางการเงินในระยะยาวของคุณเกิดจากลูกค้าที่ทำธุรกิจกับคุณระยะยาวเช่นกัน และเกิดจากบริษัทที่รับฟังความคิดเห็นต่างๆ Ellen Cagnassola แห่ง MaryEllen's Sweet Soaps ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสบู่แบบออนไลน์ กล่าวว่า "ฉันมักจะถามความเห็นของลูกค้าถึงแนวคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เสมอ เพราะการทำให้ลูกค้ามีส่วนร่วมด้วยเป็นการทำให้เกิดแรงบันดาลใจได้อย่างมาก"

5. สนับสนุนให้พนักงานอยู่กับบริษัทตลอดไป
กลยุทธ์ในการทำให้ลูกค้าอยู่กับบริษัทเป็นเวลานานจะไม่มีผล หากเราไม่มีพนักงานคอยดูแลลูกค้า ดังนั้น คุณจึงควรปฏิบัติต่อพนักงานเฉกเช่นกับที่คุณปฏิบัติต่อลูกค้าที่คุณคาดหวังจะทำธุรกิจเป็นปีๆ การปฏิบัติดังกล่าว นอกจากจะทำให้พนักงานมีกำลังใจในการทำให้ลูกค้าติดต่อธุรกิจกับบริษัทเป็นเวลานานแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมบรรยากาศการทำงานได้อย่างดีอีกด้วย

6. ทำให้ลูกค้าไม่อยากไปที่อื่น
บริการหรือสินค้าที่ดีเยี่ยมเป็นสิ่งที่ดี และก็เป็นสิ่งไม่เสียหายอะไรในการให้บริการต่างๆ ที่เป็นการดึงดูดให้ลูกค้าอยู่กับบริษัทเป็นเวลานานๆ ในกรณีของ Franklin Plumbing คือการให้ส่วนลดสำหรับลูกค้าประจำ ส่วน Fern Reiss แห่ง PublishingGame.Com ซึ่งเป็นแหล่งนักอ่าน นักเขียน และสำนักพิมพ์หนังสือ คือการให้ส่วนลด 25% ในการซื้อหนังสือเล่มใหม่หากลูกค้าส่งปกของเล่มเก่ามาด้วย เธอกล่าวว่า "เนื่องจากว่าหนังสือของฉันมีการปรับปรุงทุกๆ 3 ถึง 6 เดือน และอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ลูกค้าที่ชอบหนังสือเล่มนี้จึงต้องสั่งซื้อเล่มที่ปรับปรุงใหม่อยู่เสมอ ลูกค้าได้ข้อมูลล่าสุดในหนังสือเพื่อทำธุรกิจ และฉันก็ขายหนังสือได้ตลอดเวลา"

7. เลือกเฟ้นลูกค้าประจำที่ดีเท่านั้น
การที่จะกล่าวว่าลูกค้าบางรายไม่เหมาะที่จะเป็นลูกค้าประจำของเราฟังดูแล้วอาจเป็นการเหยียดหยามลูกค้า แต่ความจริงก็คือ มีลูกค้าบางรายที่ทำความยุ่งยากจนไม่ควรเป็นลูกค้าของเรา ตรวจสอบดูว่าสิ่งที่ทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจมีอะไรบ้าง หากต้องลงทุนมากหรือทำให้งานเพิ่มมากขึ้นแล้ว จะเป็นการดีกว่า หากคุณจะนำแรงกายแรงใจในการสร้างลูกค้าประจำไปใช้กับลูกค้ารายอื่นที่ดีกว่า Stevens กล่าวว่า "ดูที่ค่าใช้จ่ายในการให้บริการ ลูกค้าบางรายต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงในการขาย และบางรายเรียกร้องต้องการพบพนักงานขายชนิดตัวต่อตัว หากลูกค้าประเภทนี้มีปัญหา ให้หมายเลขโทรศัพท์ของคู่แข่งของคุณไป หรือดำเนินความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับเขาด้วยความระมัดระวัง และความเชื่อที่ว่าลูกค้าทุกคนสามารถเป็นลูกค้าประจำได้ย่อมไม่เป็นความจริง"

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:31
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราส่วนใหญ่ทุ่มทุนมากมายในการก่อสร้าง และการตลาดโรงแรม แต่มีเพี...

Online และ Offline Marketing กับการขายห้…

Online และ Offline Marketing กับการขายห้องพักโรงแรม

มีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่เข้าใจและให้ความสำคัญกับคำว่า Online Marketing คลาดเ...

การแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจโรงแร…

การแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจโรงแรม

Target Customer Segmentation บ้างเรียกว่า Target Market Segmentation คือการ...

แนวทางการนำเสนอโรงแรม

แนวทางการนำเสนอโรงแรม

การนำเสนอเป็นกระบวนการที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการตลาดและการขายของธุรก...

การทำเหมืองข้อมูลของโรงแรม

การทำเหมืองข้อมูลของโรงแรม

เห็นหัวเรื่องของบทความนี้แล้วอย่าเพิ่งคิดว่าผมบ้า เพราะว่าการทำเหมืองข้อมูล...

การรักษาลูกค้า

การรักษาลูกค้า

การตลาดโรงแรมในยุคที่ผ่านมามักจะเน้นหนักถึงการเจาะและเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ มาก...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้655
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้655
เดือนนี้เดือนนี้23143
ทั้งหมดทั้งหมด4834417

We have 65 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area