การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

CRM ไม่ใช่เรื่องที่ต้องลงทุนมากมาย

Rate this item
(1 Vote)

เมื่อพูดถึง Customer Relation Management (CRM) หรือการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าทุกวันนี้ธุรกิจต่างๆ จะนึกถึงภาพของระบบเทคโนโลยีชั้นสูงที่ต้องลงทุนมหาศาลในการที่จะบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าของธุรกิจไว้ได้ ซึ่งความจริงแล้ว CRM มีอยู่ในทุกองค์กรธุรกิจอยู่แล้ว เพียงแต่ขาดการส่งเสริมให้มีประสิทธิภาพ และดำเนินการอย่างข้นโดยบุคลากรส่วนต่างๆ เพียงเท่านั้น

ศาสตร์ทางด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) นั้นเกิดขึ้นมานานแล้ว มิใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เพียงแต่ในปัจจุบัน ได้นำเอากระบวนการต่างๆ มาสร้างเป็นโปรแกรมประยุกต์สำหรับใช้งานด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำเพิ่มมากยิ่งขึ้นเพียงเท่านั้นเอง

ในธุรกิจโรงแรม ถ้าพูดถึง CRM แล้วนั้น การที่ทางโรงแรมส่งบัตรอวยพร ไปอวยพรลูกค้าในโอกาสสำคัญต่างๆ นั้น ก็ถือว่าเป็นกระบวนการหนึ่งของ CRM การส่ง Direct Mail ไปให้ลูกว่าเพื่อแจ้งว่าโรงแรมมีบริการอะไรใหม่ๆ หรือข้อเสนอพิเศษต่างๆ สำหรับลูกค้าเก่า การถือกระเช้าอวยพรไปอวยพรปีใหม่ การเลี้ยงขอบคุณ Suppliers ต่างๆ เหล่านั้น ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของ CRM ซึ่งสิ่งเหล่านี้ โรงแรมส่วนใหญ่ก็ปฎิบัติกันมาอย่างต่อเนื่องจากอดีตจนถึงปัจจุบันโดยมิต้องใช้ระบบอะไรที่สลับซับซ้อนมากมาย

แต่การดำเนินการดังกล่าวนั้นโรงแรมส่วนใหญ่ มักจะให้ความสำคัญกับแขก ลูกค้า หรือบุคคล "คนสำคัญ" เพียงเท่านั้น และละเลย "ลูกค้า" ทั่วไป ซึ่งเป็นลูกค้าส่วนใหญ่ของโรงแรมไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งนี้เป็นเพราะบุคลากร หรือพนักงานของโรงแรมไม่ได้ให้ความสำคัญกับ "ลูกค้า" โดยทั่วไปนั่นเอง

จากการศึกษาของกูรูทางด้าน CRM ทั้งในและต่างประเทศ เกี่ยวกับการนำเอาศาสตร์ทางด้าน CRM เข้ามาใช้งานของโรงแรมโอเรียนเต็ล ที่ติดอันดับโรงแรมที่ให้บริการที่ดีที่สุดในโลกหลายปีติดต่อกันนั้น และเป็นตัวอย่างของกรณีศึกษาที่คลาสสิคแม้เวลาจะผ่านไปนานเพียงใดก็ยังไม่เสื่อมค่าไปแต่อย่างใด พบว่า การที่โรงแรมโอเรียนเต็ลประสบความสำเร็จในด้าน CRM นั้น มิได้เริ่มต้นมาจากการนำเอาระบบคอมพิวเตอร์ หรือโปรแกรมประยุกต์ต่างๆ มาใช้งานแล้วประสบความสำเร็จแต่อย่างใด แต่ความสำเร็จของของโรงแรมโอเรียนเต็ลเกี่ยวกับการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้านั้นเกิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร และความมุ่งมั่นในการให้บริการของบุคลากร และพนักงานในทุกๆ ฝ่าย ที่ร่วมแรงร่วมใจกันลงมือทำจนประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ ก่อนที่จะนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ภายหลังที่ประสบความสำเร็จไปเรียบร้อยแล้ว

ดังนั้น เมื่อพูดถึงการนำเอาศาสตร์ทางด้าน CRM มาใช้ในการบริหารจัดการโรงแรม จึงไม่ใช่เป็นเรื่องที่ต้องเรียกหาเทคโนโลยีราคาแพง หรือโยนภาระหน้าที่ความรับผิดชอบไปให้พนักงาน IT หรือแผนกการตลาดและการขาย หรือพนักงานที่ให้บริการลูกค้าเป็นการเฉพาะแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องของทุกคนในองค์กรธุรกิจ ที่จะต้องมีส่วนร่วมในการนำเอาศาสตร์ทางด้าน CRM มาประยุกต์ใช้ โดยอาศัยวิสัยทัศน์ของผู้บริหารระดับสูงมาเป็นแรงขับเคลื่อน เพียงแค่พนักงานคีย์ข้อมูลรายชื่อลูกค้า หรือบุคคลที่ติดต่อของตนเอง ใส่ไว้ในไฟล์ Exel แล้วแบ่งปันข้อมูลให้ทุกคนสามารถเข้าถึง และนำไปใช้งานได้ เท่านั้นก็ถือว่ามีส่วนร่วมในการทำ CRM เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หรือพนักงานต้อนรับที่เช็คอินแขกเข้าพัก ขอข้อมูลจากลูกค้าและคีย์เข้าระบบคอมพิวเตอร์ที่่ใช้ในการบริหารจัดการโรงแรม (PMS) ให้ครบถ้วนแผนกจัดซื้อ แผนกช่าง ฯลฯ คีย์ข้อมูลการติดต่อของ Suppliers ต่างๆ เข้าไว้ในระบบ ไว้เพียงเท่านั้น นั่นคือการมีส่วนร่วมของพนักงานในกระบวนการ CRM เรียบร้อยแล้ว

พนักงานโรงแรมทั่วๆ ไปที่ขาดวิสัยทัศน์ จะคิดว่าตนเองอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ต้องติดต่อกับลูกค้า หรือไม่ต้องให้บริการแก่ลูกค้าโดยตรง จึงไม่เห็นจะต้องมีส่วนร่วมในการนำเอา CRM มาใช้งานในโรงแรม ซึ่งนันเป็นวิสัยทัศน์ที่สั้นและแคบ แต่ก็ไม่แปลกถ้าเขาอยู่ในตำแหน่งที่ใช้แต่แรงงาน แต่ถ้าเป็นบุคลากรที่อยู่ในระดับผู้บริหารของแผนกต่างๆ ที่เป็นส่วน Back Office ของโรงแรม แล้วคิดเช่นนั้น ถือว่าเป็นผู้บริหารที่ขาดวิสัยทัศน์โดยสิ้นเชิง เพราะโดยหลักการของ CRM แล้วนั้น "ทุกรายชื่อติดต่อที่มีอยู่ มีโอกาสที่จะสร้างลูกค้าใหม่ให้กับธุรกิจเมื่อไหร่ก็ได้"

จะมีใครคิดบ้างว่า พ่อค้าแม่ค้า ที่เอาสินค้าต่างๆ มาส่งให้กับโรงแรมเพื่อใช้ในการให้บริการลูกค้าทุกวี่วันนั้น วันหนึ่งอาจจะกลายมาเป็นลูกค้าคนหนึ่งของโรงแรมก็ได้ เช่นเมื่อต้องการจัดงานฉลองมงคลสมรส งานเลี้ยงขอบคุณลูกค้า เป็นต้น 

ดังนั้นการใช้ศาสตร์ทางด้าน CRM มาประยุกต์ใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจของโรงแรมนั้น ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ และความร่วมแรงร่วมใจอย่างมุ่งมั่นของทุกๆ คน โดยที่ผู้บริหารระดับสูงจะต้องชี้ให้พนักงาน บุคลากรทุกภาคส่วนในองค์กรให้เห็นได้ว่า ทำไปแล้วจะได้อะไร ไม่ใช่คิดจะทำก็ทำไปแล้วตอบคำถามไม่ได้ว่า สุดท้ายทุกคนจะได้อะไรจากการร่วมแรงร่วมใจในการทำ CRM

เห็นไหมครับว่า CRM หาใช่เรื่องที่ต้องลงทุนไปกับเทคโนโลยีสมัยใหม่มากมายแต่อย่างใด และทุกโรงแรมสามารถที่จะเริ่มลงมือทำได้โดยไม่ต้องเรียกหาเทคโนโลยีใดมาเตรียมไว้เพื่อใช้งาน หากแต่จะสามารถบูรณาการใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันอะไรบ้างที่มาเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งๆ ขึ้น

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:29
Login to post comments

บทความอื่นๆ

B2B โรงแรมยุคนี้ "ต้อง" มีใช้

B2B โรงแรมยุคนี้ "ต้อง" มีใช้

ในขณะที่โรงแรมในบ้านเราแห่แหนไปขายห้องพักผ่านทาง OTAs ที่มีการห้ำหั่นราคากั...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจ...

กระบวนการวางแผนการสื่อสารการตลาด

กระบวนการวางแผนการสื่อสารการตลาด

การที่จะทำให้ลูกค้ามาใช้บริการของโรงแรมได้อย่างถูกต้อง เหมาะสมเป็นไปตามความ...

อัตลักษณ์ของตราสินค้า/แบรนด์โรงแรม

อัตลักษณ์ของตราสินค้า/แบรนด์โรงแรม

“ตราสินค้า/แบรนด์” (Brand) เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่มีความซับซ้อน ซึ่งสามารถ...

การประชาสัมพันธ์โรงแรม

การประชาสัมพันธ์โรงแรม

การประชาสัมพันธ์ (Public Relations) แม้ว่าจะถูกลดบทบาทลงไปมากในการตลาด...

หลักการวิเคราะห์ SWOT ของโรงแรม

หลักการวิเคราะห์ SWOT ของโรงแรม

ในการจัดทำแผนการตลาดของแต่ละโรงแรม เราจะพบว่ามีการวิเคราะห์ SWOT เป็นส่วนปร...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้234
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6929
เดือนนี้เดือนนี้29417
ทั้งหมดทั้งหมด4840691

We have 82 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area