การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เทคนิคการขายแบบ Early Bird เชิงรุก

Rate this item
(2 votes)

ในการขายห้องพักล่วงหน้า หรือการขายแบบ Early Bird หรือ Advance Purchase นั้น เป็นเทคนิคการขายเพื่อให้ได้บุ๊กกิ้งมาเก็บไว้เสียแต่เนิ่นๆ นอกจากจะได้บุ๊กกิ้งมาแล้ว ยังเป็นการทดสอบตลาดแต่ละตลาดด้วยว่ามีความต้องการห้องพักมากน้อยเพียงใด ซึ่งการขายล่วงหน้านี้ใช้ได้ดีกับโรงแรมประเภทรีสอรทต่างๆ มากกว่าโรงแรมในเมืองเพราะรีสอร์ทจะหาห้องพักได้ยากกว่า

ในขณะที่โรงแรมต่างๆ กำลังห้ำหั่นกันขายราคาต่ำๆ กันอยู่ในขณะนี้ เปิดไปดูหน้าเวบไหนๆ ก็เห็นแต่ตัดราคากันจนไม่รู้ว่าจะตัดกันอย่างไร โรงแรม 5 ดาว ลงราคามาตัด 4 ดาว โรงแรม 4 ดาว ก็ลงมาตัดราคา 3 ดาว ตัดกันไปเรื่อย จนกระทั่งทุกวันนี้ราคาห้องพักแบบได้มาตรฐานนานาชาติตัดราคากันลงมาต่ำกว่าค่าห้องพักตามโรงแรมม่านรูดบ้านเรากันไปเสียแล้ว เราลองเปลี่ยนวิธีการขายให้แตกต่าง และสร้างความมั่นคงของธุรกิจด้วยการขายล่วงหน้ากันดีกว่านะครับ

 

ในการขายห้องพักล่วงหน้านั้น ส่วนใหญ่นิยมเอาราคามาเป็นสิ่งดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาจอง ทั้งในลักษณะของห้องพักอย่างเดียวและการจัดเป็นแพคเกจต่างๆ สำหรับขายให้นักท่องเที่ยวในตลาดที่มีช่วงวันหยุดที่แน่นอน

การขายล่วงหน้านั้นใช้ได้ดีกับตลาด Long Haul ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาไกล และส่วนใหญ่สายการบินต่างๆ ก็จะส่งเสริมการขายล่วงหน้าด้วยค่าตั๋วราคาถูกเป็นพิเศษเช่นเดียวกัน ดังนั้นการขายล่วงหน้าได้ดีนั้น ควรที่จะตรวจสอบดูว่า มีสายการบินใดบ้าง ที่มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับการซื้อล่วงหน้า แต่ก็ต้องระวังให้ดีว่าอย่าให้เกิดการเปรียบเทียบในด้านราคาที่ทำไว้กับ Tour Operator และ Wholesaler ต่างๆ ที่ปกติแล้วก็มักจะทำสัญญาซื้อ-ขายกับทางโรงแรมไว้เช่นกัน แต่การที่ลูกค้าซื้อ-ขายกับ Tour Operator ล่วงหน้านั้น ทางโรงแรมไม่มีโอกาสจะรู้ได้ว่ามีมากน้อยเพียงใด จนกว่าจะครบกำหนด Cut Off ที่ได้ตกลงกันไว้

การขายล่วงหน้าที่มีประสิทธิภาพดี และไม่กระทบกระเทือน Segment อื่นๆ นั้น คือการเสนอขายตรงให้กับลูกค้าเก่าที่เคยมาใช้บริการ และทางโรงแรมจัดเก็บข้อมูลการติดต่อไว้ ซึ่งการเสนอขายให้กับลูกค้าเก่านี้ นอกจากจะได้ลูกค้าเก่ากลับมาใช้บริการแล้ว ทางโรงแรมยังอาจจะได้ลูกค้าใหม่เพิ่มที่ทางโรงแรมให้ข้อเสนอพิเศษสำหรับการขายล่วงหน้า ซึ่งทางโรงแรมไม่ต้องอธิบายรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับสินค้าและบริการของทางโรงแรมมากนัก เพราะลูกค้าเก่าที่เคยมีประสบการณ์จะเป็นผู้แนะนำให้เอง ซึ่งจะประหยัดงบประมาณได้มากกว่าการโปรโมตขายล่วงหน้าผ่านช่องทางอื่นๆ เพราะลูกค้าที่ไม่เคยมีประสบการณ์จะไม่ค่อยกล้าซื้อล่วงหน้ามากนัก

ประโยชน์อีกประการหนึ่งของการขายล่วงหน้าก็คือ เมื่อทางโรงแมได้รับการจองมาล่วงหน้านานๆ โดยที่ทางโรงแรมมีรายละเอียดการติดต่อกับลูกค้าที่จะมาเข้าพักได้นั้น เป็นจุดเริ่มต้นในการทำ Upselling หรือ Cross Selling และเพิ่มโอกาสในการที่จะขายให้ผู้อื่นเพิ่มเติมโดยผ่านทางผู้ที่ได้จองไว้ล่วงหน้า

บางโรงแรม/รีสอร์ท ตั้งรายละเอียดเงื่อนไขเกี่ยวกับการจองล่วงหน้าไว้มากมาย อาทิ ต้องชำระเงินทันที ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกได้ เป็นต้น จนบางครั้งลูกค้าไม่กล้าจองล่วงหน้า เพราะความไม่แน่นอนของสถานการณ์ในภายภาคหน้า การขายล่วงหน้าก็จะไม่ค่อยมีผู้ตอบรับเท่าที่ควร แต่ถ้าทางโรงแรมผ่อนปรน หรือยกเลิก เงื่อนไข ดังกล่าวไป การขายล่วงหน้าก็จะได้รับความสนใจมากขึ้น ซึ่งการยกเลิก เปลี่ยนแปลงแก้ไขการจองล่วงหน้านั้นอาจจะมีบ้าง แต่ประโยชน์ที่ได้รับจากการได้รายละเอียดการติดต่อของผู้ที่จองมาล่วงหน้า ที่ทางโรงแรมสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการขายเพิ่มเติมได้นั้นน่าจะมีความคุ้มค่ากว่าการที่มีบุ๊กกิ้งล่วงหน้าเข้ามาน้อย แล้วทางโรงแรมไม่สามารถเตรียมการต่างๆ ได้จนนาทีสุดท้ายซึ่งถือว่าเสี่ยง

การขายล่วงหน้า นอกจากจะขายตรงให้กับลูกค้าแล้ว เรายังจะสามารถใช้เทคนิคการขายล่วงหน้ากับพันธมิตรทางธุรกิจ (Travel Partner) ในการส่งเสริมการขายเพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่ได้โปรโมตโรงแรมในตลาดที่พันธมิตรทางธุรกิจดำเนินกิจการอยู่ เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาด โดยไม่ต้องเกรงว่าโรงแรมอื่นๆ จะขายได้ในราคาสูงๆ ในภายหลัง ซึ่งความจริงแล้วพันธมิตรทางธุรกิจของเราเองนั้น ก็มีโควต้าที่นั่งของเครื่องบินที่จะขายได้จำกัด หากโควต้าดังกล่าวหมดไปแล้ว โรงแรมต่างๆ ที่เหลือก็หมดโอกาสที่จะขายในลักษณะของแพคเกจ

Last modified on Thursday, 12 April 2012 14:04
Login to post comments

บทความอื่นๆ

CRM ไม่ใช่เรื่องที่ต้องลงทุนมากมาย

CRM ไม่ใช่เรื่องที่ต้องลงทุนมากมาย

เมื่อพูดถึง Customer Relation Management (CRM) หรือการบริหารความสัมพันธ์ลูก...

ตลาด Travel Wholesaler

ตลาด Travel Wholesaler

ตลาดผู้ค้าส่งด้านการเดินทาง/ท่องเที่ยวหรือ Travel Wholesaler เป็นตลาดที่โรง...

ช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายห้องพักโรง…

ช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรม

การจัดจำหน่ายห้องพักของโรงแรมไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีความสำคัญเป็นอย่างยิ...

การทำเหมืองข้อมูลของโรงแรม

การทำเหมืองข้อมูลของโรงแรม

เห็นหัวเรื่องของบทความนี้แล้วอย่าเพิ่งคิดว่าผมบ้า เพราะว่าการทำเหมืองข้อมูล...

PMS กับการตลาดและการขายโรงแรม

PMS กับการตลาดและการขายโรงแรม

การตลาดและการขายของธุรกิจโรงแรมซึ่งเป็นธุรกิจบริการที่มีข้อจำกัดในด้านจำนวน...

การแบ่งตลาดตามประชากรศาสตร์

การแบ่งตลาดตามประชากรศาสตร์

การแบ่งส่วนตลาดตามประชากรศาสตร์ (Demographic segmentation) แบ่งตามปัจจ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้691
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5971
เดือนนี้เดือนนี้28459
ทั้งหมดทั้งหมด4839733

We have 91 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area